Blog

รวมลายแทงร้าน Local Restaurants เด็ดๆ จากจังหวัด Tottori ที่เราไปทานแล้วไม่อยากให้ทุกคนพลาด
07/01/2019 by admin - Leave a Comment

เมื่อร่างกายเราหนาวเหน็บต้องเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย ด้วยอาหารร้อนๆ สำหรับมื้อแรกของเราเริ่มด้วยมื้อเช้า

เปิดด้วยร้าน "Yamadaya" เป็นร้านชาบูปู ซึ่งร้านนี้จะขายเฉพาะเมนูปูอย่างเดียวเท่านั้น ที่เราแนะนำนั้นคือ เมนูที่มาจากวัตถุดิบหลักอย่าง ปูมัตสึบะ อันโด่งดังของที่นี่ โดยเจ้าวัตถุดิบตัวนี้ ทางร้านจะทำการเสิร์ฟออกมาเป็น 2 กรรมวิธีด้วยกัน โดยเริ่มการ "การย่าง" บนเตาถ่าย ซึ่งจะเริ่มทานตั้งแต่ที่ก้ามและขาปู ที่มีจุดเด่นคือความยาวของขาซึ่งมีเนื้อเต็มๆ ทุกขาเลยครับ เมนูย่างนี้ทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม ที่ทำจาก Kani Miso หรือมันปูนั่นเอง เข้ากันได้ดีมากๆ หลังจากที่เราจัดการย่างปูเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางร้านก็จะเปลี่ยนจากเตาย่าง เป็นหม้อชาบูให้เราทันที ชาบูหม้อโตอัดแน่นไปด้วยปูและผักนานาชนิด ทานคู่กับน้ำจิ้มพอนสึสูตรลับของทางร้าน และที่เด็ดของร้านนี้ยังไม่หมดนะครับ เพราะน้ำชาบูที่ผ่านการต้มทั้งปูทั้งผักจนได้รสที่หวานกลมกล่อมนั้น เชฟนำข้าวญี่ปุ่นเทลงไป เพื่อทำเป็นข้าวต้มสไตล์ญี่ปุ่นแบบเข้มข้น โดยด้านบนจะเป็นไข่ลวกที่ความสุกกำลังดีมากๆ ทานเข้าไปแล้ว เป็นความอร่อยเกินคาดแบบที่ทุกอย่างจบสมบูรณ์ในชามนี้เลยครับ ใครชอบทานปูแนะนำร้านนี้เลย ซึ่งจะขอบอกอีกว่า ปูที่นี่มีรสชาติหวาน หอม อร่อยสุดๆ ไม่อยากให้พลาดเลยครับ

 

ร้านตั้งอยู่ที่  1-5-36 Karocho Kita, Tottori 680-0907, Tottori Prefecture
โทร  +81 857 281 004 

 

 

 

 

 

 

 

ร้านต่อมา "Takumi Kappoten" เรียกว่าเป็นต้นกำเนิดของชาบูเนื้อแห่งเมือง Tottori  ซึ่งที่นี่จะใช้หม้อชาบูทองแดง ที่ชาวจีนท้องถิ่นใช้กัน เป็นร้านอาหารสไตล์ไคเซกิอันเก่าแก่ ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1962 รู้จักกันในนามของร้านที่เป็นต้นกำเนิดชาบู ชาบู วัตถุดิบของที่นี่ตั้งแต่ผัก ก็เป็นผักที่สดและให้มาแบบคุ้มค่า ส่วนเนื้อต้องขอบอกว่า เลอค่ามาก นอกจากน้ำชาบูที่แสนกลมกล่อมแล้ว ลายของเนื้อที่ชวนทาน และพร้อมที่จะละลายทุกเมื่อที่นำเข้าปาก 
คอนเฟิร์มว่าเนื้อของร้านนี้คุณภาพดี อร่อยเกินราคาเลยแหละครับ


ร้านตั้งอยู่ที่ Tottori, Tottori, Sakaemachi 653
โทร.081 857-26-6355

 

 

 

 

 

 

 

