Blog

MAGURO Member
16/10/2020 by admin - Leave a Comment
   
Read More
เรื่องจริงของ Wagyu ที่จะทำให้คุณทานเนื้อมากขึ้น
16/01/2020 by admin - Leave a Comment
"วากิว" คือเนื้อวัวญี่ปุ่นที่ทำให้หลายคนหลงใหล เพราะมี Sashi หรือส่วนของไขมันลายหินอ่อนอยู่เยอะพอที่จะทำให้เนื้อวัววากิวมีรสชาติอร่อยแบบแตกต่างจากวัวสายพันธุ์อื่นๆ แต่ทั้งนี้ก็ประกอบไปด้วยหลายปัจจัยนะครับ ตั้งแต่การเลี้ยงดู ซึ่งขอบอกว่าวัวชนิดนี้ทานอาหารดีมีประโยชน์สุดๆ...
Read More
12 กิจกรรมน่าทำในญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว
07/01/2020 by admin - Leave a Comment
เชื่อไหมครับ? เที่ยวญี่ปุ่นต่างฤดูกันจะได้อารมณ์กันคนละแบบเลย ! . ยิ่งตอนนี้หน้าหนาวแล้ว เป็นห้วงเวลาที่ญี่ปุ่นมีเสน่ห์จับใจมากๆ เพราะมีหลายประสบการณ์ที่คุณสามารถสัมผัสได้เฉพาะในฤดูนี้เท่านั้นนั่นเอง..... นี่คือบทสรุปที่ MAGURO คัดกรองออกมาแล้วว่าคือสิ่งที่คุณต้องลองในช่วงหน้าหนาวนี้...
Read More
10 เหตุผลที่คุณควรฝึกเล่นสกีหรือสโนวบอร์ด
02/01/2020 by admin - Leave a Comment
หากคุณมีความคิดว่า อยากเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการลองทำอะไรสนุกๆ และตื่นเต้น เราขอแนะนำให้ลองฝึกเล่นสกี หรือสโนว์บอร์ดที่ญี่ปุ่นดูสักครั้งครับ เพราะกีฬาชนิดนี้ทั้งสนุก และท้าทายจริงๆ มันจะเป็นการเริ่มต้นปี 2020 ที่มีสีสันสุดๆ ทำไมถึงต้องเป็นที่ญี่ปุ่น...
Read More
12 สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น
18/12/2019 by admin - Leave a Comment
วัฒนธรรมญี่ปุ่นบางเรื่องคุณรู้แล้วอาจจะต้องประหลาดใจ หรือคาดไม่ถึงแน่ๆ วันนี้เราเลยรวบรวมความรู้ใหม่ๆ มาแบ่งปันทุกคนอีกแล้วครับ . แม้จะเป็นเวลากว่า 150 ปีมาแล้วที่ญี่ปุ่นเปิดประเทศรับวัฒนธรรมและเป็นที่รู้จักของโลกตะวันตก แต่ก็ยังมีหลายเรื่องที่เป็นปริศนาสำหรับคนทั่วไป...
Read More
MAGURO โชว์สุดอลังการแล่ปลาขนาด 100 กิโลกรัม กลางห้าง!Central World
10/12/2019 by admin - Leave a Comment
MAGURO โชว์สุดอลังการแล่ปลาขนาด 100 กิโลกรัม กลางห้าง!Central World ในงาน "Explore Japan with AEON 2019" . เมื่อปลายเดือนพฤศจิกาที่ผ่านมา เราได้ไปสร้างประสบการณ์ดีๆ ให้กับทุกคนถึงใจกลางเมืองกันเลยครับ เราขนปลา Tuna Bluefin ขนาดตัวกว่า 100 กิโลกรัม ไปร่วมเปิดงานกันบนเวทีครั้งนี้ด้วยครับ ...
Read More
13 สุดยอดสกีรีสอร์ต ในญี่ปุ่น
29/11/2019 by admin - Leave a Comment
13 สุดยอดสกีรีสอร์ต ในญี่ปุ่น . ใครวางแผนเที่ยวหน้าหนาวที่ญี่ปุ่นมาดูที่โพสต์นี้เลยครับ เรามีกิจกรรมสุดฮิตที่คนญี่ปุ่นนิยมทำมาแนะนำ! . ญี่ปุ่นตอนนี้บางพื้นที่เริ่มมีหิมะตกแล้วนะครับ และในเดือนมกรา กุมภา ก็จะตกอย่างเต็มที่ จนทั้งภูเขาเป็นสีขาวไปหมด...
Read More
ปลา 5 ชนิดที่ไม่กินช่วงนี้จะต้องเสียใจ
14/11/2019 by admin - Leave a Comment
ปลา 5 ชนิดที่ไม่กินช่วงนี้จะต้องเสียใจ . คนญี่ปุ่นว่ากันว่า... เนื้อปลาจะหวานอร่อยที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและต้นฤดูหนาว ด้วยเรื่องราวของปลาที่ต้องผ่านการว่ายน้ำอย่างหนัก และกำลังสร้างไขมันสำหรับรอความหนาวเย็นที่ใกล้จะมาถึง เนื้อของมันจึงทั้งแน่น...
Read More
คาซึโอะ ความลับของปลาเนื้ออร่อย
18/09/2019 by admin - Leave a Comment
  ความลับของปลานำโชค "Katsuo" ที่คุณต้องรู้ให้ได้! . ก่อนที่จะนิยมทานกันอย่างทุกวันนี้ มีที่มาจากอะไร? ที่เราต้องหยิบยกเรื่องนี้มาบอกเล่ากันนั้นเพราะ นี่คืออีกหนึ่งฤดูกาลของปลา Katsuo ที่เลิศรสสุดๆ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงแบบนี้ ถ้าคุณคือนักทานปลาตัวจริง...
Read More
7 สิ่งที่น่าตื่นตาในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
06/09/2019 by admin - Leave a Comment
ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีคือช่วงเวลา ที่มีอากาศเย็นสบาย มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงที่ถูกแต่งแต้มความงามลงบนผืนป่า ขุนเขา ด้วยวิถีของธรรมชาติ เกิดเป็นสีสันสดใสของต้นไม้ ดอกไม้ สลับกันไปดั่งภาพวาดที่ดูงดงามสุดๆ ใครที่กำลังเดินทางไปญี่ปุ่นในช่วงเดือน ตุลาคม - พฤศจิกายน แล้วกำลังหากิจกรรมทำ...
Read More
6 สายพันธุ์หอยยอดนิยมส่งต่อรสชาติทะเลญี่ปุ่น
19/08/2019 by admin - Leave a Comment
6 สายพันธุ์หอยยอดนิยมส่งต่อรสชาติทะเลญี่ปุ่น . หลายคนไปเที่ยวญี่ปุ่น ก็ต้องทานอาหารทะเลใช่ไหมล่ะครับ? แล้วคุณนึกถึงอะไรกันบ้างนอกจากปลาต่างๆ ด้วยความที่ญี่ปุ่นเป็นเกาะ ประเทศนี้จึงเหมือนได้รับพรเป็นอาหารทะเลสดใหม่คุณภาพดีซึ่งสามารถเก็บเกี่ยวได้จากทะเลที่ล้อมรอบอยู่...
Read More
10 สถานที่ใน Osaka ควรค่าแก่การไปเที่ยว
08/08/2019 by admin - Leave a Comment
แป๊บ ๆ ก็เข้าสู่ช่วงกลางปี ใครที่ทำงานอย่างหนักต่อเนื่อง ช่วงนี้เหมาะแก่การพักที่สุด วันนี้เราขอมาแนะนำให้คุณ ๆ ไปพักผ่อนกันบ้าง หรือหาเวลาพาคุณแม่ไปเที่ยวด้วยการเสริมความผูกพันและเติมกำลังใจให้แก่กันก็น่าจะดีนะครับ :) เตรียมกดบันทึกโพสต์ไว้เลยครับ...
