Blog

7 สิ่งที่น่าตื่นตาในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น
06/09/2019 by admin - Leave a Comment

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีคือช่วงเวลา ที่มีอากาศเย็นสบาย มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงที่ถูกแต่งแต้มความงามลงบนผืนป่า ขุนเขา ด้วยวิถีของธรรมชาติ เกิดเป็นสีสันสดใสของต้นไม้ ดอกไม้ สลับกันไปดั่งภาพวาดที่ดูงดงามสุดๆ
ใครที่กำลังเดินทางไปญี่ปุ่นในช่วงเดือน ตุลาคม - พฤศจิกายน แล้วกำลังหากิจกรรมทำ ลองมาดูที่โพสต์นี้ของเราครับ เรานำสถานที่ ที่น่าสนใจ กิจกรรมที่ควรทำ และอาหารที่ต้องกิน มาให้เป็นไกด์สำหรับทุกคนครับ

 

 

1.ชมสีสันของดอกไม้กระทบกับน้ำ ที่ทะเลสาบคาวากูจิโกะ
.
เป็นทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสอง ในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 ที่อยู่รอบภูเขาไฟฟูจิ อยู่ในจังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) ทะเลสาบแห่งนี้เป็นหนี่งในทะเลสาบที่มีชื่อเสียงมาก
และยังเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว รวมถึงเป็นมรดกโลกที่สำคัญอีกด้วย อีกหนึ่งกิจกรรมที่เหล่านักท่องเที่ยวนิยมทำกัน คือ การล่องเรือชมบรรยากาศ ท่ามกลางทะเลสาบคาวากูจิโกะ
เพื่อดื่มดำ ถ่ายรูป ชมบรรยากาศ ความร่มรื่นของใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามรอบๆ ใช้เวลาในการล่องเรือ ประมาณ 20 นาทีต่อรอบ

.

 

 

2.นั่งกระเช้าชมอุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง (Daizetsusan National Park)
.
หลังจากได้ไปล่องเรือชมทะเลสาบคาวากูจิโกะแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจคือ “นั่งกระเช้าชมอุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซัง” เพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีที่อุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซังทางฝั่งภูเขาคุโรดาเกะ
ซึ่งภูเขาแห่งนี้ติด 1 ใน 3 ของสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมมากที่สุดในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น และยังเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในเกาะฮอกไกโด
ถือเป็นอีกหนี่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด รับรองว่าทุกคนจะเพลิดเพลินกับการนั่งกระเช้าชมความสวยงามของธรรมชาติบนยอดเขาคุโรดาเกะอย่างแน่นอน

.

 

 

3.ขับรถชมใบไม้สีส้มบนถนนสายโรแมนติกอิโรฮาซากะ
.
เป็นอีกหนึ่งเส้นทางถนนสายที่แสนโรแมนติก ที่เต็มไปด้วยทัศนียภาพของใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ห้ามพลาด
ระยะทางถนนสายนี้ประมาณ 350 กิโลเมตร วิ่งจากอุเอกะ ในจังหวัดนากาโน่ ซึ่งระหว่างทางจะเห็นวิว ทิวทัศน์ของใบไม้เปลี่ยนสีหลากสีสันที่สวยงามดั่งภาพวาดของศิลปินเอก

.

 

 

4.สัมผัสฟิวยุคเอโดะที่วัดไดโกจิ
.
วัดไดเกจิถือเป็นวัดที่มีชื่อเสียงมาก เป็นวัดที่มีความสำคัญทางพระพุทธศาสนาที่มีกลิ่นอายของวัฒนธรรมญี่ปุ่นในยุคเอโดะ และยังเป็นสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองโตเกียว
รวมถึงยังได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย หากใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูป เราขอแนะนำให้มาที่นี่ เพราะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้น สถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก
เพราะจะได้เห็นความสวยงามทางสถาปัตยกรรมและเสน่ห์ของใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยตระกรานตาไปพร้อมๆ กัน

.

 

 

5.Backpack บนภูเขาชมความงามจากธรรมชาติของหุบเขานารุโกะ
.
ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี การท่องเที่ยวแบบธรรมดาอาจไม่สนุก ฉะนั้นเราจึงมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ธรรมดาและยังได้เสพธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด ซึ่งนั่นก็คือการ Backpack ชมทิวทัศน์ทางธรรมชาติบนหุบเขานารุโกะ
หุบเขานี้เป็นหุบเขาที่มีชื่อเสียงมากของภูมิภาคโทโฮคุ และยังมีเส้นทางเดินป่าให้ได้ชมวิวทิวทัศน์อีกด้วย ช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน จะปรากฏเต็มไปด้วยสีสันสวยงามของใบไม้ที่เปลี่ยนสี ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นิยมในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

.

 

 

6.เที่ยวเทศกาลดอกเบญจมาศเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น
.
เทศกาลเก่าแก่นี้ตั้งอยู่ที่โตเกียวครับ ซึ่งระยะเวลาที่จะจัดขึ้นคือช่วงกลางเดือนตุลาคม ถึง ปลายเดือนพฤษจิกายน เพราะเป็นช่วงที่ดอกเบญจมาศจะบานสะพรั่งงดงามมากที่สุด ดอกไม้จะถูกประดับบนสวนสาธารณะ หรือจะเป็นตุ๊กตาซามูไรก็ยังถูกประดับประดาด้วยดอกเบญจมาศเช่นกัน ใครที่ไปเที่ยวโตเกียวช่วงเดือนดังกล่าว อย่าลืมที่ถ่ายรูปกลับมานะครับ สถานที่ ที่น่าสนใจก็มี Yushima Tenjin Kiku Matsuri, Kasama no Kiku Matsuri, Asakusa Sensoji Kiku Matsuri, Hibiya Park, Takahata Fudoson Kiku Matsuri

.

 

 

7.ของอร่อยประจำฤดู ไม่กินคือพลาด
.
ปลาซันมะ จะมีรสชาติหวาน หอม เนื้อนุ่มฟูสุดๆ ในช่วงปลายฤดูใบไม้เปลี่ยนสีไปจนถึงฤดูใบไม้ร่วง ยิ่งย่างเกลือบนเตาถ่านแล้วทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็เป็นอะไรที่เพอร์เฟ็คมากๆ และช่วงนี้อากาศก็เริ่มมีความเย็นเข้ามาแตะที่ผิวกาย การได้ทานอะไรร้อนๆ ก็ทำให้รู้สึกดีไม่ใช่น้อย และฤดูนี้เห็ด Matsutake ก็โดดเด่นมาก ถ้าทานแบบต้มซุปพร้อมกับปลาแห้ง กุ้ง ผักต่างๆ ก็จะอร่อยได้ประโยชน์มากๆ ครับ
.
อย่างปลาซันมะที่ร้าน MAGURO ของเราก็มีนำเข้ามาบ้างนะครับ จะเป็นปลาฤดูกาล สามารถสอบถามได้ที่พนักงานเลยครับ

.

 

Give More With Sushi Moment

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