Blog

MAGURO in Japan | Tottori Episode | Sakaiminato
13/12/2018 by admin - Leave a Comment
ทริปพิเศษส่งท้ายปี 2018 ที่สุดยอดอีกหนึ่งทริปของพวกเรา ! สำหรับการไปประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ของ MAGURO เราได้รับแรงบันดาลใจจากรัฐบาลญี่ปุ่นแห่งจังหวัด “Tottori ” ให้มาเยี่ยมชมความสวยงามแบบ Unseen ซึ่งก็พบว่าเมืองนี้เป็นเมืองแห่ง “ปู” ถ้านอกจากฮอกไกโดที่คนไทยคุ้นเคยกันแล้ว...
Read More
“โอะโมะเตนาชิ”(OMOTENASHI) おもてなし จิตวิญญาณความเอื้ออาทรของญี่ปุ่น
03/12/2018 by admin - Leave a Comment
ธรรมชาติของคนญี่ปุ่นที่เราสามารถสัมผัสได้คือ ความเข้าใจเพื่อนมนุษย์ เราจะเห็นได้จากการสร้างสิ่งต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวก ที่ตอบสนองความต้องการของเรา ล้วนผ่านการคิดคำนึงไปแทบทุกอย่าง ในเรื่องของอาหารการกิน มักจะมีแพ็คเกจที่กินง่าย สะดวก และสวยงาม หรือถ้าเป็นเรื่องของมารยาทที่เราจะเห็นได้ชัดเจนมาก...
Read More
6 เรื่องที่ The Circle Ratchapruk จะเป็นที่สร้างสีสันและความสุขให้คนย่านราชพฤกษ์ ได้ไม่ยาก
29/11/2018 by admin - Leave a Comment
เคยไปกันหรือยังครับ? สำหรับ "The Circle ราชพฤกษ์" ต้องบอกว่าที่นี่เปิดมานานแล้ว และล่าสุดได้มีการ Renovate ครั้งใหญ่ ใหม่กว่าเดิม หลายคนเคยไปมาบ้างแล้วแต่อาจเป็นบรรยากาศแบบเดิม แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยไป เป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่ห้ามพลาด วันนี้เราจะขอเป็นไกด์พาทุกคนไปดูทุกมุมของสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสุขนี้ครับ...
Read More
MAGURO กับ การเทรนนิ่งกับ Master Chef ชาวฝรั่งเศส Remi Verrier ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น ระดับโลก
22/11/2018 by admin - Leave a Comment
เราไม่เคยหยุดพัฒนา วันนี้ Chef ฝ่ายพัฒนาและวิจัย และ หัวหน้าเชฟของทุกสาขา ทั้ง 5 สาขา ได้มีโอกาสมาเทรนนิ่งแบบตัวต่อตัวกับ Master Chef เรมี่ ที่เป็นชาวฝรั่งเศส จากแบรนด์ "Rougié" ที่โด่งดังเรื่องฟัวร์กราส์ และ เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ดีที่สุดของประเทศฝรั่งเศส...
Read More
Winter is coming งานรังสรรค์เมนูดีๆ ต้อนรับหน้าหนาว ร่วมกับเชฟญี่ปุ่นที่บินตรงมาไกลจาก NAGOYA เพื่องานนี้โดยเฉพาะ
20/11/2018 by admin - Leave a Comment
เมื่อ 2 เดือนก่อน พวกเราทีม MAGURO ได้มีโอกาสเจอเชฟญี่ปุ่นคนนึงในเมือง Nagoya นาม เคน โนบุตะ เชฟเคนเป็นเชฟที่อายุน้อยมาก ไฟแรง เป็นคนมีสไตล์ แนวคิดทันสมัย และ มีเมนูที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนดี จึงได้ลองเรียนเชิญให้มาทำ  Special Event  ร่วมกันในเมืองไทยที่  MAGURO  และ งานนี้ก็เกิดขึ้นจริงในเวลา...
