Blog

10 เหตุผลที่คุณควรฝึกเล่นสกีหรือสโนวบอร์ด
02/01/2020 by admin - Leave a Comment

หากคุณมีความคิดว่า อยากเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการลองทำอะไรสนุกๆ และตื่นเต้น เราขอแนะนำให้ลองฝึกเล่นสกี หรือสโนว์บอร์ดที่ญี่ปุ่นดูสักครั้งครับ เพราะกีฬาชนิดนี้ทั้งสนุก และท้าทายจริงๆ มันจะเป็นการเริ่มต้นปี 2020 ที่มีสีสันสุดๆ ทำไมถึงต้องเป็นที่ญี่ปุ่น เพราะเป็นประเทศที่มีหิมะให้เล่นสกี และสโนว์ แบบกำลังดี และไม่ไกลจากบ้านเรามาก ที่สำคัญมีรีสอร์ทให้แช่ออนเซ็นหลังเล่นเสร็จเพื่อความผ่อนคลายด้วย 

แต่ถ้าคุณอยู่ระหว่างหาเหตุผล เพื่อตัดสินใจว่าจะลองเล่นดีไหม เราจะมาช่วยเพิ่มอีก 10 เหตุผลว่าทำไมคุณควรฝึกกีฬาฤดูหนาวที่แสนยอดเยี่ยมชนิดนี้ครับ

 

 

1.การเล่นสกีช่วยทำให้คุณมีความสุขยิ่งขึ้น

การเล่นสกีมีผลพิสูจน์ “เชิงวิทยาศาสตร์” แล้วว่ามันช่วยให้คุณมีความสุขยิ่งขึ้น การศึกษาวิจัยหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าแค่ออกไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเพียง 15 นาทีจะช่วยลดระดับคอร์ติซอล ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความเครียดได้ ที่ยิ่งไปกว่านั้น คือถ้าคุณออกไปรับอากาศบริสุทธิ์เพียง 45 นาที ก็สามารถเพิ่มสมรรถภาพการทำงานของสมองได้แล้ว ดังนั้น ลองคิดดูว่าการเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดที่ต้องออกไปอยู่กลางแจ้งห้อมล้อมด้วยธรรมชาติสวยงามตลอดวัน จะให้ผลดีขนาดไหน

 

 

2.การเล่นสกีเป็นวิธีท้าทายตัวเองที่ยอดเยี่ยม

คุณอาจเคยได้ยินสำนวนที่ว่า “ถ้าสิ่งใดไม่ท้าทายคุณ สิ่งนั้นก็เปลี่ยนคุณไม่ได้” หนึ่งในความงดงามของการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดคือ แต่ละวันที่คุณออกไปอยู่บนเขานั้นไม่เหมือนกันเลย กีฬาทั้งสองชนิดนี้บีบให้คุณออกจากคอมฟอร์ตโซน แล้วลองวิธีการเคลื่อนที่หรือเทคนิคใหม่ๆตลอดเวลา หนึ่งในรางวัลชั้นเลิศของกีฬาฤดูหนาวก็คือ เมื่อคุณสร้างความมั่นใจบนเนินลาดชันต่างๆได้ ความมั่นใจนั้นก็จะติดตัวไปใช้ในด้านอื่นๆของชีวิตด้วย

 

 

3.ไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็สนุกกับสกีและสโนว์บอร์ดได้

กีฬาทั้งสองชนิดมีพื้นฐานสำคัญที่เทคนิค จึงทำให้คนทุกรุ่นวัยสามารถสนุกไปกับมันได้ เพราะเมื่อคุณเรียนรู้และเข้าใจเทคนิคพื้นฐานแล้ว แม้จะอายุ 90 คุณก็ยังสามารถตื่นเต้นสนุกสนานกับกีฬาท่ามกลางขุนเขาชนิดนี้ได้

 

 

4.ฝึกทักษะเข้าสังคมบนกระเช้าลอยฟ้า

สกีและสโนว์บอร์ดเป็นกีฬาที่เสริมการเข้าสังคม การต้องขึ้นบนยอดเนินด้วยเคเบิ้ลคาร์เป็นช่วงเวลาหนึ่งที่คุณจะได้รู้จักคนแปลกหน้า รู้จักเพื่อนใหม่ๆที่มีความสนใจร่วมกัน

 

 

5.สกีดีต่อกายและใจ 

สกีและสโนว์บอร์ดเป็นกีฬาที่คุณใช้ร่างกายทุกส่วนอย่างทั่วถึง และการออกไปอยู่กลางแจ้งบนเขาทั้งวันก็ดีกว่าการเข้ายิมเป็นไหนๆ ที่จริงแล้ว คุณอาจจะสนุกมากจนไม่รู้สึกว่าคุณได้ออกกำลังกายไปทั้งวันเลยด้วยซ้ำ

 

 

6.คุณจะตกหลุมรักฤดูหนาว 

ไม่เชื่อลองถามคนเล่นสกีคนไหนก็ได้ดูสิครับว่าฤดูโปรดของเขาคือฤดูอะไร หลายคนยกให้ฤดูหนาวเป็นสุดยอดฤดูที่ดีที่สุด เพราะไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็ไม่เหนื่อย และยังเป็นฤดูรู้สึกสดชื่นสุดๆ

 

 

7.วันหยุดเพื่อการเล่นสกีคือวันหยุดที่เยี่ยมยอดที่สุด 

และด้วยการเดินทางที่สะดวกสบายและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน ก็ทำให้การเดินทางไปตามสกีรีสอร์ตชั้นดีต่างๆ เช่นในญี่ปุ่น และทวีปอเมริกาเหนือก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินเอื้อมอีกต่อไป

 

 

8.ยอดไลก์ใน Facebook และ Instagram ของคุณจะเพิ่มขึ้น 

ลองนึกถึงภาพถ่ายเท่ห์ๆ ของคุณที่กำลังยืนอยู่บนยอดเนิน ท่ามกลางหิมะขาวโพลน และมีเทือกเขารายล้อมสิครับ ต้องเป็นภาพที่สวยมากแน่ๆ

 

 

9.ได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมากที่สุด

เพราะทุกคนในครอบครัวได้ออกมาทำกิจกรรมการแจ้งที่ใช้แรงแต่สนุกสนานร่วมกัน เป็นความประทับใจดีๆ มีคำกล่าวว่า “ครอบครัวที่สกีร่วมกัน มีช่วงเวลาสุขสันต์ด้วยกันมากกว่าเดิม”

 

 

10.ได้ Hang Out กับเพื่อนๆ

ช่วงเวลาหลังเลิกเล่น หลังจากใช้เวลาทั้งวันบนเนินลาดเนินแล้วเนินเล่า ใช้พลังไปมากมาย จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ดื่มเครื่องดื่มสดชื่นๆ และรับประทานของว่าง กับเพื่อนๆ เป็นช่วงเวลาที่ทำให้วันหยุดนี้ของคุณคุ้มค่าขึ้นมาสุดๆ เลยครับ

 

Give More With Sushi Moment

Back to Blog