Blog

10 สถานที่ใน Osaka ควรค่าแก่การไปเที่ยว
08/08/2019 by admin - Leave a Comment
แป๊บ ๆ ก็เข้าสู่ช่วงกลางปี ใครที่ทำงานอย่างหนักต่อเนื่อง ช่วงนี้เหมาะแก่การพักที่สุด วันนี้เราขอมาแนะนำให้คุณ ๆ ไปพักผ่อนกันบ้าง หรือหาเวลาพาคุณแม่ไปเที่ยวด้วยการเสริมความผูกพันและเติมกำลังใจให้แก่กันก็น่าจะดีนะครับ :)
เตรียมกดบันทึกโพสต์ไว้เลยครับ สำหรับ 10 ที่ต่อไปนี้ ซึ่งแต่ละสถานที่ ที่เรานำมาฝากนี้ จะมีความโดดเด่นแตกต่างกัน และมีความน่าสนใจที่อยากให้ทุกคนไปมาก ๆ ครับ เราเก็บมาให้ค่อนข้างครบถ้วน ตั้งแต่ย่านช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และสถาปัตยกรรมที่งดงาม ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ :)
 
 

 

หอคอยซึเท็นคากุ (Tsutenkaku Tower)
.
สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ขอแนะนำสถานที่นี้เป็นแห่งแรกครับ สำหรับหอคอยแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อปี 1912 ก่อนจะถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองและสร้างใหม่ในปี 1956 มีความสูงประมาณ 103 เมตร ด้านบนมีชั้นดูวิวที่หมุนอยู่ตลอดเวลา แนะนำให้มาช่วงเย็นที่ไฟตามตึกเริ่มเปิดกัน จะเป็นอะไรที่สวยมากครับ

 

 

สวนสาธารณะเคตาคุเอ็น (Keitakuen Garden)
.
สวนเคทาคุเอ็น ปอดกลางเมืองโอซาก้า ตั้งอยู่ภายในสวนเทนโนจิ (Tennoji Park) อีกที ซึ่งติดกับอาคารพิพิธภัณท์ศิลปะโอซาก้า (Osaka Municipal Museum of Art) หากใครไปก็แนะนำให้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์และดื่มด่ำบรรยากาศผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ ที่สวนแห่งนี้นะครับ

 

 

วัดชิเทนโน-จิ
.
วัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่น มีอายุมานานมากๆ ครับ ซึ่งอยู่มาแล้ว 1,400 ปี สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 593 มีการบูรณะอยู่ตลอด ให้มีความงดงามอยู่เสมอ สิ่งที่โดดเด่นคือ ตรงทางเข้าเหมือนกับวัดพุทธส่วนใหญ่ในญี่ปุ่น ก็คือรูปปั้นของเทพนิโอ (Niō) เทพทวารบาลผู้พิทักษ์พระพุทธเจ้า พื้นที่ในวัดค่อนข้างกว้างและมีอาคารหลายหลังกระจัดกระจายอยู่ทั่วทั้งวัดชิเทนโน-จิ

 

 

ตลาดคุโรมง อิชิบะ (Kuromon Ichiba Market)
.
ตลาดใจกลางเมืองโอซาก้า ที่มีขายแทบทุกอย่าง ยิ่งถ้าหิวๆ แล้วเดินเข้าไป ทั้งสนุกและอิ่มท้องกลับออกมาพร้อมของฝากแน่นอนครับ

 

 

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studio)
.
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ โอซาก้าเป็น ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ แห่งแรกที่สร้างขึ้นนอกสหรัฐ เปิดให้บริการในปี 2001 และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่ยอมพลาด เป็นธีมปาร์คที่มีผู้เข้าชมสูงเป็นอันดับสองของญี่ปุ่น รองจากดิสนีย์แลนด์ ถ้าจะมา ควรจองตั๋วล่วงหน้านะครับ เพราะตั๋วอาจเต็มได้ แม้จะอยู่ในช่วงโลว์ซีซั่นก็ตาม รู้อย่างนี้แล้ว เชิญหาข้อมมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ญี่ปุ่นได้เลยครับ

 

 