Read More
MAGURO in Japan – Ehime Fish Market
14/11/2018 by admin - Leave a Comment
วันนี้จะพามาดูวัตถุดิบดีๆ สดๆ แบบยกขึ้นจากทะเลปุ๊บ แล้ววางขายทันทีที่ตลาดปลา Doya ของจังหวัด Ehime ครับ  การมาญี่ปุ่นครั้งนี้เรามีโอกาสได้มาเที่ยวที่จังหวัด Ehime ที่หลายๆ คนอาจจะไม่ได้คิดไว้ในหัวว่าต้องมาที่นี่ แต่ไม่เป็นไรครับ วันนี้เราจะพาทุกคนมาสัมผัสและทัวร์อีกที่นึงของเมืองไปด้วยกัน...
Read More
Ehime จังหวัดที่มีความงดงามแบบโบราณเข้ากับความทันสมัยได้อย่างกลมกลืน
14/11/2018 by admin - Leave a Comment
วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวจังหวัด “ เอะฮิเมะ ” ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะชิโกกุ เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของทางตะวันตกเฉียงเหนือ จังหวัดนี้ก็เป็นจุดที่รวมวัฒนธรรม และ ประวัติศาสตร์ได้อย่างยาวนานเช่นกัน ซึ่งส่งต่อมายังสมัยนี้ได้อย่างเข้ากันได้ดีทีเดียว...
Read More
Kokuzou-gama ร้านเครื่องปั้นดินเผา ที่สืบทอดวิถีอาชีพพื้นบ้านให้คงอยู่อย่างสวยงาม
12/11/2018 by admin - Leave a Comment
เรายังอยู่กันที่ Kanazawa ครับ อย่างที่ได้เกริ่นไว้จากบททความที่แล้ว ว่าอีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจในเมืองนี้นั้นก็ คือ กิจกรรมการปั้นภาชนะดินเผา ที่เป็นวัมนธรรมพื้นที่ของคนที่นี้ยังคงรักษาไว้อยู่นั้นเองครับ คานาซาว่ามีชื่อเสียงในวัฒนธรรมดั้งเดิมรวมถึงการบริการชาและงานฝีมือแบบดั้งเดิม...
Read More
MAGURO in Japan – Chef Training in Kanazawa
09/11/2018 by admin - Leave a Comment
14 วันแห่งการฝึกฝนสุดโหด นี่เป็นอีกครั้ง ที่ได้รับโอกาสดีๆที่จะได้พัฒนาฝีมือ 14 วันแห่งการฝึกฝนสุดโหด “ Chef Training in Kanazawa ” ส่วนนึงในการเดินทางมา Kanazawa ครั้งนี้ นั้น คือ การพาทีม Master Chef ของเรา มาเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ และ พัฒนาทักษะในด้านต่างๆ กันในสถานที่ต้นกำเนิดในญี่ปุ่น...
Read More
KANAZAWA เมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่ ที่ยังคงสวยงามของญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน
07/11/2018 by admin - Leave a Comment
จาก Tokyo มุ่งสู่ Kanazawa เมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่ ที่ยังคงสวยงามของญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน หลังจากการพาทัวร์ร้านอร่อยเลิศชั้นนำในโตเกียวกันไป 2 ร้านแล้ว  MAGURO in Japan ครั้งนี้ จะนำทุกคนไปต่อที่เมืองคานาซาวะ (Kanazawa) ในจังหวัดอิชิคาว่า (Ishikawa) ที่สวยงามตั้งแต่ทางเข้าซึ่งเป็นสถานี...
Read More
MAGURO in Japan – Kurogi - The Last Iron Chef
05/11/2018 by admin - Leave a Comment
พาทัวร์ร้านดีๆ ในโตเกียวกันต่อ "วัตถุดิบที่ดีที่สุดในโลก" ของอาหารญี่ปุ่น ถูกนำมารวมกันไว้ที่เราอยู่ตอนนี้แล้วครับ เป้าหมายต่อไปของเรา คือ "Kurogi" The Last Iron Chef ยังเป็นร้านแนวคัปโปะ แต่ครั้งนี้เป็นระดับ Super High End ที่นี่จะเสริฟอาหารเป็นคอร์สโดยเชฟ จุน คุโรกิ คนที่ให้ความสำคัญกับวัตถุดิบมากกว่าสิ่งอื่นใด...
