Blog

13 สุดยอดสกีรีสอร์ต ในญี่ปุ่น
29/11/2019 by admin - Leave a Comment

13 สุดยอดสกีรีสอร์ต ในญี่ปุ่น
.
ใครวางแผนเที่ยวหน้าหนาวที่ญี่ปุ่นมาดูที่โพสต์นี้เลยครับ เรามีกิจกรรมสุดฮิตที่คนญี่ปุ่นนิยมทำมาแนะนำ!
.
ญี่ปุ่นตอนนี้บางพื้นที่เริ่มมีหิมะตกแล้วนะครับ และในเดือนมกรา กุมภา ก็จะตกอย่างเต็มที่ จนทั้งภูเขาเป็นสีขาวไปหมด ดังนั้นกิจกรรมที่ชาวญี่ปุ่นนิยมทำกันมากๆ ก็คือการเล่นสกีนั่นเอง และความสนุกนี้ทำให้สกีรีสอร์ตในญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อมากๆ เพราะทำให้ทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับหิมะที่ละเอียดดังแป้ง พร้อมกับชมวิวภูเขาที่แสนงดงาม
.
ญี่ปุ่นมี "สกีรีสอร์ต" มากกว่า 500 แห่งที่มีขนาดแตกต่างกันไปกระจายอยู่ทั่วประเทศ และมีอีกมากที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ นอกเหนือจากหิมะที่มีคุณภาพสูงสุดแล้ว สกีรีสอร์ตหลายแห่งก็มีบริการน้ำพุร้อนไว้แช่ผ่อนคลาย ตลอดจนมีกิจกรรมฤดูหนาวและงานเฉลิมฉลองที่หลากหลาย เราจะมาแนะนำสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดในญี่ปุ่นกันครับ

 

 

GALA Yuzawa Ski Resort (Nigata)
.
หนึ่งในสกีรีสอร์ตชื่อดังใกล้โตเกียว กาลา ยุซะวะ สกี รีสอร์ต (GALA Yuzawa Ski Resort 湯沢スキー場) ในจังหวัดนิกาตะเพียง 75 นาที จากโตเกียว เมื่อเดินทางด้วยรถไฟชินคันเซ็น รีสอร์ตสกีแห่งนี้เป็นที่นิยมเพราะสถานีรถไฟแทบจะติดกับพื้นที่ลานสกีเลยทีเดียว ทั้งยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ห้องล็อกเกอร์ เคาน์เตอร์เช่าอุปกรณ์ ร้านอาหารและน้ำพุร้อนอยู่ในบริเวณสถานี
.
ที่กาลา มีลานสกี 3 แห่ง อันได้แก่ กาลา ยุซะวะ, อิโชอุชิ มารุยามะ และรีสอร์ตสกียุซะวะ โคเงน ซึ่งคุณสามารถเดินทางเชื่อมต่อถึงกันได้ด้วยกระเช้าไฟฟ้า หรือลิฟต์
.
ลานสกีกาลา ยุซะวะ คือลานที่ใหญ่ที่สุด คุณสามารถเดินทางสู่ความสูง 800 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลของลานแห่งนี้ได้ด้วยเคเบิลคาร์ ส่วนที่ยอดเขา ณ ความสูง 1,181 เมตร ก็มีจุดชมวิว สำหรับคนรักการถ่ายภาพสวยๆ หรือชมทิวทัศน์งามๆ
ปัจจุบันนี้ จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวที่นี่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มาพร้อมความนิยมกิจกรรมใหม่ๆ เช่น เลื่อนหิมะ และแน่นอน เพื่อสนองความต้องการของผู้มาเยือน อุปกรณ์ใหม่ๆก็มีพร้อมให้เช่า
.
ที่อยู่: 1039-2 Yuzawa, Minamiuonuma District, Niigata 949-6101 ญี่ปุ่น

 

 