Read More
คุณมองเห็นคุณค่าของอาหารมากแค่ไหน?
09/07/2019 by admin - Leave a Comment
คุณมองเห็นคุณค่าของอาหารมากแค่ไหน? วันนี้เราจะชวน มาขอบคุณอาหารด้วย 2 คำง่ายๆ ด้วยกันครับ . ย้อนไปสมัยเราเป็นเด็กเวลาอยู่ที่โรงเรียน ยังจำได้มั้ยครับว่าคุณครูมักจะให้เราพูดประโยคสั้นๆ พร้อมๆ กัน ก่อนทานมื้อกลางวัน เพื่อเป็นการขอบคุณอาหารมื้อนี้...
Read More
7 เรื่องสำคัญที่คนรักซูชิต้องรู้
05/06/2019 by admin - Leave a Comment
7 เรื่องสำคัญ ที่ "คนรักซูชิ" ต้องรู้ . ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนพันธุ์แท้ซูชิ, ลิ้นเทพตัวย หรือ เป็นแค่นักชิมมือใหม่.. ต้องอ่านครับ ! เพราะนี่อาจเปลี่ยนความเชื่อของคุณในการทานซูชิไปตลอดกาลเลยก็ได้ . เมื่อทฤษฎีได้แล้ว ก็ต้องลงมือปฏิบัติจริงใช่ไหมครับ? งั้นมาทดสอบที่ MAGURO ได้เลย เพราะร้านเรามีเมนูซูชิ...
Read More
MAGURO Group เปิดตัวแบรนด์ใหม่ โอมากาเสะ Sushiyoshi ดีกรี Michelin 2 ดาว
30/05/2019 by admin - Leave a Comment
  มีข่าวดีมาบอก! MAGURO Group เปิดตัวแบรนด์ใหม่ นำโอมากาเสะซูชิ ระดับ Michelin 2 ดาวเ Sushiyoshi เข้ามาให้คนไทยได้ทานกัน . อย่างที่ทุกคนรู้ว่า MAGURO มีความตั้งใจที่จะนำเสนอประสบการณ์ และ วัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านมื้ออาหารให้คนไทยได้สัมผัสกันอย่างลึกซึ้ง มาตลอด และจนถึงวันนี้ เราก็ยังยึดมั่นในวิสัยทัศน์เดิมของเรา...
Read More
มีอะไรทำบ้าง? ในหน้าร้อนของญี่ปุ่น
30/05/2019 by admin - Leave a Comment
มีอะไรทำบ้าง? ในหน้าร้อนของญี่ปุ่น . Summer ที่ญี่ปุ่นร้อนไหม? คำถามนี้มาแน่นอน จริงๆ อุณหภูมิของญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อน ก็จะไม่ได้แตกต่างจากบ้านเรานักในบางเมือง แต่เสน่ห์ของแต่ละฤดูก็จะแตกต่างกันไปครับ เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เที่ยวฤดูไหนก็มีความสุข...
Read More
รวม 19 ชนิด อาหารญี่ปุ่นที่อยากให้คุณรู้จัก
14/05/2019 by admin - Leave a Comment
จริงๆ แล้วอาหารญี่ปุ่น ไม่ได้มีแค่ซูชิเท่านั้นนะครับ เพราะด้วยภูมิประเทศ ที่ติดกับแถบน่านน้ำล้อมรอบ หลายคนอาจคิดว่าอาหารทะเลต้องเป็นวัตถุดิบหลักเท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้วอาหารญี่ปุ่นเนี่ย เกิดมาเพื่อสร้างคุณค่า ให้กับคนทำและอาหารนั้นๆ ลองย้อนไปประมาณ 100 ปีที่แล้ว อาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะมาจากแนวคิดการถนอมอาหาร...
Read More
รวมภาพบรรยากาศ “Introduction to Spring fish” @MAGURO สาขา Chic Republic บางนา
08/05/2019 by admin - Leave a Comment
 “Introduction to Spring fish” งานนี้จัดขึ้นมาเพื่อแฟน MAGURO ของเราโดยเฉพาะ . เมื่อสิ้นสุดความหนาวเย็น ความอบอุ่นก็เริ่มแทรกเข้ามาพร้อมกับความสดใสของดอกไม้ที่พากันผลิบาน และฤดูนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นที่ดีเลยครับ เราจึงจัดกิจกรรมดีๆ นี้ขึ้นมาเพื่อลูกค้า...
Read More
วันนี้เราขอนำภาพบรรยากาศ การเปิดร้านวันแรก MAGURO สาขา Esplanade Ratchada มาฝากกันครับ
19/04/2019 by admin - Leave a Comment
ขอขอบคุณลูกค้าเก่าที่แวะมาให้กำลังใจเรา และ ลูกค้าใหม่ที่มาทานอาหารฝีมือเชฟ MAGURO กันอย่างล้นหลาม เรียกว่าเต็มร้านเลยครับ เห็นแบบนี้แล้วเชฟจึงจัดเมนูพิเศษ เพื่อตอบแทนลูกค้าทุกคนในวันนี้! เป็นเมนูแซลมอนย่างไฟหอมๆ รสชาติสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนๆ แบบนี้ ให้ฟรีทุกโต๊ะไปเลย...
Read More
14 วัน กับการฝึนฝนเรียนรู้ที่ร้านดีกรี ดาวมิชลินในกรุงโตเกียว
15/03/2019 by admin - Leave a Comment
เป็นประจำที่ MAGURO ได้ส่ง Master Chef และ Head Chef ไปเทรนนิ่งกับเชฟชาวญี่ปุ่น เพื่อฝึกฝน และ สัมผัสประสบการณ์ รวมถึงแนวคิดใหม่ๆ จากเชฟที่เรียกได้ว่า เป็นต้นตำรับ และ ครั้งนี้เราได้ไปกันที่ร้าน Ozaki ร้านแบบไคเซกิที่มีดีกรี “ดาวมิชิลิน” เป็นระยะเวลาทั้งหมด 14 วัน  เชฟญี่ปุ่น...
Read More
7 ข้อแนะนำทำไมห้ามพลาด สาขาที่ 7 MAGURO สาขาเอสพลานาด รัชดา
12/03/2019 by admin - Leave a Comment
หลังสงกรานต์ปีนี้! เตรียมตัวพบกับ MAGURO สาขาน้องใหม่ "Esplanade Ratchada" กับการเดินทางของ มากุโระ เข้าใกล้ใจกลางเมือง จากเสียงที่ใครๆ ก็เรียกร้องให้เราเข้ามาหา :) และเพราะอะไร ทำไมเราถึงมาอยู่ที่นี่? ด้านล่างนี้มีคำตอบครับ แต่ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านเลยนะครับ...
Read More
วาบิ ซาบิ ปรัชญา คุณค่าของความเรียบง่าย
06/03/2019 by admin - Leave a Comment
ปรัชญา คือ สิ่งที่ไม่สามารถจับต้องได้ แต่เราสามารถรับรู้ได้ด้วยความรู้สึกและหัวใจ วันนี้เรานำแนวคิดของการมองความสุขแบบเรียบง่ายมาฝากทุกๆ คนเลยครับ ผ่านช่วงเวลาของการเริ่มต้นปีใหม่มาได้ไม่นานนัก หลายคนอาจต้องการแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง ลองอ่านบทความนี้ของเราดูครับ...