Read More
MAGURO in Japan – Shokkan สุดยอดคัปโปะในราคาแสนถูกในย่านชิบูย่า
01/11/2018 by admin - Leave a Comment
ในโลกของอาหารญี่ปุ่น มันไม่เคยมีจุดสิ้นสุด การเดินทางสู่ญี่ปุ่นครั้งนี้ เราจะเริ่มที่กรุงโตเกียวกันครับ กับการพามากินร้านอร่อยๆ ที่หลายๆ คนอาจยังไม่รู้จัก ที่แรก “Shokkan” ร้านสไตล์ Kappo (คัปโปะ) ที่เคยได้ Michelin Star มาแล้ว ร้านที่มีบรรยากาศสุดครึกครื้นสนุกสนาน...
Read More
MAGURO ไปญี่ปุ่นอีกแล้ว~! First Look at TOYOSU
31/10/2018 by admin - Leave a Comment
ทัวร์ครั้งนี้ (31 Oct - 3 Nov) จะพาคุณไปยลโฉมจุดเริ่มต้นของตำนานใหม่ “ตลาดปลาโทโยสุ” ตลาดสุดทันสมัยแห่งใหม่ ที่มีเทคโนโลยีใหม่ และ ขนาดที่ใหญ่กว่า “สึคิจิ” หลายเท่าตัว ตลาดปลาที่กลายเป็นตำนานเก่า ที่เพิ่งปิดฉากไปเมื่อปลายเดือนก่อน พร้อมพาชิมร้านซูชิ...
Read More
ทำไมต้อง MAGURO
29/10/2018 by admin - Leave a Comment
วันนี้เรามาถึงในจุดที่ผู้บริโภคหรือลูกค้า เป็นผู้มีอำนาจตัดสินใจเลือกสิ่งที่ชอบที่ตรงกับความพอใจของตัวเองที่สุดได้มากขึ้น และ วิธีการหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจนั้นก็ง่ายดาย เพียงแค่ปลายนิ้ว ดังนั้นผู้ให้บริการอย่างเราจึงต้องปรับตัวตาม  MAGURO...
Read More
มาใช้วันลาพักร้อนครึ่งปีหลังของคุณไปกับ 13 เทศกาลน่าเที่ยวของญี่ปุ่นกัน
26/10/2018 by admin - Leave a Comment
นี่ก็เข้าสู่เดือนปลายเดือนตุลากันแล้วนะครับ ลองนับดูอีกไม่กี่เดือนก็จะเวียนมาบรรจบครบรอบสิ้นปีกันอีกครั้ง ว่าแต่ปีนี้ใครยังไม่ได้ไปเที่ยวพักผ่อนบ้าง ถ้ายังงั้นต้องรีบๆ วางแพลนได้เลยนะ จะได้ไม่เสียโควต้าวันลาพักร้อนของเราครับ ^   ^  ถ้าเป็นบ้านเราตอนนี้...
Read More
5 หลักในการทำงานให้ยอดเยี่ยม แบบฉบับโชคุนิน Shokunin
24/10/2018 by admin - Leave a Comment
ปรัชญาญี่ปุ่นดีๆ เพื่อพัฒนาชีวิต และ ตนเอง อ่านจบภายใน 3 นาที! 5 หลักในการทำงานให้ยอดเยี่ยม แบบฉบับโชคุนิน (Shokunin) สำหรับหลายคนที่ช่วงนี้รู้สึกว่างานที่ทำอยู่มันหนักๆ หรืออาจจะมีความเครียดที่มาจากตัวเราเอง วันนี้เรามีวิธีที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ตามหลัก " Shokunin " ซึ่งในความหมายของคนญี่ปุ่น...