Naeba Ski Resort (Nigata)
.
นาเอะบะ สกีรีสอร์ต (Naeba Ski Resort 苗場スキー場) นับเป็นหนึ่งในรีสอร์ตขนาดใหญ่และโด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น พื้นที่ทั้งหมดของรีสอร์ตเรียกว่า เขานาะเอะบะ ซึ่งแบ่งบริเวณพื้นที่เป็น 4 ส่วน และนาเอะบะ สกีรีสอร์ตคือส่วนที่ใหญ่ที่สุด
.
ในพื้นที่นาเอะบะมีเคเบิลคาร์ 3 คัน ที่เชื่อมต่อพื้นที่นี้กับพื้นที่ถัดไป ซึ่งก็คือนากุระ สกีรีสอร์ต โดยเคเบิลคาร์นี้ถือเป็นเส้นทางยาวที่สุดในญี่ปุ่น เรียกกันว่า “ดรากอนโดลา” (Dragondola) รีสอร์ตแห่งนี้มีความเป็นมายาวนานกว่า 50 ปี เคยเป็นสถานที่จัดงาน FIS Alpine Ski World Cup ครั้งแรกที่ญี่ปุ่น ในปี 1973
.
สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางแบบวันเดียวจบ มีศูนย์อำนวยความสะดวกอยู่ที่หน้ารีสอร์ตซึ่งให้บริการห้องล็อกเกอร์ เคาน์เตอร์เช่าอุปกรณ์หิมะ ร้านสะดวกซื้อ ฟูดคอร์ตต่างๆ คุณสามารถไปมือเปล่าและสนุกกับการเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดได้อย่างง่ายดาย หรือถ้าต้องการพักค้างคืน โรงแรมนาเอะบะ พรินซ์ โฮเทล ก็พร้อมให้บริการ ที่นี่เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใกล้กับเนินสกี พรั่งพร้อมด้วยห้องพัก 1,200 ห้องและมีร้านอาหารและบาร์รวมกันกว่า 20 แห่ง นอกจากนี้ ยังมีงานดอกไม้ไฟ ระยะเวลา 34 วัน จัดในช่วงฤดูท่องเที่ยวช่วงเดือนธันวาคม ถึงมีนาคม
.
ที่อยู่: 202 Mikuni, Yuzawa, Minamiuonuma District, Niigata 949-6212 ญี่ปุ่น

 

 

Hakuba Ski Resorts (Nagano)
.
สกีรีสอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นตั้งอยู่ที่หุบเขาฮะคุบะ ประกอบด้วยรีสอร์ต 9 แห่งตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาแอลป์แห่งญี่ปุ่น (แจแปนแอลป์) ทางตอนเหนือในเขตจังหวัดนากาโนะ จังหวัดนากาโนะ เปรียบเสมือนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของนักสกีทั่วไป ด้วยมีรีสอร์ตสกีกว่า 70 แห่ง และเป็นที่รู้จักดีในระดับนานาชาติจากการเป็นสถานที่จัดโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อปี 1998
.
ที่นี่มีหิมะคุณภาพดี นุ่มนวลดังแป้ง โปรยปรายเหนือพื้นที่ภูเขา ความสูงกว่า 3,000 เมตร รีสอร์ตสกีแต่ละแห่งจะมีพื้นที่ลานสกีกว้างขวางพร้อมด้วยหิมะชั้นเยี่ยม โดยเฉพาะที่รีสอร์ตสกีฮัปโปะ(Happo) ซึ่งเป็น 1 ใน 9 รีสอร์ตชั้นนำในฮะคุบะ นักท่องเที่ยวจะได้สนุกกับเส้นทางสกีหลากหลายไม่มีเบื่อ หนึ่งในนั้นคือทางลาดยาวกว่า 8,000 เมตร ที่มาพร้อมวิวสวยตรึงใจ และแน่นอนว่า ทุกรีสอร์ตมีอุปกรณ์สำหรับเล่นสกีให้เช่าด้วย
.
ที่อยู่: Hokujo, Hakuba, Kitaazumi District, Nagano 399-9301 ญี่ปุ่น

 

 