Read More
6 ชนิดของ ปู ที่คนญี่ปุ่นนิยมทาน
25/02/2019 by admin - Leave a Comment
ถ้าให้ถามว่าใครชอบทาน ปู บ้าง? ถามว่ามีใครบ้างที่ไม่ชอบทานปูน่าจะง่ายกว่า วันนี้เราเลยพาทุกคนมาตอกย้ำความน่าทานของเจ้า ปู ชนิดต่างๆ ให้ได้ทราบกันว่า ปู ที่ทุกคนชอบทานกันนั้นเป็นใคร!!! มาจากไหน และคนญี่ปุ่นที่ว่าชอบทาน ปู กันมากๆ นั้น นิยมนำมาประกอบอาหารแบบไหนกันบ้างถึงอร่อยจน...
Read More
อย่ารอช้า! เตรียมตัวไปเทศกาล ฮานามิ เทศกาลดอกไม้ ที่คนญี่ปุ่นตั้งตารอมากที่สุด
18/02/2019 by admin - Leave a Comment
หลายคนคงสงสัยหน่อยๆ ว่าเทศกาล "ฮานามิ" ความหมายที่แท้จริงคืออะไร? ต้องเตรียมตัวอย่างไร? บทความนี้มีคำตอบครับ  หนึ่งปีมีครั้งเดียว ที่เราจะได้ชมความสวยงาม ตระการตาของดอกซากุระ บานสะพรั่งทั่วทั้งต้น เต็มสวนสาธารณะในญี่ปุ่น และสถานที่อื่นๆ มากมาย ซึ่งเป็นช่วงของฤดูใบไม้ผลิ...
Read More
หนึ่งในวันสำคัญของเรากับการเฉลิมฉลองสาขาที่ 6 สาขาใหม่ล่าสุด ของเราครับ
14/02/2019 by admin - Leave a Comment
" MAGURO The Circle Ratchaphuek Grand Opening " เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาที่ผ่านมาไม่นานนี้ เราได้เชิญ Chef Remi Verrier ผู้เชี่ยวชาญการทำอาหารจากฟัวกราส์ มาร่วมฉลองเปิดสาขา The Circle Ratchaphuek อย่างเป็นทางการครับ สำหรับใครที่พลาดไปเรานำภาพบรรยากาศในวันนั้นมาฝากและนำมาบอกเล่าความประทับใจด้วย เช่นกัน ซึ่งความพิเศษภายในงานนั้นเรามีการแจกเมนูพิเศษ...
Read More
มารู้จัก Hotate หอยเชลล์ตัวยักษ์ให้มากขึ้น ภายใน 1 นาที! เพื่อคุณจะทาน Hotate ได้อร่อยขึ้น 1 เท่าตัว!
06/02/2019 by admin - Leave a Comment
ใครที่ชอบทานหอยเซลล์โฮตาเตะ อยู่แล้วยิ่งต้องอ่านครับ เพราะบางทีเราอาจไม่รู้จักมันดีพอ หรือใครที่ยังไม่เคยทานเลย ก็เหมาะมากที่จะมารู้จักอีกความวัตถุดิบแสนอร่อยนี้ไปพร้อมๆ กัน อย่างที่บอก วันนี้เราเอาเรื่องราวที่น่าสนใจของเจ้าหอย Hatate มาฝากทุกคนครับ เรียกว่าเป็นเคล็บลับเล็กๆ...
Read More
8 เรื่องที่ต้องทำก่อนหมดหน้าหนาวในญี่ปุ่น
25/01/2019 by admin - Leave a Comment
ขอดูมือใครที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้หน่อยครับ? เพราะว่าคุณต้องมาอ่านบทความนี้เลยครับ จะได้เที่ยวแบบครบถ้วนกันไปเลย วันนี้เรารวมกิจกรรมต่างๆ ที่ควรทำก่อนหมดหนาวนี้ของญี่ปุ่นมาฝากทุกคนครับ เพื่อจะได้ไม่พลาดทุกความสนุกที่บางคนอาจจะลืมไป หรือถ้าใครมีสิ่งที่ต้องทำนอกเหนือจากนี้...
Read More
8 ภัตตาคารราคาอาหารแพงที่สุดในโลก
23/01/2019 by admin - Leave a Comment
วันนี้เราอยากมาชวนทุกคนมาทึ่ง ไปกับเรื่องราวของราคาร้านอาหารจากทั่วโลกกันครับ เรียกว่าเป็นการเล่าให้ฟังถึงความสุดยอดอีกหนึ่งสิ่งในโลกก็ได้ ขึ้นชื่อว่า "ภัตตาคาร” ทุกคนคงเข้าใจกันดีว่า ราคาอาหารก็ต้องสูง ไปตามคุณภาพของวัตถุดิบ แต่จริงๆ แล้วมูลค่าอาหารแต่ละจานที่เสิร์ฟ...
Read More
ร้านดี ที่อยากให้ลอง  ทริปสุดท้ายของเรา ไม่พลาดที่จะมุ่งหน้ามาหาร้านซูชิ สไตล์ Omakase ดีๆ อร่อยๆ กินแน่นอน
16/01/2019 by admin - Leave a Comment
เนื่องจากชื่อเสียงที่โด่งดังในจังหวัด Tottori ทั้งความอร่อย คุ้มค่า และ บรรยากาศ เมื่อเทียบกับราคาในคอร์สแล้ว คุ้มค่ามากครับ ราคาคอร์ส 10 คำ อยู่ที่ 4,900 เยน เท่านั้น ประกอบกับความน่ารัก และ เป็นกันเองของเจ้าของร้านซึ่งเป็นผู้หญิง ที่ค่อยสอดส่องดูแล ลูกค้า และเป็นผู้ช่วยจัดเตรียมวัตถุดิบต่างๆ...
Read More
มาแล้วครับ รวมภาพบรรยากาศของงานสนุกๆ และประสบการณ์แสนอบอุ่น เมื่อวันที่ 11.01.2019 ที่ผ่านมา กับงาน EXCLUSIVE EXPERIENCE iN TOTTORI Event @Chic Bangna สาขาแรกของเรา
15/01/2019 by admin - Leave a Comment
งานครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่อีกครั้งของเราครับ เพราะครั้งนี้เป็นการจับมือร่วมมือกับการท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่น เมืองทตโตริ เพื่อประชาสัมพันธ์ในคนไทยรู้จักและไปท่องเที่ยวกันแล้ว ซึ่งเรายังตั้งใจมากๆ ที่จะจัดงานนี้ขึ้นเพื่อคืนกำไรสู่ลูกค้าและแฟนๆ...
Read More
รวมลายแทงร้าน Local Restaurants เด็ดๆ จากจังหวัด Tottori ที่เราไปทานแล้วไม่อยากให้ทุกคนพลาด
07/01/2019 by admin - Leave a Comment
เมื่อร่างกายเราหนาวเหน็บต้องเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย ด้วยอาหารร้อนๆ สำหรับมื้อแรกของเราเริ่มด้วยมื้อเช้า เปิดด้วยร้าน "Yamadaya" เป็นร้านชาบูปู ซึ่งร้านนี้จะขายเฉพาะเมนูปูอย่างเดียวเท่านั้น ที่เราแนะนำนั้นคือ เมนูที่มาจากวัตถุดิบหลักอย่าง...
Read More
ทำไมต้องกินปู ในหน้าหนาว?