Read More
เปิด 5 เมนู หลายรสชาติจากปลา Miyabi Madai
18/10/2018 by admin - Leave a Comment
ก่อนหน้านี้ถ้าใครติดตาม Blog เราดีๆ จะเห็น "Content 6 ความลับของปลามิยาบิ มาได" ว่าทำไมถึงต้องรู้? และ ควรทาน เราเลยอยากให้ทุกคนได้สัมผัสความพิเศษที่อยู่ในปลาชนิดนี้เหมือนกัน จึงขอใช้โอกาสเปิดตัว Seasonal Menu ของเราแบบ Rare Item อย่าง "มิยาบิ มาได" ที่เราเปิดขายเพียงช่วงนี้เท่านั้น!...
Read More
6 ความลับของปลา Miyabi Madai
17/10/2018 by admin - Leave a Comment
หลายคนๆ ชอบทานปลากันจนเป็นอาหารหลักไปแล้ว ก็อย่างที่ทราบกันครับ ว่าปลาหนึ่งตัว มีประโยชน์มากมาย แต่บางทีใครจะมานั่งหาข้อมูลกันล่ะ ว่าปลาชนิดนี้ๆ มันมีที่มายังไง กว่าจะมีประโยชน์ขนาดนี้ต้องผ่านอะไรบ้าง แต่ถ้าเราได้รู้ไว้ก่อนทานนั้น จะไม่ดีกว่าหรอ การทานของคุณอาจมีอรรถรสมากขึ้น? ...
Read More
อิคิไก  生き甲斐 ( Ikigai ) เหตุผลของการมีชีวิตอยู่
08/10/2018 by admin - Leave a Comment
คุณอยากตื่นขึ้นมาอย่างมีความสุข และ เต็มไปด้วยพลังในทุกๆ วันไหม? ในตอนเราเป็นเด็ก เรามักจะตื่นเต้นอย่างมาก ถ้านี่คือวันเสาร์ เพราะเราพร้อมจะลุกขึ้นอย่างรวดเร็วเพื่อมาดูการ์ตูน หรือว่าเราจะรู้สึกมีความสุขมากถ้าเราตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าวันนี้คือวันที่เราจะได้ไปเที่ยว...
Read More
ตลาดปลากลางมหานครโตเกียว ตลาดปลาซึกิจิ (築地市場, Tsukiji Shijō) ถึงวันอำลาแล้ว
03/10/2018 by admin - Leave a Comment
เป็นที่ชัดเจนแล้วครับ เรื่องกำหนดการย้ายสถานที่ของตลาดฯ สำหรับใครที่ติดตามข่าวนี้กันมาจะทราบดีว่า ตลาดปลาซึกิจิ นี่มีข่าวออกมาอยู่เรื่อยๆ เรื่องกำหนดการจะย้ายอยู่หลายครั้ง แต่ยังไม่มีการสรุปอย่างเป็นทางการสักที ซึ่งครั้งนี้เรียกได้ว่าค่อนข้างชัดเจนมากแล้วครับสำหรับข่าวนี้...
Read More
DAI FUKU เรื่องราวหวานๆ ของขนมขึ้นชื่อในญี่ปุ่น
28/09/2018 by admin - Leave a Comment
ใกล้สิ้นปีแล้วใครกำลังหาของขวัญต้อนรับปีใหม่กันอยู่ เรามีเรื่องราวในความหมายดีๆ ของขนมรสชาติหวานๆ จากญี่ปุ่นอันลือชื่อกันครับ เพราะว่า " ไดฟุกุ " ไม่ใช่แค่ขนมหวานแสนอร่อยยอดฮิตของชาวญี่ปุ่น แต่ยังเป็นขนมมีความหมายที่ดี และ มีความเรื่องราวที่สนใจมากมายจนหลายคนที่ชื่นชอบขนมหวานถึงกับตามหาร้านไดฟุกุที่อร่อย ทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นเพื่อไปชิมรสชาติ...