Karuizawa Prince Hotel Ski Resort (Nagano)
.
คะรุอิซะวะ พรินเซส โฮเทล สกี รีสอร์ต (Karuizawa Prince Hotel Ski Resort 軽井沢プリンスホテルスキー場) มีชื่อเสียงว่าเป็นหนึ่งในรีสอร์ตสกีใกล้โตเกียวที่เดินทางไปมาสะดวก เพียงโดยสารรถไฟชินคันเซ็นก็ใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น
.
คะรุอิซะวะ ในจังหวัดนากาโนะ ยังมีชื่อเสียงในฐานะรีสอร์ตฤดูร้อนด้วย รวมทั้งมีชอปปิ้งมอลล์ คะรุอิซะวะ พรินซ์ ขนาดมหึมา ส่วนชาวโตเกียวก็นิยมมาเที่ยวที่นี่ในช่วงฤดูหนาว เพื่อเล่นสกีและสโนว์บอร์ด
ที่นี่เป็นเนินลาดความยาว 1,200 เมตร มีเส้นทางสกีและสโนว์บอร์ดทั้งหมด 10 เส้นทาง 5 เส้นทางสำหรับมือใหม่ และอีก 5 เส้นทางสำหรับคนที่ชำนาญแล้ว แถมยังมีสวนหิมะหรือสโนว์พาร์คสำหรับเด็กๆ ได้สนุกสนานกันด้วย
.
ใกล้กับลานสกี ก็มีโรงแรมและสกีเซ็นเตอร์มากมาย ที่คุณสามารถเช่าอุปกรณ์หิมะ ใช้ล็อกเกอร์ ใช้บริการไปรษณีย์ หรือรับประทานอาหารอร่อยๆ ที่ตั้งของรีสอร์ตก็สะดวกมาก นั่งแท็กซี่จากสถานีคะรุอิซะวะเพียง 1 นาทีเท่านั้น หรือถ้าเป็นช่วงฤดูท่องเที่ยว ถ้าคุณมาด้วยรถไฟชินคันเซ็น ก็มีรถบัสรับส่งบริการด้วย
.
ที่อยู่: 1016 Karuizawa, Kitasaku District, Nagano 389-0193 ญี่ปุ่น

 

 

Snowtown Yeti (Shizuoka)
.
สโนว์ทาวน์ เยติ (スノータウンイエティ) เป็นรีสอร์ตที่เปิดฤดูกาลเล่นสกีเร็วที่สุด คือเปิดมาแล้วตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม ที่ทำแบบนี้ได้เพราะที่นี่ เปิดเครื่องทำหิมะอย่างเต็มสูบ เยติแห่งนี้ ยังมีชื่อเสียงเรื่องทำเลที่ตั้งเพราะเป็นสถานีที่สอง ถัดจากภูเขาไฟฟูจิ ที่นี่มีเนิน 4 แห่งสำหรับนักสกีและสโนว์บอร์ดมือใหม่และมือฉมัง มีเนิน 2 แห่งสำหรับครอบครัวและเลื่อนหิมะให้เด็กๆเล่นได้อย่างปลอดภัย
.
บางช่วงในฤดูกาลเล่นสกีนี้ เยติจะเปิดทั้งคืน จนถึง 8 โมงเช้าวันรุ่งขึ้น โดยในรีสอร์ตมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และที่เช่าอุปกรณ์ต่างๆที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด
.
ที่อยู่: 字藤原-2428 Suyama, Susono, Shizuoka 410-1231 ญี่ปุ่น

 

 

