Blog

MAGURO in Japan – Fukuoka Episode 3
07/09/2018 by admin - Leave a Comment

ทะเลที่นิ่งสงบ มีวิวด้านหลังเป็นทิวเขาสวยงามสีเขียวขจี เรากำลังพูดถึง “เกาะอามาคุสะ” ในจังหวัดคุมาโมโตะ จากการเดินทาง และ พักพิงอยู่ในฟูกุโอกะระยะนึง เราก็ผจญภัยกันต่อจนมาถึงที่นี่ จุดประสงค์หลักของเราที่นี่ คือ การมาเยี่ยมชมฟาร์มขนาดใหญ่ที่รวบรวมปลาไว้หลายชนิดมาๆ เริ่มจาก มาได, คัมปาจิ, ฮามาจิ, บุรี ไปจนถึงปลาชั้นสูงราคาแพงอย่าง ชิมาอาจิ เรียกว่าวันนี้พิเศษจริงๆครับ เชื่อว่ากลุ่มทีมงาน MAGURO เป็นหนึ่งในไม่กี่กลุ่มที่ได้มีโอกาสมาสัมผัสทั้งฟาร์ม ทั้งโรงงานแปรรูป กันแบบใกล้ชิดติดขอบกระชัง กระบวนการประมงทั้งหมด และ เทคโนโลยีของฟาร์มที่นี่น่าตื่นตาตื่นใจมากครับ

ช่วงเช้าของวันนี้ เราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยอากาศเย็นสบายกำลังดี และ ทีมงานบริษัทผู้ส่งออกปลารายใหญ่ของเมือง Kumamoto พาเรามาชมฝูงปลาฮามิจิ และ ปลามาได ที่ชาวประมงออกมาจับปลา ตั้งแต่เช้าตรู่ที่กระชังเทียบท่าเรือ ทำการยกปลาขึ้น และ คัดแยกขนาดปลาที่ได้มาตรฐานในแต่ละวัน ก่อนจะส่งไปยังโรงงานแปรรูป เรายังได้โอกาสได้ออกเรือไปชมกระชังเลี้ยงที่อยู่ห่างออกไปกลางมหาสมุทธ และ ได้ให้อาหารปลามาไดกับมือแบบใกล้ชิด จนได้มีภาพบรรยากาศสวยๆ มาฝากกันเหมือนเดิม !

ตลอดทั้งวันที่เราได้อยู่ที่นี่ และ พูดคุยกับทั้งชาวประมง ทีมงานคนญี่ปุ่น หรือ แม้แต่พนักงานในโรงงานแบบ exclusive นี้ ทำให้ได้รับแนวความคิดใหม่ๆมากมาย ที่มาตอกย้ำความเชื่อมั่นของเราในการไม่หยุดใส่ใจในทุกรายละเอียด และ ต้องคัดสรรสิ่งที่ดีเสมอให้กับลูกค้าของเรา อย่างที่เราเองก็ได้รับมาจากชาวประมง และ บริษัทฯที่ส่งออกปลาให้เราเช่นกันครับ 


เรายังอยู่ที่ญี่ปุ่นกันนะครับ โพสต์หน้าจะเป็นสถานที่ไหน หรือ ร้านอาหารอะไร ติดตามกันต่อนะครับ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Give More With Sushi Moment

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