Read More
เรื่องราวและที่มา ของสัตว์ทะเลที่ได้ชื่อว่า Lobster
24/09/2018 by admin - Leave a Comment
ถ้ากล่าวถึง ล็อบสเตอร์ (Lobster) หลายๆ คนคงต้องนึกถึงกุ้งขนาดใหญ่ที่มีก้ามโต ตัวสีแดงๆ ส้มๆ ยิ่งตอนวางอยู่บนจาน หน้าตาอลังการน่าทาน อยู่ใช่ไหมล่ะครับ และ ภายใต้ความน่าทานนั้นมีความลับ ที่อยากเผยให้ทุกคนได้รู้มากๆ วันนี้เราจึงพาทุกคนมาทำความรู้จัก เจ้า Lobster ให้มากกว่าเดิม และ มากยิ่งขึ้นไปอีกครับ     1....
Read More
ผัก 11 ชนิด ที่เรามักพบในอาหารญี่ปุ่น
18/09/2018 by admin - Leave a Comment
ทานผักจากอาหารญี่ปุ่นได้ประโยชน์แบบไม่รู้ตัว!! คนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นต้องไม่ควรพลาด ใช่แล้วครับ เพราะเรากำลังจะบอกว่าหลายๆครั้งที่ทานอาหารญี่ปุ่น แล้วเจอผักที่ถูกเสิร์ฟมมาเป็นเครื่องเคียง หรือถูกผสมลงในอาหาร บ้างก็เจอที่นำมาตกแต่งเพิ่มความสวยงามน่าทาน...
Read More
MAGURO in Japan – Sushi Yoshi
14/09/2018 by admin - Leave a Comment
เราพาคุณมาเที่ยวญี่ปุ่นอีกแล้ว ! ครั้งนี้จะพาคุณไป ฟุกุโอกะ กัน แต่ก่อนจะไป ตามโปรแกรมที่เซ็ทไว เราก็เกิดมีความคิดสนุกๆ ขึ้นมา นั่นคือการออกจากกรุงเทพเร็วขึ้น 2 วัน เพื่อหยุดแวะที่ Sushi Yoshi ของเชฟ ฮิโรกิ ที่เมืองโอซากากันกอน !   จริงๆ แล้วเราเคยมาทานร้านดีกรีมิชลิน...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 7 Irifune
13/09/2018 by admin - Leave a Comment
สักครั้งในชีวิตสำหรับคนรัก "ทูน่า" คุณไม่ควรพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวง ! ที่นี่ถูกยกให้เป็นเทพเจ้าแห่งปลาทูน่า  เราพาคุณมาเยือนร้านซูชิในกรุงโตเกียวชื่อ Irifune Sushi เป็นร้านซูชิที่ใช้ปลาทูน่า หรือ Maguro ที่ผ่านการประมูลจากตลาดปลา ซึกิจิ โดยคัดคุณภาพที่ดีที่สุดในตลาด...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 6 Miyabi
12/09/2018 by admin - Leave a Comment
ร้านซูชิที่อร่อยสุดๆ ในแบบฉบับญี่ปุ่นโบราณกลางกรุงโตเกียว ! MAGURO in Japan หลังจากที่พาไปชิมที่ร้าน Hatano Yoshiki มาเมื่อวันก่อน โอกาสดีๆ ก็มาอีกครั้ง โดยที่วันนี้เราจะพามาลองชิมซูชิอร่อยๆ อีกร้านที่มีชื่อว่า "Sushi Miyaba"  โดยที่ร้านนี้ไม่ได้อยู่ใน Michelin Guide นะครับ และคงเป็นเพราะเหตุนี้เอง...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 5 Hatano Yoshiki
11/09/2018 by admin - Leave a Comment
จาก  “ฟุกุโอกะ”  สู่  “กรุงโตเกียว” เราจะพาชิมร้านซูชิ ชั้นดีที่มีเรื่องราวถึง 3 ร้าน ! หลังจากจบการดูงาน และ ค้นหาวัตถุดิบใหม่ๆ ที่เมืองฟุกุโอกะ เราก็ตรงดิ่งเข้าโตเกียวเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กับร้านใหม่ๆ ที่เราไม่เคยลองทานมาก่อน ทุกครั้งจริงๆ ครับ เวลาได้ลองร้านใหม่หรือเจอเชฟใหม่ๆ...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 4 Sushi Taro