07/01/2019 by admin - Leave a Comment
ราชาแห่งอาหารทะเลในฤดูหนาว !! นั่นก็ คือ “ปู” (カニ) ซึ่งปูบางชนิดต้องกินในฤดูที่เหมาะสมเท่านั้นถึงจะอร่อยสุดขีด อย่างเช่นช่วงเดือนธันวา อากาศหนาวๆ อุณหภูมิแบบติดลบก็จะยิ่งดีเลย เพราะจะเป็นช่วงที่หาปูได้จำนวนมาก และ เนื่องจากปูเป็นของขวัญที่ถูกส่งให้เพื่อแสดงถึงความเคารพและความใส่ใจ...
Read More
พาไปหาจุดเริ่มต้นของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน การ์ตูนที่โด่งดังไปทั่วโลก และ เป็นสถานที่ยอดฮิตของจังหวัด Tottori
05/01/2019 by admin - Leave a Comment
ในการมาทัวร์จังหวัด "Tottori" ครั้งนี้ เราไม่พลาดที่จะแวะมาเยือน หมู่บ้าน Hokuei แน่นอน เพราะที่นี่ คือ จุดเริ่มต้นของการ์ตูนอันโด่งดัง ด้วยเนื้อเรื่องปริศนาที่น่าสนใจ ลุ้นตอนจบอยู่เสมอ และ แอบฝึกการวิเคราะห์ของเราไปในตัว เหมือนเราได้มีส่วนร่วม จึงทำให้มีคนรู้จักกับ...
Read More
ไกด์ 12 ร้านอาหารดีๆ ในเมือง Tottori
04/01/2019 by admin - Leave a Comment
เรามีไกด์ 12 ร้านอาหารดีๆ ในเมือง Tottori มาแจกทุกคนครับ  สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือมีแพลนจะไปเมือง Tottori ในเร็วๆ นี้ เป็นเรื่องที่ดีเลยครับ เพราะเรารวบรวมร้านเด็ดๆ ทั้งอาหารคาว และขนมหวานครบจบในโพสต์เดียว แนะนำอยากให้ดูไว้ครับ เผื่อเส้นทางการเดินทางของคุณอาจจะมีผ่านไปแถวๆ...
Read More
อยากชวน คุณ มาเป็นลูกค้าคนพิเศษ มาร่วมสร้าง Sushi moment แห่งความสุขของคุณ ที่ MAGURO สาขา The Circle ราชพฤกษ์ ^ ^
02/01/2019 by admin - Leave a Comment
เราบันทึกความทรงจำเล็กๆ ที่มีทั้งรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และโมเม้นท์ดีๆ มาฝากทุกคนอีกแล้วครับ สำหรับครั้งนี้เราไปเก็บภาพบรรยากาศของสาขาใหม่ล่าสุด สาขา The Circle ราชพฤกษ์ มาให้ทุกคนได้เลื่อนชมกันเพลินๆ สำหรับใครที่ดูแล้วมีภาพของตัวเอง ก็บันทึกเก็บไว้ในโทรศัพท์ไว้ดูได้เลยนะครับ                                                                         Give...
Read More
14 วิธีฉลองปีใหม่แบบญี่ปุ่น
30/12/2018 by admin - Leave a Comment
เมื่อพูดถึงช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่เป็นเทศกาลที่เรียกได้ว่าทุกคนต่างตั้งตารอพบกันบรรยากาศความสุขเต็มไปด้วยสนุกสนานและการสังสรรค์ และคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเทศกาลปีใหม่ หรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า “โชงัตสึ”เป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่นเช่นกัน...
Read More
Tottori Sand Dunes ชื่นชมความงามของรอยริ้วคลื่นที่ธรรมชาติสร้างให้บนผืนเนินทราย
30/12/2018 by admin - Leave a Comment
เรามาอยู่กันที่ Tottori Sand Dunes เนินทรายที่กว้างใหญ่แห่งเดียวของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ด้านตะวันออกของ Tottori Prefecture มีความยาว 16 กม.จากตะวันออกจรดตะวันตก สูง 50 เมตร และ 2 กม.จากเหนือจรดใต้ ความงดงามของที่นี่มีให้สัมผัสกันแบบสุดสายตา เกิดจากการพัดพาของกระแสน้ำในมหาสมุทร...
Read More
รวมภาพบรรยากาศ MAGURO Exclusive Event For Winter ครั้งที่ 2   
27/12/2018 by admin - Leave a Comment
สำหรับงานในครั้งนี้เรามอบเป็นของขวัญให้กับลูกค้าคนพิเศษที่ได้มาทานอาหารสาขา Chic Republic Bangna ซึ่งภายในงานเราจัดเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ทาน 2 เมนูสุดพิเศษที่ทาง Master Chef Kent ชาวญี่ปุ่น ได้คิดค้นและรังสรรให้ทานในครั้งแรก เกิดความถูกใจลูกค้าหลายๆ คน ทั้งรสชาติและวิธีการรังสรร...
Read More
พาชมการประมูลปู ของตลาด Sakai Minato ที่คนทั่วไปไม่สามารถเข้าชมได้  
24/12/2018 by admin - Leave a Comment
ต่อจากคลิปตัวล่าสุดที่เราเพิ่งปล่อยออกไป ได้ดูกันหรือยังครับ? กับการเดินทางแรกของเราในจังหวัด Tottori นั่นคือ การพาชมตลาด " Sakai Minato " หลายคนอาจไม่รู้จัก เพราะคงไม่ค่อยได้ยินบ่อยเท่าตำนานตลาดปลา สึกิจิ หลายคนอาจคุ้นเคยกับการประมูลปลาทูน่าราชาแห่งท้องทะเล...
Read More
8 Onsen Hotels at Tottori
19/12/2018 by admin - Leave a Comment
ไปเที่ยวกันครับ!! แต่สิ่งแรกที่นึกถึงรองลงมาจากสถานที่เที่ยว ก็คือ ที่พักใช่ไหมครับ? ในเมื่อครั้งนี้เราจะพาทุกคนมาสัมผัสกับเมือง Tottori เมืองแห่งวัตถุดิบดีๆ และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายที่ในเมืองนี้ งั้นเราจะขอแนะนำที่พักดีๆ ให้กับคนที่กำลังจะจองตั๋วกันดีกว่า...
Read More
MAGURO in Japan | Tottori Episode | Sakaiminato
13/12/2018 by admin - Leave a Comment
ทริปพิเศษส่งท้ายปี 2018 ที่สุดยอดอีกหนึ่งทริปของพวกเรา ! สำหรับการไปประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ของ MAGURO เราได้รับแรงบันดาลใจจากรัฐบาลญี่ปุ่นแห่งจังหวัด “Tottori ” ให้มาเยี่ยมชมความสวยงามแบบ Unseen ซึ่งก็พบว่าเมืองนี้เป็นเมืองแห่ง “ปู” ถ้านอกจากฮอกไกโดที่คนไทยคุ้นเคยกันแล้ว...
Read More
“โอะโมะเตนาชิ”(OMOTENASHI) おもてなし จิตวิญญาณความเอื้ออาทรของญี่ปุ่น
03/12/2018 by admin - Leave a Comment
ธรรมชาติของคนญี่ปุ่นที่เราสามารถสัมผัสได้คือ ความเข้าใจเพื่อนมนุษย์ เราจะเห็นได้จากการสร้างสิ่งต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวก ที่ตอบสนองความต้องการของเรา ล้วนผ่านการคิดคำนึงไปแทบทุกอย่าง ในเรื่องของอาหารการกิน มักจะมีแพ็คเกจที่กินง่าย สะดวก และสวยงาม หรือถ้าเป็นเรื่องของมารยาทที่เราจะเห็นได้ชัดเจนมาก...
