Blog

8 เรื่องที่ต้องทำก่อนหมดหน้าหนาวในญี่ปุ่น
25/01/2019 by admin - Leave a Comment

ขอดูมือใครที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้หน่อยครับ? เพราะว่าคุณต้องมาอ่านบทความนี้เลยครับ จะได้เที่ยวแบบครบถ้วนกันไปเลย วันนี้เรารวมกิจกรรมต่างๆ ที่ควรทำก่อนหมดหนาวนี้ของญี่ปุ่นมาฝากทุกคนครับ เพื่อจะได้ไม่พลาดทุกความสนุกที่บางคนอาจจะลืมไป หรือถ้าใครมีสิ่งที่ต้องทำนอกเหนือจากนี้ มาแบ่งปันกันได้ในคอมม้นท์เลยนะครับ :)

 

 

1. เล่นสกีและสโนว์บอร์ด
 สกีเป็นกีฬาหน้าหนาว ที่คนต่างรอคอยความสนุก ท้าทาย และสำหรับประเทศญี่ปุ่น กีฬาชนิดนี้เป็นที่นิยมมากๆ ซึ่งโดยปกติก็จะเล่นกันช่วงเดือนธันวาคม ไปจนถึงเดือนมีนาคมเลย ถ้าใครไปญี่ปุ่นช่วงนี้ก็ยังทันอยู่ แนะนำเลยครับว่าต้องไปเล่นก่อนหมดน่าหนาวให้ได้  

 

 

2. ชมประติมากรรมหิมะ แกะสลักน้ำแข็ง
หนึ่งกิจกรรมที่ยังไงก็ไม่อยากให้พลาด เพราะไหนๆ นี่ก็ คือ ช่วงหน้าหนาวแล้ว เราควรดื่มด่ำกับความหนาวเย็นให้เต็มที่ เพราะฉะนั้นต้องไปดูประติมากรรมน้ำแข็งสวย ๆ ที่สร้างขึ้นด้วยฝีมือจากชาวญี่ปุ่น และ คนทั่วโลก ไปดูยามค่ำคืนก็ทำเอาตื่นตามาก ๆ เลยล่ะ

 

 

3. ดูภูเขาไฟฟูจิช่วงหน้าหนาว
 สำหรับภูเขาไฟฟูจินั้นเป็นแลนด์มาร์คสำคัญสุดๆ ซึ่งใครๆ ก็รู้ว่าถ้ามาแล้วไม่เห็นกับตา ถือว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่น แล้วถ้ายิ่งได้เห็นช่วงหน้าหนาวมีหิมะสีขาวปกคลุม ในช่วงเดือนธันวาคม - มีนาคม จะยิ่งเป็นอะไรที่แปลกตากว่าฤดูอื่นๆ แนะนำให้มาดูแบบใกล้เลยครับ พร้อมกับสูดอากาศที่สดชื่นเข้าไปให้เต็มปอดกลับไทยไปด้วยนะครับ

 

 

 4. ไปกินสตอเบอร์รี่ที่สวน
สตอเบอร์รี่ต้องกินหน้าหนาว เพราะจะอร่อยที่สุด มีรสชาติหวานฉ่ำ หอม และลูกใหญ่แนะนำให้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงนี้เลยครับ ต้องไปเก็บสตอเบอร์รี่สดๆ ทานถึงที่สวนกันเลย สำหรับสวนที่เก็บสตอเบอร์รี่ ก็มีเยอะแยะมากมายเลยครับ 

 

 

5. แช่ออนเซ็นท่ามกลางหิมะ
 ฤดูหนาวสำหรับญี่ปุ่นเหมาะกับการแช่ออนเซ็นที่สุด หลายคนคุ้นเคยกับการแช่ในบ้าน ในห้อง แต่อยากให้ลองแช่ออนเซ็นแบบกลางแจ้งดูครับ และยิ่งเป็นฤดูหนาวการแช่ท่ามกลางหิมะ เป็นอะไรที่สุดยอดมาก เพราะนอกจากสบายตัว แล้ว ยังได้รู้สึกถึงความสบายแบบคูณสอง รู้สึกเหมือนได้นวดตัวไปด้วย ลองจินตนาการความหนาวที่เราเจอก่อนลงแช่ และลงแช่ด้วยน้ำร้อน เป็นอะไรที่รู้สึกผ่อนคลายสุดๆ ครับ

 

 

6. ไปเที่ยวที่ Asahiyama Zoo
ก่อนหมดหน้าหนาวต้องอย่าพลาดไปดูน้องเพนกวิ้นให้ได้ ซึ่งในทุกๆ ปี โชว์เพนกวิ้นจะมีประมาณกลางเดือนธันวาคม – มีนาคม มีโชว์วันละ 2 รอบ ตอน 11:00น. และรอบ 14:30น. แต่ถ้าเข้าเดือนมีนาแล้ว จะเหลือเพียงรอบเดียว ความยาวของระยะทางเดินประมาณ 500 เมตร ใช้เวลาประมาณ 40-50 นาที น่ารักน่าเอ็นดูเชียวครับ

 

 

7. ตกปลาบนน้ำแข็ง 
กิจกรรมนี้เรียกว่า “การตกปลาวะคะซะงิจากหลุมน้ำแข็ง” มีชื่อเสียงอย่างมากที่เมือง ฮอกไกโด และ ซับโปโร ซึ่งจะมียาวไปจนถึงเดือน กลางเดือนมีนาคม และเป็นกิจกรรมที่เด็กๆ ก็ได้มีส่วนร่วมอย่างสนุกสนาน ทั้งยังดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีมากๆ เพราะนอกจากตกขึ้นมาได้แล้ว ก็สามารถจัดการทำอาหารทานกันตรงนั้นได้เลย หลายคนแนะนำให้ทอดแบบเทมปุระ เพราะจะอร่อยที่สุด 

 

 

8. กินปูหน้าหนาว 
กินปูให้อร่อยต้องกินหน้าหนาว เพราะเนื้อปูจะหวาน แน่น และหาทานได้จำนวนมากกว่าฤดูอื่น ส่วนสายพันธุ์ที่แนะนำเลยก็จะเป็น ปูทาราบะ เนื้อแน่น หวาน ,ปูซูไว นิยมทานส่วนขา เนื้อหวาน นุ่ม และ ไข่ปู รสชาติมันๆ
และสำหรับข้อนี้เราจัดมาให้ทุกคนโดยไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่นครับ สำหรับวัตถุดิบจากปูแสนอร่อย เรานำเข้ามาจาก เมือง Tottori กับปู Matsuba ปูที่หายากและมีราคาแพงที่สุดเพราะถูกจับได้ในจังหวัด Tottori เท่านั้น มีรสชาติอร่อยเป็นพิเศษ มารังสรรค์เป็นเมนู “Mutsuba Nabe Set” และปู Zuwai เราก็จัดมาให้ในเมนู “Zuwai Inaniwa Mentaiko”

 

 

Give More With Sushi Moment

 

 

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