10/09/2018 by admin - Leave a Comment
ร้านซูชิสุดอร่อย คุ้มค่าราคา ที่เราอยากให้คุณมาลอง ตลอดไปจนถึงสิ้นเดือนนี้ ยังอยู่กับเราที่ ฟุกุโอกะ นะครับ วันนี้ทีม MAGURO ได้โอกาสมาทดลองชิมร้านซูชิแบบโอมากาเสะ ชื่อ “Sushi Taro”  โดยที่ร้านนี้ คือ ร้านระดับมิชลิน 1 ดาวที่อร่อยมากเหลือเชื่อ อร่อยกว่าร้านมิชลิน...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 3
07/09/2018 by admin - Leave a Comment
ทะเลที่นิ่งสงบ มีวิวด้านหลังเป็นทิวเขาสวยงามสีเขียวขจี เรากำลังพูดถึง “เกาะอามาคุสะ” ในจังหวัดคุมาโมโตะ จากการเดินทาง และ พักพิงอยู่ในฟูกุโอกะระยะนึง เราก็ผจญภัยกันต่อจนมาถึงที่นี่ จุดประสงค์หลักของเราที่นี่ คือ การมาเยี่ยมชมฟาร์มขนาดใหญ่ที่รวบรวมปลาไว้หลายชนิดมาๆ...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 2
06/09/2018 by admin - Leave a Comment
ยังอยู่กับเราที่ ฟูกุโอกะ นะครับ จากครั้งแรกที่รู้ว่าทูน่าจาก นากาซากิ คือ ทูน่าแถวหน้าของญี่ปุ่น (ในหมู่ปลาทูน่าญี่ปุ่น) พวกเรา MAGURO ก็เริ่มนำเข้าทูน่าจากที่นี่มาร่วม 2 ปีแล้ว แต่นี่คือครั้งแรกที่ได้มาเห็นว่ามันถูกจับ ขึ้นมาจากที่ไหน อย่างไร การเดินทางมาที่นี่นั้นจริงๆยากลำบากมาก...
Read More
MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 1
05/09/2018 by admin - Leave a Comment
จากโอซาก้ามาถึงนากาซากิ และ นั่งเครื่องบินเล็กอีกต่อประมาณ 45 นาที มาลงมาที่ “เกาะโกโตะ” ทางตอนบนของนางาซากิ ใครไม่ชอบเครื่องบินเล็ก บอกได้เลยว่าน่ากลัว และ เสียวสุดๆ เมื่อมาถึงเกาะพวกเรา ทีม MAGURO ก็ได้ขึ้นเรือออกไปสู่กลางมหาสมุทรกับชาวประมงท้องถิ่น...
Read More
กุ้ง คือ แหล่งรวมหลากหลายสารอาหาร ที่มีประโยชน์กับสุขภาพของคนเราไว้มากอย่างไม่น่าเชื่อ
04/09/2018 by admin - Leave a Comment
หากพูดถึงอาหารทะเลแล้ว นอกจากปูและปลาแล้ว หลายๆ คนก็คงต้องนึกถึง "กุ้ง" (Shrimp) ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอนใช่มั้ยครับ?  เพราะกุ้ง คือ อาหารเบสิกของคนไทย รสชาติก็อร่อย นำไปปรุงได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ต้ม อบ นึ่ง ผัด เผา หรือกินแบบเปล่าๆ (ทั้งที่สุกหรือแบบสดๆ) ...
Read More
10 เรื่องราวปลา AYU แห่งเมืองกิฟุ
29/08/2018 by admin - Leave a Comment
“ปลาอายุ” ปลาที่หลายคนติดใจในรสหวานหอม สดชื่น สามารถนำมาทำอาหารอร่อยๆได้หลายเมนู ไม่เพียงแต่เฉพาะคนไทยที่ชื่นชอบในรสชาติความอร่อย แต่คนญี่ปุ่นก็ยังยกย่องในรสหอมหวาน เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำของปลาอายุจนเป็นปลาที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกิฟุเลยทีเดียว...
