Blog

14 วัน กับการฝึนฝนเรียนรู้ที่ร้านดีกรี ดาวมิชลินในกรุงโตเกียว
15/03/2019 by admin - Leave a Comment

เป็นประจำที่ MAGURO ได้ส่ง Master Chef และ Head Chef ไปเทรนนิ่งกับเชฟชาวญี่ปุ่น เพื่อฝึกฝน และ สัมผัสประสบการณ์ รวมถึงแนวคิดใหม่ๆ จากเชฟที่เรียกได้ว่า เป็นต้นตำรับ และ ครั้งนี้เราได้ไปกันที่ร้าน Ozaki ร้านแบบไคเซกิที่มีดีกรี “ดาวมิชิลิน” เป็นระยะเวลาทั้งหมด 14 วัน  เชฟญี่ปุ่น Mr. Koshiya จัดหลักสูตรให้เราแบบเข้มข้นลงลึกถึงสูตรลับอาหาร รวมถึงการติวเข้มในเรื่องการเลือกปลา และ วัตถุดิบที่มีคุณภาพดีในตลาดปลาทุกๆ เช้าตรู่ ตลอดระยะเวลาเทรนนิ่ง โปรเจคนี้เกิดขึ้นมาเพื่อยกคุณภาพรสชาติอาหาร และ นำเคล็ดลับความรู้ใหม่ๆ กลับมาพัฒนาปรับปรุงเมนูเดิมให้รสชาติดียิ่งขึ้น ทีมเชฟของเรายังวางแผนงานเพื่อสร้างสรรเมนูใหม่ๆ ออกมาในอนาคต นอกจากนั้นยังได้เรียนรู้วัฒนธรรม และ ปรัชญาการทำงานที่ "เคารพ" ในหน้าที่ และ "มุ่งมั่น" ในสิ่งที่ทำของคนญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิด เราสัญญาว่าจะนำสิ่งดีๆ เหล่านี้กลับมาปฎิบัติเป็นแบบอย่าง และ ถ่ายทอดให้ทีมเชฟรุ่นต่อๆ ไปของเราครับ
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณพ่อค้าปลา และ เชฟคนญี่ปุ่นใจดีทุกๆ คนที่เสียสละเวลาอันมีค่าเพื่อสนับสนุนพวกเรา MAGURO ให้ทำอาหารญี่ปุ่นที่ดียิ่งขึ้นให้คนไทยได้ทานครับ

 

 

Give More With Sushi Moment

Back to Blog