Read More
6 เรื่องที่ The Circle Ratchapruk จะเป็นที่สร้างสีสันและความสุขให้คนย่านราชพฤกษ์ ได้ไม่ยาก
29/11/2018 by admin - Leave a Comment
เคยไปกันหรือยังครับ? สำหรับ "The Circle ราชพฤกษ์" ต้องบอกว่าที่นี่เปิดมานานแล้ว และล่าสุดได้มีการ Renovate ครั้งใหญ่ ใหม่กว่าเดิม หลายคนเคยไปมาบ้างแล้วแต่อาจเป็นบรรยากาศแบบเดิม แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยไป เป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่ห้ามพลาด วันนี้เราจะขอเป็นไกด์พาทุกคนไปดูทุกมุมของสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสุขนี้ครับ...
Read More
MAGURO กับ การเทรนนิ่งกับ Master Chef ชาวฝรั่งเศส Remi Verrier ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น ระดับโลก
22/11/2018 by admin - Leave a Comment
เราไม่เคยหยุดพัฒนา วันนี้ Chef ฝ่ายพัฒนาและวิจัย และ หัวหน้าเชฟของทุกสาขา ทั้ง 5 สาขา ได้มีโอกาสมาเทรนนิ่งแบบตัวต่อตัวกับ Master Chef เรมี่ ที่เป็นชาวฝรั่งเศส จากแบรนด์ "Rougié" ที่โด่งดังเรื่องฟัวร์กราส์ และ เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ดีที่สุดของประเทศฝรั่งเศส...
Read More
Winter is coming งานรังสรรค์เมนูดีๆ ต้อนรับหน้าหนาว ร่วมกับเชฟญี่ปุ่นที่บินตรงมาไกลจาก NAGOYA เพื่องานนี้โดยเฉพาะ
20/11/2018 by admin - Leave a Comment
เมื่อ 2 เดือนก่อน พวกเราทีม MAGURO ได้มีโอกาสเจอเชฟญี่ปุ่นคนนึงในเมือง Nagoya นาม เคน โนบุตะ เชฟเคนเป็นเชฟที่อายุน้อยมาก ไฟแรง เป็นคนมีสไตล์ แนวคิดทันสมัย และ มีเมนูที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนดี จึงได้ลองเรียนเชิญให้มาทำ  Special Event  ร่วมกันในเมืองไทยที่  MAGURO  และ งานนี้ก็เกิดขึ้นจริงในเวลา...
Read More
MAGURO in Japan – Ehime Fish Market
14/11/2018 by admin - Leave a Comment
วันนี้จะพามาดูวัตถุดิบดีๆ สดๆ แบบยกขึ้นจากทะเลปุ๊บ แล้ววางขายทันทีที่ตลาดปลา Doya ของจังหวัด Ehime ครับ  การมาญี่ปุ่นครั้งนี้เรามีโอกาสได้มาเที่ยวที่จังหวัด Ehime ที่หลายๆ คนอาจจะไม่ได้คิดไว้ในหัวว่าต้องมาที่นี่ แต่ไม่เป็นไรครับ วันนี้เราจะพาทุกคนมาสัมผัสและทัวร์อีกที่นึงของเมืองไปด้วยกัน...
Read More
Ehime จังหวัดที่มีความงดงามแบบโบราณเข้ากับความทันสมัยได้อย่างกลมกลืน
14/11/2018 by admin - Leave a Comment
วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวจังหวัด “ เอะฮิเมะ ” ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะชิโกกุ เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของทางตะวันตกเฉียงเหนือ จังหวัดนี้ก็เป็นจุดที่รวมวัฒนธรรม และ ประวัติศาสตร์ได้อย่างยาวนานเช่นกัน ซึ่งส่งต่อมายังสมัยนี้ได้อย่างเข้ากันได้ดีทีเดียว...
Read More
Kokuzou-gama ร้านเครื่องปั้นดินเผา ที่สืบทอดวิถีอาชีพพื้นบ้านให้คงอยู่อย่างสวยงาม
12/11/2018 by admin - Leave a Comment
เรายังอยู่กันที่ Kanazawa ครับ อย่างที่ได้เกริ่นไว้จากบททความที่แล้ว ว่าอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในเมืองนี้นั้นก็ คือ กิจกรรมการปั้นภาชนะดินเผา ที่เป็นวัมนธรรมพื้นที่ของคนที่นี้ยังคงรักษาไว้อยู่นั้นเองครับ คานาซาว่ามีชื่อเสียงในวัฒนธรรมดั้งเดิมรวมถึงการบริการชาและงานฝีมือแบบดั้งเดิม...
Read More
MAGURO in Japan – Chef Training in Kanazawa
09/11/2018 by admin - Leave a Comment
14 วันแห่งการฝึกฝนสุดโหด นี่เป็นอีกครั้ง ที่ได้รับโอกาสดีๆที่จะได้พัฒนาฝีมือ 14 วันแห่งการฝึกฝนสุดโหด “ Chef Training in Kanazawa ” ส่วนนึงในการเดินทางมา Kanazawa ครั้งนี้ นั้น คือ การพาทีม Master Chef ของเรา มาเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ และ พัฒนาทักษะในด้านต่างๆ กันในสถานที่ต้นกำเนิดในญี่ปุ่น...
Read More
KANAZAWA เมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่ ที่ยังคงสวยงามของญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน
07/11/2018 by admin - Leave a Comment
จาก Tokyo มุ่งสู่ Kanazawa เมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่ ที่ยังคงสวยงามของญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน หลังจากการพาทัวร์ร้านอร่อยเลิศชั้นนำในโตเกียวกันไป 2 ร้านแล้ว  MAGURO in Japan ครั้งนี้ จะนำทุกคนไปต่อที่เมืองคานาซาวะ (Kanazawa) ในจังหวัดอิชิคาว่า (Ishikawa) ที่สวยงามตั้งแต่ทางเข้าซึ่งเป็นสถานี...
Read More
MAGURO in Japan – Kurogi - The Last Iron Chef
05/11/2018 by admin - Leave a Comment
พาทัวร์ร้านดีๆ ในโตเกียวกันต่อ "วัตถุดิบที่ดีที่สุดในโลก" ของอาหารญี่ปุ่น ถูกนำมารวมกันไว้ที่เราอยู่ตอนนี้แล้วครับ เป้าหมายต่อไปของเรา คือ "Kurogi" The Last Iron Chef ยังเป็นร้านแนวคัปโปะ แต่ครั้งนี้เป็นระดับ Super High End ที่นี่จะเสริฟอาหารเป็นคอร์สโดยเชฟ จุน คุโรกิ คนที่ให้ความสำคัญกับวัตถุดิบมากกว่าสิ่งอื่นใด...
Read More
MAGURO in Japan – Shokkan สุดยอดคัปโปะในราคาแสนถูกในย่านชิบูย่า
01/11/2018 by admin - Leave a Comment
ในโลกของอาหารญี่ปุ่น มันไม่เคยมีจุดสิ้นสุด การเดินทางสู่ญี่ปุ่นครั้งนี้ เราจะเริ่มที่กรุงโตเกียวกันครับ กับการพามากินร้านอร่อยๆ ที่หลายๆ คนอาจยังไม่รู้จัก ที่แรก “Shokkan” ร้านสไตล์ Kappo (คัปโปะ) ที่เคยได้ Michelin Star มาแล้ว ร้านที่มีบรรยากาศสุดครึกครื้นสนุกสนาน...