ทานอาหารคาวแล้ว มาต่อกันที่ร้านของหวานอันลึกลับ แต่ความอร่อยก้องกังวาลทำให้เราต้องเข้าไปสัมผัสให้ได้ ที่นี่เป็นร้านแพนเค้กชื่อว่า "Oenosato Natural Farm" มุ่งหน้าไปบนภูเขาภายในเมืองยาสึทางตอนใต้ของเมืองทตโตริเรื่อยๆ ก็จะพบกับอาคารสุดเก๋ไก๋ตัดกับธรรมชาติโดยรอบร้านตั้งอยู่บนวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากครับ แพนเค้กที่นี่มีส่วนผสมของไข่นำมาจาก ไก่ที่เลี้ยงตามธรรมชาติ จาก “ฟาร์มธรรมชาติโอเอโนะซาโตะ" ซึ่งความอร่อยอยู่ที่การเลี้ยงอย่างพิถีพิถัน ในทุกขั้นตอน จนได้ไข่ไก่ที่สด สะอาดมากๆ เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้แพนเค้กของร้านนี้อร่อย ฟู นุ่มละมุนเป็นที่สุด จนไม่ว่าใครที่มา Tottori จะต้องไปทานให้ได้สักครั้ง และจุดเด่นอีก 1 อย่างของร้านนี้คือ ไม่สามารถสั่งกลับบ้านหรือจัดส่งได้ เพราะร้านให้ความสำคัญกับคุณภาพความอร่อยที่จะมอบให้ลูกค้ามากๆ โดยมีป้ายประกาศไว้เลยว่าแพนเค้กของทางร้านต้องทานภายใน 10 นาทีเท่านั้นครับ ฟังดูอาจจะเหมือนเป็นเรื่องตลก แต่พวกเราเชื่อว่าทางร้านฯ คิดมาดีแล้วแหละครับ ว่าให้ลูกค้าทานภายในเวลาที่กำหนดจริงๆ ลูกค้าจะได้รับความอร่อยอย่างที่ร้านตั้งใจมอบให้


ร้านตั้งอยู่ที่ 877 Hashimoto, Yasucho, Yasugun, Tottori (ร้านอยู่ห่างจาก JR Tottori Station ประมาณนั่งรถไฟและรถบัส 30 – 40 นาที)
โทร.0570-077-505

 

 

 

 

 

 

 

ตกเย็น เราก็ยังอยู่บนภูเขาไดเซนครับ มาแวะร้านสุดท้ายที่เราขอแนะนำ ในวันนี้ เราขอพาชมกับโรงงานเบียร์ "Daisen G Beer" ที่ทางเมืองทตโตริผลิตขึ้นมาเอง ตั้งอยู่ทางภูมิภาคชูโกกุทางเหนือของ Okayama ซึ่งท้องที่บริเวณนี้มีชื่อเสียงเรื่องน้ำพุร้อนและดินดี กล่าวขานว่าที่นี่มีความอุดมสมบูรณ์มาก ส่งผลให้ข้าวบาร์เลย์ของโรงงาน Daisen G Beer ที่ปลูกขึ้นมาเอง มีอุปกรณ์กลั่นและผลิตอยู่ชั้นใต้ดินของร้าน เบียร์ของที่นี้มีรสชาติที่ดีและหอม จนเป็นที่นิยมของ Tottori เมื่อคุณได้มาจะสามารถ test เบียร์ในแต่ละรสชาติก่อนสั่งได้ สำหรับสถานที่นี้เปิดเป็นร้านอาหารให้ได้สั่งเบียร์ทานพร้อมกับอาหารสไสต์ Izakaya ครับ เนื่องจากชื่อเสียงด้านเบียร์ของร้านนี้ ทำให้มีลูกค้าหลายคนของที่นี้ นิยมซื้อเบียร์จากร้านนี้เป็นของฝากกลับไปด้วยครับ

 

ร้านตั้งอยู่ที่ 1740−30 Maruyama, Hoki, Saihaku District, Tottori Prefecture 689-4108 ญี่ปุ่น
โทร.081 859-39-8033

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Give More With Sushi Moment

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