Blog

MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 6 Miyaba
12/09/2018 by admin - Leave a Comment

ร้านซูชิที่อร่อยสุดๆ ในแบบฉบับญี่ปุ่นโบราณกลางกรุงโตเกียว !

MAGURO in Japan หลังจากที่พาไปชิมที่ร้าน Hatano Yoshiki มาเมื่อวันก่อน โอกาสดีๆ ก็มาอีกครั้ง โดยที่วันนี้เราจะพามาลองชิมซูชิอร่อยๆ อีกร้านที่มีชื่อว่า "Sushi Miyaba" 
โดยที่ร้านนี้ไม่ได้อยู่ใน Michelin Guide นะครับ และคงเป็นเพราะเหตุนี้เอง ที่ทำให้เราจองโต๊ะที่นี่ค่อนข้างง่ายเนื่องจากกลุ่ม Tourist ยังมาไม่ถึง จากคำบอกเล่าที่นี่คือร้านชั้นดีเลิศ
และเป็นช้างเผือก (ของดี อร่อย แต่คนไม่ทราบ) และมี Rating สูงถึง 4.2 ใน Tabelog Japan พร้อมรางวัล "2018 Bronze" เป็นเครื่องยืนยัน (Tabelog คือ แหล่งการรีวิวที่เที่ยง
ธรรมของกลุ่มคนทานที่เป็นคนญี่ปุ่นโดยเฉพาะไม่มีต่างชาติเข้าไปปะปน)


ก็สรุปได้ว่าร้านนี้เป็นร้านที่อร่อย และ มีชื่อเสียงแต่แค่เฉพาะในวง "คนญี่ปุ่น" เท่านั้นเองครับ

จากการมองไปรอบๆ บรรยากาศในร้านค่อนข้างจะเป็นแนวโบราณ และ ดั้งเดิมมากๆ และ เราก็ไม่แปลกใจเลยเมื่อเชฟบอกกับเราว่าร้านนี้มีอายุเกือบๆ 100 ปี สืบทอดมาแล้ว 3 ช่วงอายุคน !!

มื้อเที่ยงนี้ เราเลือกทาน Omakase Course เชฟจะเลือกวัตถุดิบให้เราเอง ต้องบอกว่าเราพบกับความพิศวง งงงวย ตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย ซูชิของที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นเลย ไม่มีการปรุงรสอะไรมาก เน้นไปที่ "ความสด" ของปลา ความนุ่มอร่อยของข้าว และ ความเข้ากันของโชยุ

โดยเฉพาะปลา "มากุโระ" เรากล้าพูดเลยว่า ทูน่าของที่นี่อร่อยที่สุดที่นึงในชีวิตที่เราเคยลองทานมาแล้ว อีกคำที่เด็ดสุดๆ และ แตกต่างกับที่อื่นมากๆ คือ "Oyster Sushi" ของที่นี่ คือ สดมาก ไม่คาว และอร่อยในแบบซูชิจริงๆ

สำหรับซูชิคำอื่นๆ ก็อร่อยยอดเยี่ยมที่สุดไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเลย ไม่ว่าจะเป็น หอยตลับ, อาจิ, อูนิ, มาได และ อีกมากมาย

เป็นประสบการณ์ Amazing อีกครั้งหนึ่งสำหรับทริป MAGURO in Japan ครั้งนี้ เราเชื่อว่าคงเป็น Taste of the past หรือ รสชาติในอดีตในสไตล์ซูชิเอโดะแท้ๆ ที่หาได้ยากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน ปักหมุดไว้อีกร้านเลยนะครับ จำชื่อให้แม่นๆ "Sushi Miyaba"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Give More With Sushi Moment
 

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