Read More
MAGURO ไปญี่ปุ่นอีกแล้ว~! First Look at TOYOSU
31/10/2018 by admin - Leave a Comment
ทัวร์ครั้งนี้ (31 Oct - 3 Nov) จะพาคุณไปยลโฉมจุดเริ่มต้นของตำนานใหม่ “ตลาดปลาโทโยสุ” ตลาดสุดทันสมัยแห่งใหม่ ที่มีเทคโนโลยีใหม่ และ ขนาดที่ใหญ่กว่า “สึคิจิ” หลายเท่าตัว ตลาดปลาที่กลายเป็นตำนานเก่า ที่เพิ่งปิดฉากไปเมื่อปลายเดือนก่อน พร้อมพาชิมร้านซูชิ...
Read More
ทำไมต้อง MAGURO
29/10/2018 by admin - Leave a Comment
วันนี้เรามาถึงในจุดที่ผู้บริโภคหรือลูกค้า เป็นผู้มีอำนาจตัดสินใจเลือกสิ่งที่ชอบที่ตรงกับความพอใจของตัวเองที่สุดได้มากขึ้น และ วิธีการหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจนั้นก็ง่ายดาย เพียงแค่ปลายนิ้ว ดังนั้นผู้ให้บริการอย่างเราจึงต้องปรับตัวตาม  MAGURO...
Read More
มาใช้วันลาพักร้อนครึ่งปีหลังของคุณไปกับ 13 เทศกาลน่าเที่ยวของญี่ปุ่นกัน
26/10/2018 by admin - Leave a Comment
นี่ก็เข้าสู่เดือนปลายเดือนตุลากันแล้วนะครับ ลองนับดูอีกไม่กี่เดือนก็จะเวียนมาบรรจบครบรอบสิ้นปีกันอีกครั้ง ว่าแต่ปีนี้ใครยังไม่ได้ไปเที่ยวพักผ่อนบ้าง ถ้ายังงั้นต้องรีบๆ วางแพลนได้เลยนะ จะได้ไม่เสียโควต้าวันลาพักร้อนของเราครับ ^   ^  ถ้าเป็นบ้านเราตอนนี้...
Read More
5 หลักในการทำงานให้ยอดเยี่ยม แบบฉบับโชคุนิน Shokunin
24/10/2018 by admin - Leave a Comment
ปรัชญาญี่ปุ่นดีๆ เพื่อพัฒนาชีวิต และ ตนเอง อ่านจบภายใน 3 นาที! 5 หลักในการทำงานให้ยอดเยี่ยม แบบฉบับโชคุนิน (Shokunin) สำหรับหลายคนที่ช่วงนี้รู้สึกว่างานที่ทำอยู่มันหนักๆ หรืออาจจะมีความเครียดที่มาจากตัวเราเอง วันนี้เรามีวิธีที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ตามหลัก " Shokunin " ซึ่งในความหมายของคนญี่ปุ่น...
Read More
เปิด 5 เมนู หลายรสชาติจากปลา Miyabi Madai
18/10/2018 by admin - Leave a Comment
ก่อนหน้านี้ถ้าใครติดตาม Blog เราดีๆ จะเห็น "Content 6 ความลับของปลามิยาบิ มาได" ว่าทำไมถึงต้องรู้? และ ควรทาน เราเลยอยากให้ทุกคนได้สัมผัสความพิเศษที่อยู่ในปลาชนิดนี้เหมือนกัน จึงขอใช้โอกาสเปิดตัว Seasonal Menu ของเราแบบ Rare Item อย่าง "มิยาบิ มาได" ที่เราเปิดขายเพียงช่วงนี้เท่านั้น!...
Read More
6 ความลับของปลา Miyabi Madai
17/10/2018 by admin - Leave a Comment
หลายคนๆ ชอบทานปลากันจนเป็นอาหารหลักไปแล้ว ก็อย่างที่ทราบกันครับ ว่าปลาหนึ่งตัว มีประโยชน์มากมาย แต่บางทีใครจะมานั่งหาข้อมูลกันล่ะ ว่าปลาชนิดนี้ๆ มันมีที่มายังไง กว่าจะมีประโยชน์ขนาดนี้ต้องผ่านอะไรบ้าง แต่ถ้าเราได้รู้ไว้ก่อนทานนั้น จะไม่ดีกว่าหรอ การทานของคุณอาจมีอรรถรสมากขึ้น? ...
Read More
อิคิไก  生き甲斐 ( Ikigai ) เหตุผลของการมีชีวิตอยู่
08/10/2018 by admin - Leave a Comment
คุณอยากตื่นขึ้นมาอย่างมีความสุข และ เต็มไปด้วยพลังในทุกๆ วันไหม? ในตอนเราเป็นเด็ก เรามักจะตื่นเต้นอย่างมาก ถ้านี่คือวันเสาร์ เพราะเราพร้อมจะลุกขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อมาดูการ์ตูน หรือว่าเราจะรู้สึกมีความสุขมากถ้าเราตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าวันนี้คือวันที่เราจะได้ไปเที่ยว...
Read More
ตลาดปลากลางมหานครโตเกียว ตลาดปลาซึกิจิ (築地市場, Tsukiji Shijō) ถึงวันอำลาแล้ว
03/10/2018 by admin - Leave a Comment
เป็นที่ชัดเจนแล้วครับ เรื่องกำหนดการย้ายสถานที่ของตลาดฯ สำหรับใครที่ติดตามข่าวนี้กันมาจะทราบดีว่า ตลาดปลาซึกิจิ นี่มีข่าวออกมาอยู่เรื่อยๆ เรื่องกำหนดการจะย้ายอยู่หลายครั้ง แต่ยังไม่มีการสรุปอย่างเป็นทางการสักที ซึ่งครั้งนี้เรียกได้ว่าค่อนข้างชัดเจนมากแล้วครับสำหรับข่าวนี้...
Read More
DAI FUKU เรื่องราวหวานๆ ของขนมขึ้นชื่อในญี่ปุ่น
28/09/2018 by admin - Leave a Comment
ใกล้สิ้นปีแล้วใครกำลังหาของขวัญต้อนรับปีใหม่กันอยู่ เรามีเรื่องราวในความหมายดีๆ ของขนมรสชาติหวานๆ จากญี่ปุ่นอันลือชื่อกันครับ เพราะว่า " ไดฟุกุ " ไม่ใช่แค่ขนมหวานแสนอร่อยยอดฮิตของชาวญี่ปุ่น แต่ยังเป็นขนมมีความหมายที่ดี และ มีความเรื่องราวที่สนใจมากมายจนหลายคนที่ชื่นชอบขนมหวานถึงกับตามหาร้านไดฟุกุที่อร่อย ทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นเพื่อไปชิมรสชาติ...
Read More
เรื่องราวและที่มา ของสัตว์ทะเลที่ได้ชื่อว่า Lobster
24/09/2018 by admin - Leave a Comment
ถ้ากล่าวถึง ล็อบสเตอร์ (Lobster) หลายๆ คนคงต้องนึกถึงกุ้งขนาดใหญ่ที่มีก้ามโต ตัวสีแดงๆ ส้มๆ ยิ่งตอนวางอยู่บนจาน หน้าตาอลังการน่าทาน อยู่ใช่ไหมล่ะครับ และ ภายใต้ความน่าทานนั้นมีความลับ ที่อยากเผยให้ทุกคนได้รู้มากๆ วันนี้เราจึงพาทุกคนมาทำความรู้จัก เจ้า Lobster ให้มากกว่าเดิม และ มากยิ่งขึ้นไปอีกครับ     1....
Read More
ผัก 11 ชนิด ที่เรามักพบในอาหารญี่ปุ่น
18/09/2018 by admin - Leave a Comment
ทานผักจากอาหารญี่ปุ่นได้ประโยชน์แบบไม่รู้ตัว!! คนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นต้องไม่ควรพลาด ใช่แล้วครับ เพราะเรากำลังจะบอกว่าหลายๆครั้งที่ทานอาหารญี่ปุ่น แล้วเจอผักที่ถูกเสิร์ฟมมาเป็นเครื่องเคียง หรือถูกผสมลงในอาหาร บ้างก็เจอที่นำมาตกแต่งเพิ่มความสวยงามน่าทาน...