Appi Kogen
.
แอปปิ โคเงน (Appi Kogen) เป็นรีสอร์ตที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี เจาะตลาดลูกค้าลูกค้ากระเป๋าหนัก รีสอร์ตล้อมรอบด้วยลานสกี 45.1 กิโลเมตร (28 ไมล์) ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ตามเนินเขาของภูเขามะเอะโมะริ (Maemori) และมี 2 ลานที่ภูเขานิชิโมะริ (Nishimori) รีสอร์ตแห่งนี้โด่งดังจากเส้นทางสกีที่กว้างและเล่นได้นาน โดยมีความยาวกว่า 2 กิโลเมตร (1.2 ไมล์) แม้จะไม่มีหมู่บ้านหรือเมืองอยู่ใกล้ๆ แต่การไปพักผ่อนที่นี่คือโอกาสไปเยี่ยมชมรีสอร์ตสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่มากนัก นอกจากนี้ยังมีลานสกีสำหรับครอบครัวที่มีเส้นทางสกีแบบมินิ เลื่อนหิมะ และท่อหิมะสำหรับเด็ก รีสอร์ตตั้งอยู่ในจังหวัดอิวาเตะ (Iwate) ในพื้นที่ราบสูงแอปปิ (Appi Highlands) โดยอยู่ห่างไปทางตอนเหนือของโมะริโอะกะ (Morioka) ระยะทาง 50 กิโลเมตร (31 ไมล์) และห่างจากโตเกียวไปทางเหนือ 580 กม. (360 ไมล์)
.
ที่อยู่ Appi Kogen, Hachimantai, Iwate Prefecture 028-7306, Japan

 

 

Asahidake
.
อุทยาน
อะซะฮิดาเกะ (Asahidake) เหมาะที่สุดสำหรับนักเล่นสกีและสโนว์บอร์ดฝีมือดี ที่นี่มีภูมิประเทศแบบเทือกเขาแอลป์และพื้นที่ให้เล่นสกีระหว่างต้นไม้ (tree skiing) ที่หลากหลาย มีเนินสำหรับการเล่นสกีแบบ back-country (เนินที่ไม่ใช่สกีสโลปตามรีสอร์ตทั่วไป เหมาะสำหรับนักสกีฝีมือดี) ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสุซัน (Daisetsuzan) บนภูเขาอาซาฮีในใจกลางฮอกไกโด ห่างไปราว 1 ชั่วโมงทางตะวันออกของอะซาฮิคะวะ (Asahikawa) นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงภูมิประเทศแนวตั้ง 500 เมตร (1,640 ฟุต) และเส้นทางที่ได้รับการดูแลรักษาอย่างดีสี่เส้นทาง อะซะฮิดาเกะเป็นอุทยานแห่งชาติของทางการ ไม่ใช่พื้นที่เอกชน ดังนั้นสิ่งอำนวยความสะดวกจึงค่อนข้างจำกัด ทำให้ที่นี่ดึงดูดนักเล่นสกีและและสโนว์บอร์ดที่ต้องการหลบหนีฝูงชนและใช้ความท้าทาย พื้นที่นี้ยังมีเส้นทางสกีข้ามทุ่งหรือสกีพื้นราบ (cross country ski) อื่นๆและโรงแรมมากมายที่มีออนเซ็นในตัว
.
ที่อยู่ Asahidake Yukomanbetsu, Higashikawa-cho, Kamikawa-gun, Asahikawa, Japan

 

 

Furano
.
ฟุระโนะ (Furano) เป็นสกีรีสอร์ตที่ได้รับความนิยมในฮอกไกโด มีลานสกีที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีความยาว 25 กม. (15.5 ไมล์) รีสอร์ตนี้เป็นที่นิยม เพราะมีเส้นทางสำหรับนักสกีมือใหม่หลายเส้นแตกต่างกันไป นอกเหนือนั้น ยังมีจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่เรียกว่าแฟมิลี่ สโนว์แลนด์ (Family Snowland) ซึ่งมีกิจกรรมฤดูหนาวอื่น ๆ เช่นรถมอเตอร์ไซค์และรถเลื่อนหิมะ ส่วนนักสกีมือฉมังที่ชอบความท้าทาย ที่นี่ก็มีเส้นทางหินๆให้ลองเช่นกัน ฟุระโนะนับเป็นเทือกเขาที่สูงชันที่สุดแห่งหนึ่งในฮอกไกโด เพราะมีหน้าผาแนวดิ่งความสูงประมาณ 950 เมตร (3,117 ฟุต) พื้นที่สกีประกอบด้วยสองโซนคือบริเวณคิตะโนะมิเนะ (Kitanomine) ที่เปิดให้บริการตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมถึงปลายเดือนมีนาคม และโซนฟุระโนะ ที่เปิดปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม) ทั้งสองแห่ง สามารถเดินทางมาได้สะดวกด้วยรถรับส่งจากเมืองฟุระโนะ
.
ที่อยู่ Furano, Hokkaido, Japan

