Blog

MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 7 Irifune
13/09/2018 by admin - Leave a Comment

สักครั้งในชีวิตสำหรับคนรัก "ทูน่า" คุณไม่ควรพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวง ! ที่นี่ถูกยกให้เป็นเทพเจ้าแห่งปลาทูน่า 

เราพาคุณมาเยือนร้านซูชิในกรุงโตเกียวชื่อ Irifune Sushi เป็นร้านซูชิที่ใช้ปลาทูน่า หรือ Maguro ที่ผ่านการประมูลจากตลาดปลา ซึกิจิ โดยคัดคุณภาพที่ดีที่สุดในตลาด ซึคิจิ ในวันนั้นนั้นโดยไม่สนว่าราคาจะแพงขนาดไหน ทำให้ทูน่าที่นี่ถูกยกย่องว่าเป็น "Best Tuna in the world" 

การตกแต่งภายในร้านนี้จะเป็นแนวญี่ปุ่นดั้งเดิม ไม่หรูหรานัก ซึ่งเสน่ห์ของที่นี่ คือ การนั่งได้นั่งเค้าเตอร์บาร์ และ ได้ดูเชฟมากประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยความเก๋าทำอาหารให้พวกเราดูตรงหน้า เชฟกลุ่มผู้นำของร้านนี้อายุมากกว่า 70 ทุกคน ประกอบการพูดคุยอย่างเป็นกันเองไปสักพัก เชฟจึงนำปลาทูน่าชิ้นโตๆ มาวางให้ดูกันแบบใกล้ชิด เห็นถึงไขมันที่สลับกันเป็นลวดลายที่สวยงามอย่างกับลายหินอ่อนเลยครับ ซึ่งเป็นการต้อนรับที่ดีและน่ารักมากๆ

จากนั้นเราก็ได้คำตอบของความพิเศษจากร้านนี้ คือ เชฟจะไปประมูลปลา Maguro หรือ ปลาทูน่าตัวที่ดีที่สุด จากตลาดปลาซิกิจิ ทุกๆ เช้า ไม่ว่าจะราคาเท่าไหร่ เขาก็จะยอมจ่ายเพื่อวัตถุดิบที่ดีที่สุดมาให้กับร้านของเขา ซึ่งคุณ Honda (Headchef) ทำแบบนี้มาตั้งแต่เริ่มเปิดร้านแล้วล่ะครับ และ จริงๆ แล้วร้านนี้ก็ขายซูชิเหมือนกับร้านอื่นๆ นะครับ แต่วัตถุดิบที่ทำให้ติดอันดับ และ คนพูดถึงกันมากนั่นก็คือ ปลาทูน่าที่เราได้กล่าวไป เรียกว่าเป็น ซิกเนเจอร์ของร้านก็ได้ เมื่อสนทนากันพอสังเขป เมนูแรกที่เราได้ทาน คือ Maguro Donburi ส่วนของ Otoro ที่นำไปเผาไฟ และ แบบไม่เผาไฟ ซึ่งรสชาติของการนำไปเผาไฟนั้น เนื้อปลาจะชุ่มไขมันที่ส่วนนอก แต่ข้างในยังสดเป็นสีชมพูอยู่ หอมพิเศษมาก และ ส่วนที่ไม่ย่างไฟก็ดีสุดๆ หอมหวาน สด ฉ่ำมาก ถ้าใครชอบทาน ก็พอจะนึกถึงรสสัมผัสออกใช่ไหมครับ ว่ามันดีขนาดไหน ส่วนเมนูอื่นๆ ที่เราได้ทานอย่าง Otoro Sushi ก็เข้ากันได้ดีกับข้าวที่ให้มาอย่างพอดี

โดยรวมของร้านที่มีปรมาจารย์ด้านปลา Maguro มารังสรรเมนูให้เราทานแบบนี้ ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความมนเสน่ห์ และ ความขลังบวกความทุ่มเทของเชฟ ความภูมิใจ และ การใส่ใจในทุกๆ ขั้นตอนของการทำแต่ละเมนูให้เราทาน จึงทำให้เป็นการเปิดประสบการณ์ ที่แสนประทับใจ และ คุ้มค่ามากๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณควรจะมีลายแทงเก็บไว้ บวกกับการเดินทางมาก็ไม่ยากจนเกินไปครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Give More With Sushi Moment

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