Read More
MAGURO in Japan – Sushi Yoshi
14/09/2018 by admin - Leave a Comment
เราพาคุณมาเที่ยวญี่ปุ่นอีกแล้ว ! ครั้งนี้จะพาคุณไป ฟุกุโอกะ กัน แต่ก่อนจะไป ตามโปรแกรมที่เซ็ทไว เราก็เกิดมีความคิดสนุกๆ ขึ้นมา นั่นคือการออกจากกรุงเทพเร็วขึ้น 2 วัน เพื่อหยุดแวะที่ Sushi Yoshi ของเชฟ ฮิโรกิ ที่เมืองโอซากากันกอน !   จริงๆ แล้วเราเคยมาทานร้านดีกรีมิชลิน...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 7 Irifune
13/09/2018 by admin - Leave a Comment
สักครั้งในชีวิตสำหรับคนรัก "ทูน่า" คุณไม่ควรพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวง ! ที่นี่ถูกยกให้เป็นเทพเจ้าแห่งปลาทูน่า  เราพาคุณมาเยือนร้านซูชิในกรุงโตเกียวชื่อ Irifune Sushi เป็นร้านซูชิที่ใช้ปลาทูน่า หรือ Maguro ที่ผ่านการประมูลจากตลาดปลา ซึกิจิ โดยคัดคุณภาพที่ดีที่สุดในตลาด...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 6 Miyaba
12/09/2018 by admin - Leave a Comment
ร้านซูชิที่อร่อยสุดๆ ในแบบฉบับญี่ปุ่นโบราณกลางกรุงโตเกียว ! MAGURO in Japan หลังจากที่พาไปชิมที่ร้าน Hatano Yoshiki มาเมื่อวันก่อน โอกาสดีๆ ก็มาอีกครั้ง โดยที่วันนี้เราจะพามาลองชิมซูชิอร่อยๆ อีกร้านที่มีชื่อว่า "Sushi Miyaba"  โดยที่ร้านนี้ไม่ได้อยู่ใน Michelin Guide นะครับ และคงเป็นเพราะเหตุนี้เอง...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 5 Hatano Yoshiki
11/09/2018 by admin - Leave a Comment
จาก  “ฟุกุโอกะ”  สู่  “กรุงโตเกียว” เราจะพาชิมร้านซูชิ ชั้นดีที่มีเรื่องราวถึง 3 ร้าน ! หลังจากจบการดูงาน และ ค้นหาวัตถุดิบใหม่ๆ ที่เมืองฟุกุโอกะ เราก็ตรงดิ่งเข้าโตเกียวเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กับร้านใหม่ๆ ที่เราไม่เคยลองทานมาก่อน ทุกครั้งจริงๆ ครับ เวลาได้ลองร้านใหม่หรือเจอเชฟใหม่ๆ...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 4 Sushi Taro
10/09/2018 by admin - Leave a Comment
ร้านซูชิสุดอร่อย คุ้มค่าราคา ที่เราอยากให้คุณมาลอง ตลอดไปจนถึงสิ้นเดือนนี้ ยังอยู่กับเราที่ ฟุกุโอกะ นะครับ วันนี้ทีม MAGURO ได้โอกาสมาทดลองชิมร้านซูชิแบบโอมากาเสะ ชื่อ “Sushi Taro”  โดยที่ร้านนี้ คือ ร้านระดับมิชลิน 1 ดาวที่อร่อยมากเหลือเชื่อ อร่อยกว่าร้านมิชลิน...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 3
07/09/2018 by admin - Leave a Comment
ทะเลที่นิ่งสงบ มีวิวด้านหลังเป็นทิวเขาสวยงามสีเขียวขจี เรากำลังพูดถึง “เกาะอามาคุสะ” ในจังหวัดคุมาโมโตะ จากการเดินทาง และ พักพิงอยู่ในฟูกุโอกะระยะนึง เราก็ผจญภัยกันต่อจนมาถึงที่นี่ จุดประสงค์หลักของเราที่นี่ คือ การมาเยี่ยมชมฟาร์มขนาดใหญ่ที่รวบรวมปลาไว้หลายชนิดมาๆ...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 2
06/09/2018 by admin - Leave a Comment
ยังอยู่กับเราที่ ฟูกุโอกะ นะครับ จากครั้งแรกที่รู้ว่าทูน่าจาก นากาซากิ คือ ทูน่าแถวหน้าของญี่ปุ่น (ในหมู่ปลาทูน่าญี่ปุ่น) พวกเรา MAGURO ก็เริ่มนำเข้าทูน่าจากที่นี่มาร่วม 2 ปีแล้ว แต่นี่คือครั้งแรกที่ได้มาเห็นว่ามันถูกจับ ขึ้นมาจากที่ไหน อย่างไร การเดินทางมาที่นี่นั้นจริงๆยากลำบากมาก...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 1
05/09/2018 by admin - Leave a Comment
จากโอซาก้ามาถึงนากาซากิ และ นั่งเครื่องบินเล็กอีกต่อประมาณ 45 นาที มาลงมาที่ “เกาะโกโตะ” ทางตอนบนของนางาซากิ ใครไม่ชอบเครื่องบินเล็ก บอกได้เลยว่าน่ากลัว และ เสียวสุดๆ เมื่อมาถึงเกาะพวกเรา ทีม MAGURO ก็ได้ขึ้นเรือออกไปสู่กลางมหาสมุทรกับชาวประมงท้องถิ่น...
Read More
กุ้ง คือ แหล่งรวมหลากหลายสารอาหาร ที่มีประโยชน์กับสุขภาพของคนเราไว้มากอย่างไม่น่าเชื่อ
04/09/2018 by admin - Leave a Comment
หากพูดถึงอาหารทะเลแล้ว นอกจากปูและปลาแล้ว หลายๆ คนก็คงต้องนึกถึง "กุ้ง" (Shrimp) ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอนใช่มั้ยครับ?  เพราะกุ้ง คือ อาหารเบสิกของคนไทย รสชาติก็อร่อย นำไปปรุงได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ต้ม อบ นึ่ง ผัด เผา หรือกินแบบเปล่าๆ (ทั้งที่สุกหรือแบบสดๆ) ...
Read More
10 เรื่องราวปลา AYU แห่งเมืองกิฟุ
29/08/2018 by admin - Leave a Comment
“ปลาอายุ” ปลาที่หลายคนติดใจในรสหวานหอม สดชื่น สามารถนำมาทำอาหารอร่อยๆได้หลายเมนู ไม่เพียงแต่เฉพาะคนไทยที่ชื่นชอบในรสชาติความอร่อย แต่คนญี่ปุ่นก็ยังยกย่องในรสหอมหวาน เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำของปลาอายุจนเป็นปลาที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกิฟุเลยทีเดียว...
Read More
9 เรื่องน่ารู้กับตำนานเทมปุระ
28/08/2018 by admin - Leave a Comment
ใครๆ ก็ชอบทาน “เทมปุระ” แต่เด็กจนโต..นี่ คือ หนึ่งในเมนูชุบแป้งทอดที่สามารถหาทานได้ทั่วไปตามร้านอาหารญี่ปุ่นในไทย และ เป็นเมนูที่หลายคนหลงไหลในเสน่ห์ของความกรุบกรอบกลิ่นหอมที่เกิดจากการคลุกเคล้าแป้งอย่างดี ทอดในน้ำมันร้อนๆ จนได้ที่ เมื่อกัดลงไปเจอความหอมหวานของวัตถุดิบนานาชนิดที่ซ่อนอยู่ภายใต้แป้งสีเหลืองทอง...