 

 

Niseko
.
นิเซะโกะ (Niseko) อยู่ห่างไปทางทางตะวันตกเฉียงใต้จากซัปโปโร 100 กิโลเมตร (62 ไมล์) เป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ตที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่น พื้นที่อาณาบริเวณ 47 กม. (29 ไมล์) ของนิเซะโกะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และเชื่อกันว่ามีปริมาณหิมะมากกว่าสกีรีสอร์ตอื่น ๆ ในโลก เส้นทางของรีสอร์ตเหมาะสำหรับนักเล่นสกีและสโนว์บอร์ดทุกระดับฝีมือ โดยมีทั้งลานสกีหลายแบบสำหรับครอบครัวและมือใหม่ และมีลานสกีแบบนอกเส้นทาง (off-trail) ซึ่งเป็นเส้นทางพิเศษหรือเข้าได้โดยมีผู้นำทางเท่านั้น พื้นที่นิเซะโกะประกอบด้วย 5 สกีรีสอร์ตที่แตกต่างกัน ที่ใหญ่ที่สุดคือ Grand Hirafu ในเมืองฮิระฟุ ซึ่งเป็นเมืองที่รู้จักกันดีสำหรับการเล่นสกีแบบ excellent après-ski ในเมืองยังเปี่ยมชีวิตชีวาด้วยบาร์และร้านอาหารและร้านคาราโอเกะต่างๆ

 

 

Nozawa Onsen
.
โนะซะวะ ออนเซน (Nozawa Onsen) ตั้งอยู่ในจังหวัดนะงะโนะทางตอนเหนือของห่างจากตัวเมืองนะงะโนะไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 46 กม. (28 ไมล์) โนะซะวะ ออนเซน เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ. ศ. 2467 นับเป็นหนึ่งในรีสอร์ตสกีที่เก่าแก่และเป็นที่นิยมที่สุดของประเทศญี่ปุ่น รีสอร์ตมีเส้นทางเดินเท้ายาวกว่า 50 กิโลเมตร (31 ไมล์) เหมาะสำหรับนักเล่นสกีและสโนว์บอร์ดทุกระดับ ทั้งยังมีเนินเตี้ยๆ สำหรับการเล่นสกีแบบ mogul, ทางลาด 39 องศา และเนินที่ไม่สูงนักสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นสกี รีสอร์ตยังเหมาะสำหรับครอบครัว มีเจ้าหน้าที่ที่ใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างเชี่ยวชาญ ที่พร้อมให้คำแนะนำในการเล่นสกีเบื้องต้นแก่เด็ก ๆ ตัวเมืองโนะซะวะ ออนเซน เองก็นับเป็นเมืองที่มีเสน่ห์เป็นอย่างยิ่ง ด้วยคงลักษณะแบบดั้งเดิม มีถนนที่ปูหินแคบๆและออนเซนกว่า 13 แห่ง
.
ที่อยู่ Nozawa Onsen Shimotakai District, Nagano, Japan

 

 

