Blog

มีอะไรทำบ้าง? ในหน้าร้อนของญี่ปุ่น
30/05/2019 by admin - Leave a Comment

มีอะไรทำบ้าง? ในหน้าร้อนของญี่ปุ่น
.
Summer ที่ญี่ปุ่นร้อนไหม? คำถามนี้มาแน่นอน จริงๆ อุณหภูมิของญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อน ก็จะไม่ได้แตกต่างจากบ้านเรานักในบางเมือง แต่เสน่ห์ของแต่ละฤดูก็จะแตกต่างกันไปครับ เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เที่ยวฤดูไหนก็มีความสุข สนุกกับประสบการณ์ในแต่ละครั้ง
.
วันนี้เราไม่ได้มาบอกเคล็ดลับว่าทำยังไงให้อากาศเย็นขึ้น แต่จะมาบอกวิธีทำตัวเองให้มีความสุขและสนุกกับหน้าร้อนในญี่ปุ่นกันครับ

.
 

 

1. ฤดูแห่งความรื่นเริง
ขอเกริ่นด้วยการบอกเล่าว่าทำไมฤดูร้อนถึงต้องรื่นเริง เพราะถ้าเป็นบ้านเราคงไม่อยากออกจากบ้านกันแน่ๆ ซึ่งประเทศญี่ปุ่นเนี่ยความร้อนในฤดูร้อน ก็ไม่แตกต่างจากเมืองไทยเราเท่าไหร่
แต่ที่แตกต่างก็คงจะเป็นคนญี่ปุ่นเอง ไม่ค่อยได้พบเจอกับอากาศในหน้าร้อนแบบบ้านเราสักเท่าไหร่ เลยไม่แปลกที่หลายคนมักจะออกมาเที่ยวในช่วงฤดูนี้ให้เห็นไม่น้อยครับ เพราะนอกจากอากาศที่สบายๆ แล้ว ยังเป็นจุดรวมของเทศกาลดังๆ หลายเทศกาลเลย หรือจะเป็น กิจกรรมต่างๆ ที่ต้องทำในหน้าร้อนเท่านั้น อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง อ่านต่อที่โพสต์ถัดไปเลยครับ

.
 

 

2. ฤดูแห่งดอกไม้บาน
ใครชอบถ่ายรูปแนวสดใสเต็มไปด้วยสีสัน แนะนำมาถ่ายรูปญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อนนะครับ เพราะฤดูนี้ดอกไม้บานสะพรั่งสวยงามเชียวแหละ ยกตัวอย่างลาเวนเดอร์ที่ฮอกไกโด นอกจากความสวยงามแล้ว กลิ่นของดอกลาเวนเดอร์ยังช่วยให้ผ่อนคลายได้ด้วย เหมาะกับไปพักผ่อนจริงๆ ครับ และถ้าคุณเที่ยวญี่ปุ่นหน้านี้ก็จะเจอดอกไม้หลายชนิดที่แข่งกันบานเพิ่มความสดชื่นได้ดีเชียวล่ะ

.
 

 

3. เที่ยวเทศกาลประจำฤดูร้อน
เทศกาลของญี่ปุ่นนับว่าเป็นเสน่ห์อีกหนึ่งสิ่งประจำฤดูร้อน และมีเยอะมาก ยกตัวอย่างงานเทศกาลจัง จัง มัตสุริ (เทศกาลร่ม) ที่เมืองทตโตริ, เทศกาลทานาบาตะ (เทศกาลดวงดาว), เทศกาลฟุกะงะวะฮาจิมังมัตสึริ (เทศกาลแห่ศาลเจ้า) และอีกมากมายเลยครับ รับรองว่าคุณต้องได้เจอสักเทศกาลที่ญี่ปุ่นในฤดูนี้แน่นอน

.
 

 

4. วัตถุดิบแสนอร่อยในฤดูร้อน
ของกินอร่อยๆ หน้าร้อนที่ห้ามพลาด มีอะไรบ้างมาดูกัน อย่างแรกเลยคือ "ปลา Ayu" อร่อยสุดในช่วงหน้าร้อนครับ นิยมทานแบบย่างถ่าน ได้กลิ่นหอมๆ และรสชาติหวานอร่อย, ถ้าไปญี่ปุ่นฤดูร้อนอย่าลืมทาน "ปลา Aji" เด็ดขาดเลยนะครับ ทานแบบซาชิมิ หรือแล่บางกับน้ำพอนสึ อร่อยมาก ใครชอบผลไม้ต้อง "แตงโม" สัญลักษณ์ฤดูร้อนญี่ปุ่น รสชาติหวาน ฉ่ำ มีหลายรูปทรงเลยครับ
.
ถ้าอยากทานปลาตามฤดูกาลอร่อยๆ ที่ MAGURO เรานำเข้ามาแบบสด ด่วน ให้ทานเช่นกัน สามารถสอบถามได้ที่พนักงานเลยนะครับ

.
 

