Blog

6 ความลับของปลา Miyabi Madai
17/10/2018 by admin - Leave a Comment
หลายคนๆ ชอบทานปลากันจนเป็นอาหารหลักไปแล้ว ก็อย่างที่ทราบกันครับ ว่าปลาหนึ่งตัว มีประโยชน์มากมาย แต่บางทีใครจะมานั่งหาข้อมูลกันล่ะ ว่าปลาชนิดนี้ๆ มันมีที่มายังไง กว่าจะมีประโยชน์ขนาดนี้ต้องผ่านอะไรบ้าง แต่ถ้าเราได้รู้ไว้ก่อนทานนั้น จะไม่ดีกว่าหรอ การทานของคุณอาจมีอรรถรสมากขึ้น? ...
Read More
อิคิไก  生き甲斐 ( Ikigai ) เหตุผลของการมีชีวิตอยู่
08/10/2018 by admin - Leave a Comment
คุณอยากตื่นขึ้นมาอย่างมีความสุข และ เต็มไปด้วยพลังในทุกๆ วันไหม? ในตอนเราเป็นเด็ก เรามักจะตื่นเต้นอย่างมาก ถ้านี่คือวันเสาร์ เพราะเราพร้อมจะลุกขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อมาดูการ์ตูน หรือว่าเราจะรู้สึกมีความสุขมากถ้าเราตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าวันนี้คือวันที่เราจะได้ไปเที่ยว...
Read More
ตลาดปลากลางมหานครโตเกียว ตลาดปลาซึกิจิ (築地市場, Tsukiji Shijō) ถึงวันอำลาแล้ว
03/10/2018 by admin - Leave a Comment
เป็นที่ชัดเจนแล้วครับ เรื่องกำหนดการย้ายสถานที่ของตลาดฯ สำหรับใครที่ติดตามข่าวนี้กันมาจะทราบดีว่า ตลาดปลาซึกิจิ นี่มีข่าวออกมาอยู่เรื่อยๆ เรื่องกำหนดการจะย้ายอยู่หลายครั้ง แต่ยังไม่มีการสรุปอย่างเป็นทางการสักที ซึ่งครั้งนี้เรียกได้ว่าค่อนข้างชัดเจนมากแล้วครับสำหรับข่าวนี้...
Read More
DAI FUKU เรื่องราวหวานๆ ของขนมขึ้นชื่อในญี่ปุ่น
28/09/2018 by admin - Leave a Comment
ใกล้สิ้นปีแล้วใครกำลังหาของขวัญต้อนรับปีใหม่กันอยู่ เรามีเรื่องราวในความหมายดีๆ ของขนมรสชาติหวานๆ จากญี่ปุ่นอันลือชื่อกันครับ เพราะว่า " ไดฟุกุ " ไม่ใช่แค่ขนมหวานแสนอร่อยยอดฮิตของชาวญี่ปุ่น แต่ยังเป็นขนมมีความหมายที่ดี และ มีความเรื่องราวที่สนใจมากมายจนหลายคนที่ชื่นชอบขนมหวานถึงกับตามหาร้านไดฟุกุที่อร่อย ทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นเพื่อไปชิมรสชาติ...
Read More
เรื่องราวและที่มา ของสัตว์ทะเลที่ได้ชื่อว่า Lobster
24/09/2018 by admin - Leave a Comment
ถ้ากล่าวถึง ล็อบสเตอร์ (Lobster) หลายๆ คนคงต้องนึกถึงกุ้งขนาดใหญ่ที่มีก้ามโต ตัวสีแดงๆ ส้มๆ ยิ่งตอนวางอยู่บนจาน หน้าตาอลังการน่าทาน อยู่ใช่ไหมล่ะครับ และ ภายใต้ความน่าทานนั้นมีความลับ ที่อยากเผยให้ทุกคนได้รู้มากๆ วันนี้เราจึงพาทุกคนมาทำความรู้จัก เจ้า Lobster ให้มากกว่าเดิม และ มากยิ่งขึ้นไปอีกครับ     1....
Read More
ผัก 11 ชนิด ที่เรามักพบในอาหารญี่ปุ่น
18/09/2018 by admin - Leave a Comment
ทานผักจากอาหารญี่ปุ่นได้ประโยชน์แบบไม่รู้ตัว!! คนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นต้องไม่ควรพลาด ใช่แล้วครับ เพราะเรากำลังจะบอกว่าหลายๆครั้งที่ทานอาหารญี่ปุ่น แล้วเจอผักที่ถูกเสิร์ฟมมาเป็นเครื่องเคียง หรือถูกผสมลงในอาหาร บ้างก็เจอที่นำมาตกแต่งเพิ่มความสวยงามน่าทาน...
Read More
MAGURO in Japan – Sushi Yoshi
14/09/2018 by admin - Leave a Comment
เราพาคุณมาเที่ยวญี่ปุ่นอีกแล้ว ! ครั้งนี้จะพาคุณไป ฟุกุโอกะ กัน แต่ก่อนจะไป ตามโปรแกรมที่เซ็ทไว เราก็เกิดมีความคิดสนุกๆ ขึ้นมา นั่นคือการออกจากกรุงเทพเร็วขึ้น 2 วัน เพื่อหยุดแวะที่ Sushi Yoshi ของเชฟ ฮิโรกิ ที่เมืองโอซากากันกอน !   จริงๆ แล้วเราเคยมาทานร้านดีกรีมิชลิน...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 7 Irifune
13/09/2018 by admin - Leave a Comment
สักครั้งในชีวิตสำหรับคนรัก "ทูน่า" คุณไม่ควรพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวง ! ที่นี่ถูกยกให้เป็นเทพเจ้าแห่งปลาทูน่า  เราพาคุณมาเยือนร้านซูชิในกรุงโตเกียวชื่อ Irifune Sushi เป็นร้านซูชิที่ใช้ปลาทูน่า หรือ Maguro ที่ผ่านการประมูลจากตลาดปลา ซึกิจิ โดยคัดคุณภาพที่ดีที่สุดในตลาด...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 6 Miyabi
12/09/2018 by admin - Leave a Comment
ร้านซูชิที่อร่อยสุดๆ ในแบบฉบับญี่ปุ่นโบราณกลางกรุงโตเกียว ! MAGURO in Japan หลังจากที่พาไปชิมที่ร้าน Hatano Yoshiki มาเมื่อวันก่อน โอกาสดีๆ ก็มาอีกครั้ง โดยที่วันนี้เราจะพามาลองชิมซูชิอร่อยๆ อีกร้านที่มีชื่อว่า "Sushi Miyaba"  โดยที่ร้านนี้ไม่ได้อยู่ใน Michelin Guide นะครับ และคงเป็นเพราะเหตุนี้เอง...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 5 Hatano Yoshiki
11/09/2018 by admin - Leave a Comment
จาก  “ฟุกุโอกะ”  สู่  “กรุงโตเกียว” เราจะพาชิมร้านซูชิ ชั้นดีที่มีเรื่องราวถึง 3 ร้าน ! หลังจากจบการดูงาน และ ค้นหาวัตถุดิบใหม่ๆ ที่เมืองฟุกุโอกะ เราก็ตรงดิ่งเข้าโตเกียวเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กับร้านใหม่ๆ ที่เราไม่เคยลองทานมาก่อน ทุกครั้งจริงๆ ครับ เวลาได้ลองร้านใหม่หรือเจอเชฟใหม่ๆ...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 4 Sushi Taro
10/09/2018 by admin - Leave a Comment