ถนนโดทนบุริ – (Dotonbori Street)
.
ถนนเส้นนี้เรียงรายไปด้วยร้านอาหารที่ราคาไม่สูงมาก และที่ชวนตื่นตาตื่นใจบนถนนสายนี้ก็คือป้ายร้านขนาดใหญ่ยักษ์ตกแต่งเต็มที่เพื่อดึงดูดสายตา แต่สิ่งที่ทำให้ถนนเช่นนี้เป็นที่รู้จักก็คือผู้คนมากมายที่หลั่งไหลกันมาเที่ยวชม และถ้าจะมารับประทานซูชิในร้านย่านนี้ ให้ใช้มือรับประทานนะครับ อย่าใช้ตะเกียบ แต่ถ้าไม่ชอบซูชิ ก็มีอาหารญี่ปุ่นอื่นๆอีกมากมายให้ลิ้มลอง เช่น ทาโกะยากิ ยากิโทริ (อาหารปิ้งย่างเสียบไม้) ก็มีให้เลือกทานกันตลอดทั้งเส้นนี้เลยครับ

 

 

ย่านนัมบะ (Namba District)

.

เมื่อพูดถึงย่านนัมบะ ก็ต้องจุดถ่ายรูปที่ระลึกกับป้ายกูลิโกะครับ ตั้งอยู่อยู่ริมคลองติดกับถนนโดทนบุริพอดี และยังเป็นย่านของการสังสรรค์ด้วยครับ และอีกหนึ่งไฮไลฟ์ของที่นี้ก็เหมาะสำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวยามค่ำคืน เราก็จะแนะนำย่านนี้เลย เพราะมีทั้งผับและบาร์ ร้านค้าให้ช้อปปิ้งมากมาย

 

 

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)
.
ปราสาทโอซาก้าคือหนึ่งในปราสาทที่สวยงามที่สุดที่ในญี่ปุ่น ทุกคนสามารถเดินชมรอบปราสาทได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ถ้าคุณต้องการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ภายในด้วย ก็ต้องเสียค่าธรรมเนียม 600 เยน ถ้าใครที่หลงใหลในเรื่องราวประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ยิ่งต้องประทับใจแน่ๆ โดยเฉพาะแบบจำลองขนาดจิ๋วเรื่องราวการศึกของพวกซามูไรในสนามรบ แบบจำลองเหล่านี้เหมือนจริงมาก ส่วนเวลาเปิดปิดของปราสาทโอซาก้าคือตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็นเท่านั้นครับ ลองวางแผนตารางการมาด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดกัน

 

 

ไคยุกัน อควาเรียม (Aquarium Kaiyukan)
.
ไคยุกัน อควาเรียม เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่นี้คุณจะตื่นตากับสัตว์น้ำนานาชนิดในแทงค์น้ำขนาดมหึมา ไม่ว่าจะเป็นฉลามวาฬ โลม่า นกเพนกวิน และอื่นๆ อีกมากมาย เปรียบเสมือนกับการท่องมหาสมุทรแปซิฟิกโดยที่ตัวไม่ต้องเปียกน้ำสักหยด ถ้ามาเที่ยว ควรให้เวลากับที่นี้สัก 2 - 3 ชั่วโมง เพื่อความคุ้มค่าและมีหลายสิ่งที่น่าสนใจให้ชมมากมายครับ

 

 

ศาลเจ้าซูมิโยริ ไทฉะ (Sumiyoshi Taisha Shrine)
.
ศาลเจ้าซูมิโยริ ไทฉะเป็นศาลเจ้า แบบชินโต ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของโอซาก้า สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่สุมิโยริ โอกามิ เทพของสุมิโยริทั้งปวง สิ่งที่โดดเด่นของศาลเจ้าแห่งนี้คือสถาปัตยกรรมที่แปลกตาไม่เหมือนใคร ถูกสร้างขึ้นเมื่อศตวรรตที่ 3 ซึ่งมีความเก่าแก่มากๆ รูปแบบของสถาปัตยกรรม จึงจะมีความโดดเด่นกว่าทุกที่ เพราะสร้างแบบสุมิโยชิ-ซึคุริ (Sumiyoshi-zukuri) คือ จั่วจะถูกตกแต่งด้วยไม้ที่ลักษณะไขว้กันคล้ายกับไม้กางเขนของศาสนาคริสต์ หลังคาทรงตรง จึงเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น ใครได้มาโอซาก้า ลองแวะมาสักการะและดูความงดงามของที่แห่งนี้กันนะครับ

.

Give More With Sushi Moment

 

 

 

 

 

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