 

5. แต่งตัวสบายๆ
ข้อดีของฤดูนี้คือประหยัดพื้นที่กระเป๋าเดินทางไว้ใส่ของให้ช้อปปิ้ง เพราะเสื้อผ้าแต่ละตัวก็จะเน้นความสบาย น้อยชิ้น หรือได้ใส่ชุดที่มีเนื้อผ้าเบาสบาย พื้นที่กระเป๋าของเราเลยเหลือเยอะครับ และขอแนะนำให้เตรียมเสื้อผ้าบางๆ ใส่สบายตัว คล่องแคล่ว และนำเสื้อคลุมที่ไม่หนาไว้บังแดดด้วยก็ดีนะครับ เพราะแดดที่ญี่ปุ่นก็แอบแรงเหมือนกัน พกร่มไปด้วยจะดีมาก หรือจะไปซื้อที่นู่นก็ทนทานดีและราคาไม่แพงด้วย หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปเลยครับ
.
 

 

6. ชมหิ่งห้อยที่ Nagano
ไปดูหิ่งห้อยญี่ปุ่นกันที่ หมู่บ้าน Kemi Firefly Village, Nagano เริ่มให้เห็นตั้งแต่ ปลายเดือนมิถุนายน – กลางเดือนกรกฎาคม หมู่บ้านเคมิแห่งนี้ หิ่งห้อยจะได้รับความคุ้มครองดูแลด้วยความรัก จากกลุ่มอนุรักษ์ท้องถิ่นที่คอยดูแลรักษาสายน้ำ ซึ่งเป็นที่ที่หิ่งห้อยอาศัยอยู่และแพร่พันธุ์ทุกปี ด้วยล่ะครับ ใครชื่นชอบธรรมชาติมากๆ ขอแนะนำให้ไปลองชมนะครับ
.
 

 

7. เที่ยวชายหาดสวยๆ รับหน้าร้อน
หน้าร้อนต้องคู่กับทะเลใช่ไหมล่ะครับ ทะเลญี่ปุ่น ก็สวย และบรรยากาศดีมากนะครับ เพราะประเทศญี่ปุ่นเนี่ยเป็นเกาะใหญ่ที่ล้อมรอบด้วยทะเล เมื่อเข้าสู่ฤดูร้อน คนญี่ปุ่นเองก็นิยมออกมาเที่ยวกัน เรามี trip สำหรับการไปเที่ยวทะเลญี่ปุ่นมาฝากกันด้วย เพราะการเปิดหาดจะเป็นช่วงๆ เท่านั้น แตกต่างในแต่ละภูมิภาคครับ
ฮอกไกโด,โทโฮคุ : กลางเดือนกรกฎาคม-กลางเดือนสิงหาคม
คันโต,จูบุ,คินคิ : ต้นเดือนกรกฎาคม-ปลายเดือนสิงหาคม
จูโกคุ,ชิโกคุ : ต้นเดือนกรกฎาคม-ปลายเดือนสิงหาคม
คิวชู : ปลายเดือนมิถุนายน-ปลายเดือนสิงหาคม
.

 

 

8. ปีนภูเขาไฟฟูจิ สักครั้งในหน้าร้อน
หน้าร้อนเป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับกิจกรรมนี้ เพราะสภาพอากาศ และความปลอดภัยต่างๆ ทางญี่ปุ่นประกาศให้ขึ้นได้ และเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ต่างอยากมาพิชิตยอดภูเขาไฟฟูจิกัน โดยปกติที่เปิดให้ขึ้นคือช่วงเดือน กรกฎาคม ถึงประมาณไม่เกิน กันยายน รวมๆ แล้วประมาณ 2 เดือนเศษๆ เท่านั้น เพราะต้องดูเรื่องปริมาณของหิมะ
.
.


Give More With Sushi Moment
 

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