Rusutsu
.
รุซัตสุ (Rusutsu) เป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ตชั้นนำของฮอกไกโดที่มีเนินลาดยาว 42 กม. (29 ไมล์) พื้นที่เล่นสกีครอบคลุมทั่วภูเขาสามแห่ง ซึ่งให้บริการเส้นทางสกีหลากหลายสำหรับผู้เล่นมือใหม่ ส่วนนักสกีมือฝีมือดีก็ไม่ควรพลาดเส้นทางสกีระหว่างต้นไม้และแบบ back country ซึ่งเข้าถึงได้ง่าย เพราะอยู่ติดกับสกีลิฟต์กันเลย โรงแรมต่างๆแถบนี้มีร้านอาหารมากมายให้เลือกชิม รวมถึงมีร้านอาหารขนาดเล็กกระจายตัวอยู่แถบเชิงเขา เด็ก ๆ สามารถเพลิดเพลินกับการเล่นเลื่อนหิมะ ไถลตัวลงท่อ และนั่งรถสโนว์โมบิล นอกจากนี้ที่นี่ยัมีสระว่ายน้ำและสระออนเซ็น รุซัตสุตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซัปโปโร ใช้เวลาเดินทาง 90 นาที
.
ที่อยู่ Rusutsu Abuta District, Hokkaido, Japan

 

 

Sapporo Teine
.
ซัปโปโร เทอิเนะ เหมาะมากสำหรับการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับจากซัปโปโร ที่นี่ห่างจากใจกลางเมืองซัปโปโรไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 20 กม. (12 ไมล์) สกีรีสอร์ตแห่งนี้ดึงดูดนักสกีมือใหม่ด้วยโซนโอลิมปิก ด้วยมีเนินกว้าง มีความลาดชันไม่มากนักสำหรับผู้เริ่มต้น ทั้งยังมีสกียามค่ำคืนให้บริการด้วย สำหรับนักเล่นสกีขั้นสูงมีก็มี Highland Zone ที่มีเส้นทางความยากระดับปานกลางถึงสูงและเส้นทางออฟเทรล ซัปโปโร เทอิเนะอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,000 เมตร (3,281 ฟุต) ผู้มาเยือนสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามของซัปโปโรและมหาสมุทรได้จากบนนี้ รีสอร์ตยังมีสวนหิมะซึ่งเป็นสวนสาธารณะสำหรับครอบครัวที่มีอุปกรณ์เครื่องเล่นเช่น ที่กระโดด ทางลื่น และรถเลื่อนหิมะ
.
ที่อยู่ Sapporo Teine 593 Teinehoncho, Teine Ward, Sapporo, Hokkaido, Japan

 

 

Tomamu
.
โทะมะสุเป็นสกีรีสอร์ตสุดหรูที่ตั้งอยู่ใจกลางฮอกไกโด ตั้งอยู่ห่างไป 150 กม. (93 ไมล์) ทางตะวันออกของซัปโปโร สกีรีสอร์ตที่ทั้งทันสมัยและหรูหราแห่งนี้มีสระว่ายน้ำแบบมีคลื่นความยาว 50 เมตร ภัตตาคารอาหารสุดวิจิตร และบ่อน้ำร้อนพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก รีสอร์ตแห่งนี้ให้บริการทางลาดกว่า 21 กม. (13 ไมล์) โดยมีเส้นทางสกีหลากหลายสำหรับนักเล่นสกีระดับเริ่มต้นระดับกลาง และระดับ”มืออาชีพ” และ พื้นที่สำหรับการเล่นสกีแบบ off-piste (พื้นที่เล่นสกีแบบนอกสถานที่ ไม่ใช่เนินสกีทั่วไป) นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ได้แก่ พื้นที่เล่นสกีข้ามทุ่ง (cross country) รถสโนว์โมบิล, เลื่อนหิมะ สำหรับเด็ก ๆ ก็มีลานหิมะ สโนว์โบ๊ต และสนามเด็กเล่นหิมะพิเศษ ยามค่ำ นักท่องเที่ยวควรลองแวะไปที่ไอซ์วิลเลจ หรือหมู่บ้านน้ำแข็ง ซึ่งประกอบด้วยร้านอาหาร บาร์ ร้านค้า และโบสถ์แต่งงานที่ตั้งอยู่ในโดมที่ทำจากหิมะและน้ำแข็ง
.
ที่อยู่ Rikubetsu, Ashoro District, Ashoro District, Hokkaido 089-4300, Japan

 

Give More With Sushi Moment

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