Blog

MAGURO Group เปิดตัวแบรนด์ใหม่ โอมากาเสะ Sushiyoshi ดีกรี Michelin 2 ดาว
30/05/2019 by admin - Leave a Comment

 

มีข่าวดีมาบอก! MAGURO Group เปิดตัวแบรนด์ใหม่ นำโอมากาเสะซูชิ ระดับ Michelin 2 ดาวเ Sushiyoshi เข้ามาให้คนไทยได้ทานกัน
.
อย่างที่ทุกคนรู้ว่า MAGURO มีความตั้งใจที่จะนำเสนอประสบการณ์ และ วัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านมื้ออาหารให้คนไทยได้สัมผัสกันอย่างลึกซึ้ง มาตลอด และจนถึงวันนี้ เราก็ยังยึดมั่นในวิสัยทัศน์เดิมของเรา จนเกิดเป็นการจับมือกันครั้งยิ่งใหญ่ ในโอกาสที่ดี ได้ทำการร่วมทุนกับร้าน Sushiyoshi โอมากาเสะชื่อดัง จากโอซาก้า ดีกรี Michelin 2 ดาว ที่เรานำเข้ามาเปิดใจกลางกรุงเทพ ณ โรงแรม W hotel ถนนสาทร เพื่อยกระดับนำสุดยอดประสบการณ์การทานอาหารแบบ “ซูชิ โอมากาเสะ” ที่เรียกว่าเป็นระดับโลกมาให้คนไทยได้สัมผัสกันถึงบ้านเราโดยไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นอีกแล้ว!
.
วันนี้เราจะขอมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักร้าน Sushiyoshi และ Chef Hiroki ให้มากขึ้นกันครับ

 


SUSHIYOSHI (ซูชิโยชิ) เป็นร้านซูชิที่เปิดมาแล้วกว่า 28 ปี เต็มไปด้วยเสน่ห์ บนความพิเศษของพื้นที่ร้านขนาดเล็กๆ จัดเป็นลักษณะโต๊ะแบบเคาน์เตอร์บาร์ 8 ที่นั่ง “สาขาแรก” ตั้งอยู่ในย่าน “Minamimorimachi” ของเมือง “Osaka” เป็นร้านซูชิที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่นิยมมาก จนได้รับ “มิชลิน 2 ดาว” ของประเทศญี่ปุ่น และปัจจุบันมีสาขาที่ 2 ในฮองกง
.
Master Chef Mr. Hiroki Nakanoue และเป็นเจ้าของร้าน ผู้ที่มีรสนิยมและรังสรรค์รสชาติที่หลากหลาย เต็มไปด้วยความแปลกใหม่อยู่เสมอ เขาได้เคยกล่าวไว้ว่า “เขาจะค้นหาความเป็นไปของซูชิใหม่ๆ จากทั่วโลก และยังคงพัฒนามุมมองความคิดและความฝันในอาชีพของเขา” ล่าสุดความฝันของเขาได้มาสู่กรุงเทพฯ แล้ว
.
แนวทาง “การเปิดร้านซูชิที่ต่างประเทศ" สำหรับเชฟ ฮิโรกิ ได้บอกไว้ว่า... เค้ารู้ดีว่าภายในข้อจำกัดมากมายและจากสภาพแวดล้อม จะมีผลต่ออาหารที่เค้าเสิร์ฟ แต่เชฟก็รู้สึกว่ามีเรื่องนี้เป็นคุณค่าที่ควรลอง และลงมือทำ แทนที่จะนำเข้าวัตถุดิบทุกอย่างจากญี่ปุ่น ผมอยากจะลองเสิร์ฟ “ซูชิโยชิ” จากวัตถุดิบที่หาได้ในท้องถิ่น ส่วนประกอบที่สามารถนำมาเสิร์ฟได้จากพื้นที่นั้นๆ ผมมั่นใจว่านี้จะเป็นการเปิดโลกทัศน์ของตัวเองไปด้วย ผมอยากพัฒนาตัวเองต่อไป ด้วยการเดินทางไปๆ มาๆ ญี่ปุ่นและต่างประเทศ ใช้เวลาสองอาทิตย์ในญี่ปุ่นและอีกสองอาทิตย์อีกประเทศหนึ่ง แม้ว่าดาวมิชลินก็ไม่ใช่ทุกสิ่ง แต่ก็เป็นเรื่องยอดเยี่ยมมากสำหรับผม หากได้ดาวมิชลินจากร้านในต่างแดนด้วย!
.

 

 

เมนูของ Sushiyoshi ภายใต้รูปแบบร้านสไตล์โอมากาเสะ ทุกๆ อย่างที่เสิร์ฟออกไปนั้น พร้อมทำให้ลูกค้าประหลาดใจกันอยู่ทุกๆจาน นอกจากความสดใหม่และรสชาติแล้ว เอกลักษณ์สำคัญจะอยู่ที่ "การนำเสนอ" ที่แตกต่าง โดยมีการสร้างสรรค์ซูชิแบบเอโดะดั้งเดิมผสมผสานกับเทคนิคการปรุงอาหารจากตำรับฝรั่งเศสและทางตะวันตก ทั้งหมดนี้คือเกิดจากแนวทางการศึกษาและผจญภัยไปประเทศต่างๆทั่วโลกอย่างต่อเนื่องด้วยมุมมองแบบสากล ตามสไตล์ของเชฟฮิโรกิ

.


พิธีลงนามเซ็นสัญญา MOU ระหว่าง MAGURO Group และ  Sushiyoshi ได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ไปเมื่อเดือน ม.ค. 2561 ทั้ง 2 ฝั่งมีปรัญชาและอุดมการณ์ในการทำงานไปในทิศทางเดียวกัน นั่นคือ การนำประสบการณ์ทานซูชิที่แปลกใหม่ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของวัตถุดิบ, วัฒนธรรม และคุณภาพที่จะสร้างความทรงจำให้คนไทยได้มีความสุขอย่างที่สุดผ่านมื้ออาหาร
 

 

ต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา คุณเอกฤกษ์ แสงเสรีดำรง 1 ในผู้บริหารจาก MAGURO ได้เป็นตัวแทนเซ็นสัญญากับ Sushiyoshi เป็นที่เรียบร้อย
.
ร้าน Sushiyoshi Bangkok จะพร้อมเปิดให้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์โอมากาเสะสุดสร้างสรรค์นี้ ในกลางเดือน มิถุนายน ที่จะถึงนี้แล้วครับ สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook Fanpage: Sushiyoshi Bangkok

.

 

Give More With Sushi Moment

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