Read More
9 เรื่องน่ารู้กับตำนานเทมปุระ
28/08/2018 by admin - Leave a Comment
ใครๆ ก็ชอบทาน “เทมปุระ” แต่เด็กจนโต..นี่ คือ หนึ่งในเมนูชุบแป้งทอดที่สามารถหาทานได้ทั่วไปตามร้านอาหารญี่ปุ่นในไทย และ เป็นเมนูที่หลายคนหลงไหลในเสน่ห์ของความกรุบกรอบกลิ่นหอมที่เกิดจากการคลุกเคล้าแป้งอย่างดี ทอดในน้ำมันร้อนๆ จนได้ที่ เมื่อกัดลงไปเจอความหอมหวานของวัตถุดิบนานาชนิดที่ซ่อนอยู่ภายใต้แป้งสีเหลืองทอง...
Read More
4 Seasons Salmon Set เมนูที่เราอยากให้คุณได้ลอง
23/08/2018 by admin - Leave a Comment
4 Seasons Salmon Set 四シーズンサーモンセット ความสดชื่นจาก Salmon สด ที่พวกเราชอบกิน นำมาทำเป็นความอร่อยจากบรรยากาศใน 4 ฤดู ที่คละคลุ้งอบอวลอยู่เต็มปาก (เชฟบอกว่า เซทนี้ถูกใจมากที่สุดตั้งแต่ทำเมนู Salmon มา)     4 Season salmon 1 SPRING / 春 – เนื้อแซลมอนสด เผาไฟที่ผิวนิดๆ ให้พอสุกบางๆ คลุกกับงาดำหอม แตะโชยุนิดเดียวแล้วเอาใส่ปากได้เลย     4...
Read More
17 ประเภทหน้า ดงบุริ ที่หลายคนยังไม่รู้
22/08/2018 by admin - Leave a Comment
เคยรู้กันไหมครับ? ว่า ” ดงบุริ ” หรือ ที่เรารู้กันในชื่อ ข้าวหน้าต่างๆสไตล์ญี่ปุ่น จริง ๆ แล้วมีมากกว่า 10 หน้าเลยทีเดียว นั่นก็เพราะอาหารประเภทนี้เกิดจากวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นที่เร่งรีบต้องการความรวดเร็ว และ ง่ายจึงเกิดเป็นวิถีการตักข้าวใส่ชามแล้วนำกับข้าว...
Read More
50 เมนู ยอดนิยมจากทั่วโลก จาก CNN
21/08/2018 by admin - Leave a Comment
“สายกิน” ที่ชอบตระเวณกินอาหารหลากหลายชนิดต้องไม่พลาดโพสต์นี้ !  #จะตรงกับใจคุณไหม? วันนี้ MAGURO พามาดู  " 50 การจัดอันดับความนิยม เมนู อาหารที่มีรสชาติอร่อยที่สุดในโลก"  จากการโหวตของประชาชนทั่วโลก ผ่านเว็บไซต์ CNN Go มาดูกันครับ ว่าใครเคยทานเมนูไหนกันบ้าง?...
Read More
Michelin Guide Thailand กับมาตรฐานอาหารติดดาวระดับโลก
20/08/2018 by admin - Leave a Comment
เมื่อพูดถึง Michelin หลายคนนึกถึงอะไรครับ? คำตอบที่ได้คงหนีไม่พ้นบริษัทที่ผลิตยางรถยนต์ชื่อดังที่มีมาสคอตเป็นมนุษย์ยางตัวสีขาวๆ ที่เห็นได้ตามร้านขายยางรถยนต์ทั่วไปใช่ไหมครับ ถ้าพูดถึง Michelin Guide หรือ Michelin Star ล่ะครับ รู้จักกันไหม? และ รู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าร้านอาหารในประเทศไทยก็มี...
Read More
5 MENU ที่คุณต้องลอง ที่ MAGURO
16/08/2018 by admin - Leave a Comment
MAGURO เองมีเมนูที่หลากหลายพร้อมเสริฟ์ให้คุณได้ทานเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเมนูเก่า ใหม่ เชฟเราคิดค้นมาเพื่อมอบสิ่งดี ๆ ให้ทุกคน วันนี้เราเลยขอเลือกเมนูเด่นที่ได้รับความนิยมมากกก มา  5 เมนูด้วยกัน เพื่อชวนทุกคนให้เข้ามาทานแบบพลาดไม่ได้เลยครับ     1. SAMAL TORO FIRED  1 ใน 13 เมนูใหม่ เราหยิบเอาแซลมอลส่วนท้องมาทอดด้วยน้ำมันดอกไม้...
