Blog

MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 5 Hatano Yoshiki
11/09/2018 by admin - Leave a Comment

จาก  “ฟุกุโอกะ”  สู่  “กรุงโตเกียว” เราจะพาชิมร้านซูชิ ชั้นดีที่มีเรื่องราวถึง 3 ร้าน !

หลังจากจบการดูงาน และ ค้นหาวัตถุดิบใหม่ๆ ที่เมืองฟุกุโอกะ เราก็ตรงดิ่งเข้าโตเกียวเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กับร้านใหม่ๆ ที่เราไม่เคยลองทานมาก่อน ทุกครั้งจริงๆ ครับ เวลาได้ลองร้านใหม่หรือเจอเชฟใหม่ๆ เราจะได้เห็นวิชาแปลกใหม่เสมอๆ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจได้ดีทีเดียวสำหรับการพัฒนาอาหาร และ เมนูใหม่ๆ ของ MAGURO ในอนาคตร้านแรกที่จะพูดถึงมีชื่อร้านที่เก๋ไก๋ และ ยาวมากนั่น คือ “Sushi Shokunin Hatano Yoshiki” โดยที่ Yoshiki เป็นชื่อของ Head Chef & Owner ที่ดูแลมื้อนี้ของพวกเรานั่นเองล่ะครับ บรรยากาศที่นี่ก็อบอุ่นเป็นกันเอง มี Counter Bar ที่ไม่ใหญ่มาก นั่งได้ประมาณ 10 คน สำหรับวันนี้ก็เต็มทุก Seats

 

 

 

 

 

 

ตลอดช่วงเวลา 2 ชั่วโมงกว่าๆ พวกเรามีความสุขกับบรรยากาศที่สนุกสนานของที่นี่มาก เนื่องจากเชฟ Yoshiki เป็นกันเองกับเรามาก และที่สำคัญเขาพูดภาษาอังกฤษได้ดีทีเดียว ! ซูชิของที่นี่เรียกได้ว่าอร่อยมากๆ ข้าวมีรสชาติที่ดี มีรสเปรี้ยวน้ำส้มสายชูในระดับที่กำลังดี ปลาของที่นี่จะมาจากตลาด ซึคิจิ โดยที่เชฟจะไปคัดเลือกด้วยตัวเองทุกเช้า

เชฟเสิร์ฟปลาทูน่าให้เราหลายคำ บอกเลยว่า อร่อยลึกทุกคำ ! ไม่ว่าจะเป็น ชูโทโร่ อาคามิแบบธรรมดา หรือ อาคามิแบบบ่ม 1 อาทิตย์ซึ่งก็อร่อยคนละแบบ จุดแตกต่างจากร้านอื่นๆ ของที่นี่อีกอย่าง ก็คือ เชฟ Yoshiki ได้นำเทคนิคการทำอาหารอิตาเลี่ยน และ ฝรั่งเศสเข้ามาผสมผสานได้อย่างลงตัว และ นี่คือทีเด็ดเลย

 

 

 

 

 

 

มีหลายเมนู และ ซูชิ หลายคำที่พวกเราชอบมากๆ เช่น โนโดกุโระย่างไฟมาวางลงบนข้าว และ ราดซอสสีแดง รสชาตินุ่ม มัน หนังกรอบ มีกลิ่นหอม ตัดกับรสซอสได้ละมุนมาก หอยนางรมทอดกรอบราดซอสเปรี้ยว กรอบนอกข้างในชุ่มฉ่ำ และ รวมถึง Trick การกินบางเมนูที่เป็นเอกลักษณ์มาก เช่น ให้ทานปลาเข้าไปก่อน และ ค่อยซดน้ำซุปตามให้เกิด การผสมผสานของ 2 รสชาติในปาก เชฟเสิร์ฟทั้งหมดเกือบ 20 เมนู ในราคาที่ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ ในโตเกียว
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สรุปแล้ว…คุ้มค่ามากครับ !

เราออกมาพร้อมความประทับใจจัดบรรยากาศที่เป็นกันเองและสนุกสนาน และ ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ตื่นตาตื่นใจกับหลายเมนู ปักหมุดไว้นะ ต้องมาลองกันให้ได้เลยครับ

อีก 2 ร้านที่เราจะพาทัวร์ชิมจะเป็นอะไรนั้นโปรดติดตามตอนต่อไปนะครับ…..

 

 

 

Give More With Sushi Moment

 

 

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