Read More
4 Seasons Salmon Set เมนูที่เราอยากให้คุณได้ลอง
23/08/2018 by admin - Leave a Comment
4 Seasons Salmon Set 四シーズンサーモンセット ความสดชื่นจาก Salmon สด ที่พวกเราชอบกิน นำมาทำเป็นความอร่อยจากบรรยากาศใน 4 ฤดู ที่คละคลุ้งอบอวลอยู่เต็มปาก (เชฟบอกว่า เซทนี้ถูกใจมากที่สุดตั้งแต่ทำเมนู Salmon มา)     4 Season salmon 1 SPRING / 春 – เนื้อแซลมอนสด เผาไฟที่ผิวนิดๆ ให้พอสุกบางๆ คลุกกับงาดำหอม แตะโชยุนิดเดียวแล้วเอาใส่ปากได้เลย     4...
Read More
17 ประเภทหน้า ดงบุริ ที่หลายคนยังไม่รู้
22/08/2018 by admin - Leave a Comment
เคยรู้กันไหมครับ? ว่า ” ดงบุริ ” หรือ ที่เรารู้กันในชื่อ ข้าวหน้าต่างๆสไตล์ญี่ปุ่น จริง ๆ แล้วมีมากกว่า 10 หน้าเลยทีเดียว นั่นก็เพราะอาหารประเภทนี้เกิดจากวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นที่เร่งรีบต้องการความรวดเร็ว และ ง่ายจึงเกิดเป็นวิถีการตักข้าวใส่ชามแล้วนำกับข้าว...
Read More
50 เมนู ยอดนิยมจากทั่วโลก จาก CNN
21/08/2018 by admin - Leave a Comment
“สายกิน” ที่ชอบตระเวณกินอาหารหลากหลายชนิดต้องไม่พลาดโพสต์นี้ !  #จะตรงกับใจคุณไหม? วันนี้ MAGURO พามาดู  " 50 การจัดอันดับความนิยม เมนู อาหารที่มีรสชาติอร่อยที่สุดในโลก"  จากการโหวตของประชาชนทั่วโลก ผ่านเว็บไซต์ CNN Go มาดูกันครับ ว่าใครเคยทานเมนูไหนกันบ้าง?...
Read More
Michelin Guide Thailand กับมาตรฐานอาหารติดดาวระดับโลก
20/08/2018 by admin - Leave a Comment
เมื่อพูดถึง Michelin หลายคนนึกถึงอะไรครับ? คำตอบที่ได้คงหนีไม่พ้นบริษัทที่ผลิตยางรถยนต์ชื่อดังที่มีมาสคอตเป็นมนุษย์ยางตัวสีขาวๆ ที่เห็นได้ตามร้านขายยางรถยนต์ทั่วไปใช่ไหมครับ ถ้าพูดถึง Michelin Guide หรือ Michelin Star ล่ะครับ รู้จักกันไหม? และ รู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าร้านอาหารในประเทศไทยก็มี...
Read More
5 MENU ที่คุณต้องลอง ที่ MAGURO
16/08/2018 by admin - Leave a Comment
MAGURO เองมีเมนูที่หลากหลายพร้อมเสริฟ์ให้คุณได้ทานเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเมนูเก่า ใหม่ เชฟเราคิดค้นมาเพื่อมอบสิ่งดี ๆ ให้ทุกคน วันนี้เราเลยขอเลือกเมนูเด่นที่ได้รับความนิยมมากกก มา  5 เมนูด้วยกัน เพื่อชวนทุกคนให้เข้ามาทานแบบพลาดไม่ได้เลยครับ     1. SAMAL TORO FIRED  1 ใน 13 เมนูใหม่ เราหยิบเอาแซลมอลส่วนท้องมาทอดด้วยน้ำมันดอกไม้...
Read More
จริงหรือที่ HON MAGURO คือ สุดยอดปลาทะเล
15/08/2018 by admin - Leave a Comment
“ "Maguro" ” ในกลุ่มคนชอบทานซูชิ และ ปลาดิบ มือใหม่ๆ คงจะได้ยินคำบอกเล่าถึง "ปลาทูน่าครีบน้ำเงิน" (Hon Maguro) ว่าเป็นปลาที่มีรสชาติที่อร่อยล้ำลึกเป็นอย่างมาก นอกจากรสชาติที่อร่อยชนิดไร้เทียมทานแล้วยังมีราคาสูงที่สุดในบรรดาปลาน้ำจืดและปลาทะเลทั้งหมดอีกด้วย...
Read More
ทำไมปลาดิบถึงทานกับโชยุ ?
10/08/2018 by admin - Leave a Comment
ถ้าพูดถึง " โชยุ " เชื่อว่า ทุกคนต้องรู้จักกันอยู่แล้ว เพราะถ้าใครชอบรับประทานอาหารญี่ปุ่น  จะต้องเคยเห็นเจ้าขวดโชยุวางอยู่บนโต๊ะ คู่กับเครื่องปรุงอื่นๆ  แต่อาจจะยังไม่ทราบว่าเพราะอะไรนั้น "โชยุ" ถึงนิยมทานกับซูชิ  ซาชิมิกันนะ โชยุ น้ำจิ้มสีดำที่เราคุ้นตานี้ ...
Read More
10 สุดยอดปลาญี่ปุ่น ที่ต้องกินให้ครบ
07/08/2018 by admin - Leave a Comment
ปลาที่พบในประเทศญี่ปุ่นจริงๆ แล้วมีหลายชนิดมากๆ และ ยังแตกออกไปอีกหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งคนญี่ปุ่นเองก็นิยมรับประทานปลากันเป็นอาหารหลักมาตั้งแต่สมัยโบราณ เพราะด้วยพื้นที่อยู่อาศัย เหมาะแก่การจับปลา และ ภูมิประเทศเป็นเกาะ ติดกับทะเล และ ยังคงเป็นทะเลที่สวยงาม...
Read More
เรื่องที่คนรัก UNI ควรรู้
06/08/2018 by admin - Leave a Comment
“อูนิ” หรือ "ไข่หอยเม่น" คือ สิ่งล้ำค่า เป็นของหายากจากท้องทะเล มีคนมากมายที่ทานอูนิไม่เป็นในช่วงแรกๆ  แต่เมื่อพอได้ทานไปแล้ว รู้จักมันดีพอแล้ว เป็นต้องติดใจ และหลงรักกันไปซะทุกราย วันนี้ MAGURO  มีเกร็ดความรู้มาฝากคนที่รักอูนิกัน 10 ข้อครับ และ สำหรับใครที่ยังไม่เคยทานอูนิ...
Read More
ความมหัศจรรย์ของข้าวญี่ปุ่น
03/08/2018 by admin - Leave a Comment
น่าสนใจมากที่  "ข้าวญี่ปุ่น"  ถูกบริโภคมากขึ้นทุกปีในประเทศไทย เรามาศึกษากันหน่อยไหมว่า ข้าวญี่ปุ่นมีดีกันอย่างไรบ้าง ? ถ้าพูดถึงประเทศที่รับประทาน “ข้าว" เป็นอาหารหลักของมื้ออาหาร ก็คงหนีไม่พ้นประเทศที่อยู่ในโซนเอเชียบ้านเรา ซึ่งประเทศไทยนับได้ว่าติดอันดับต้นๆของการบริโภคข้าวเป็นอาหารหลัก...
Read More