Read More
จริงหรือที่ HON MAGURO คือ สุดยอดปลาทะเล
15/08/2018 by admin - Leave a Comment
“ "Maguro" ” ในกลุ่มคนชอบทานซูชิ และ ปลาดิบ มือใหม่ๆ คงจะได้ยินคำบอกเล่าถึง "ปลาทูน่าครีบน้ำเงิน" (Hon Maguro) ว่าเป็นปลาที่มีรสชาติที่อร่อยล้ำลึกเป็นอย่างมาก นอกจากรสชาติที่อร่อยชนิดไร้เทียมทานแล้วยังมีราคาสูงที่สุดในบรรดาปลาน้ำจืดและปลาทะเลทั้งหมดอีกด้วย...
Read More
ทำไมปลาดิบถึงทานกับโชยุ ?
10/08/2018 by admin - Leave a Comment
ถ้าพูดถึง " โชยุ " เชื่อว่า ทุกคนต้องรู้จักกันอยู่แล้ว เพราะถ้าใครชอบรับประทานอาหารญี่ปุ่น  จะต้องเคยเห็นเจ้าขวดโชยุวางอยู่บนโต๊ะ คู่กับเครื่องปรุงอื่นๆ  แต่อาจจะยังไม่ทราบว่าเพราะอะไรนั้น "โชยุ" ถึงนิยมทานกับซูชิ  ซาชิมิกันนะ โชยุ น้ำจิ้มสีดำที่เราคุ้นตานี้ ...
Read More
10 สุดยอดปลาญี่ปุ่น ที่ต้องกินให้ครบ
07/08/2018 by admin - Leave a Comment
ปลาที่พบในประเทศญี่ปุ่นจริงๆ แล้วมีหลายชนิดมากๆ และ ยังแตกออกไปอีกหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งคนญี่ปุ่นเองก็นิยมรับประทานปลากันเป็นอาหารหลักมาตั้งแต่สมัยโบราณ เพราะด้วยพื้นที่อยู่อาศัย เหมาะแก่การจับปลา และ ภูมิประเทศเป็นเกาะ ติดกับทะเล และ ยังคงเป็นทะเลที่สวยงาม...
Read More
เรื่องที่คนรัก UNI ควรรู้
06/08/2018 by admin - Leave a Comment
“อูนิ” หรือ "ไข่หอยเม่น" คือ สิ่งล้ำค่า เป็นของหายากจากท้องทะเล มีคนมากมายที่ทานอูนิไม่เป็นในช่วงแรกๆ  แต่เมื่อพอได้ทานไปแล้ว รู้จักมันดีพอแล้ว เป็นต้องติดใจ และหลงรักกันไปซะทุกราย วันนี้ MAGURO  มีเกร็ดความรู้มาฝากคนที่รักอูนิกัน 10 ข้อครับ และ สำหรับใครที่ยังไม่เคยทานอูนิ...
Read More
ความมหัศจรรย์ของข้าวญี่ปุ่น
03/08/2018 by admin - Leave a Comment
น่าสนใจมากที่  "ข้าวญี่ปุ่น"  ถูกบริโภคมากขึ้นทุกปีในประเทศไทย เรามาศึกษากันหน่อยไหมว่า ข้าวญี่ปุ่นมีดีกันอย่างไรบ้าง ? ถ้าพูดถึงประเทศที่รับประทาน “ข้าว" เป็นอาหารหลักของมื้ออาหาร ก็คงหนีไม่พ้นประเทศที่อยู่ในโซนเอเชียบ้านเรา ซึ่งประเทศไทยนับได้ว่าติดอันดับต้นๆของการบริโภคข้าวเป็นอาหารหลัก...
Read More