Blog

พาไปหาจุดเริ่มต้นของ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน การ์ตูนที่โด่งดังไปทั่วโลก และ เป็นสถานที่ยอดฮิตของจังหวัด Tottori
05/01/2019 by admin - Leave a Comment

ในการมาทัวร์จังหวัด "Tottori" ครั้งนี้ เราไม่พลาดที่จะแวะมาเยือน หมู่บ้าน Hokuei แน่นอน เพราะที่นี่ คือ จุดเริ่มต้นของการ์ตูนอันโด่งดัง ด้วยเนื้อเรื่องปริศนาที่น่าสนใจ ลุ้นตอนจบอยู่เสมอ และ แอบฝึกการวิเคราะห์ของเราไปในตัว เหมือนเราได้มีส่วนร่วม จึงทำให้มีคนรู้จักกับ โคนัน ไปทั่วโลก 

แต่เราจะไม่รู้จักโคนันเลย ถ้าไม่มีบุคคลนี้ อาจารย์ Aoyama Gosho ผู้สร้างเรื่องราวของโคนันจนดังเป็นพลุแตก ถ้าพูดถึงระยะเวลาที่เรารู้จักการ์ตูนเรื่องนี้ คงต้องบอกว่ามากกว่า 10 ปี เพราะถูกตีพิมพ์เนื้อเรื่องให้ได้อ่านเป็นครั้งแรกเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2537 มาถึงปัจจุบันก็รวม 25 ปีมาแล้ว

จากที่เกริ่นไปช่วงต้นว่า เรามาหาจุดเริ่มต้นของ โคนัน เราจึงมาตามรอยการเป็นนักสืบประจำ Gosho Aoyama Manga Factory หรือ พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในการ์ตูนโคนัน ที่นี่ตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน Hokuei ซึ่งเป็นบ้านเกิดของอาจารย์ Aoyama Gosho ตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2550 ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องมาให้ได้อีกหนึ่งที่ มีมุมให้ถ่ายรูปสุดสร้างสรรค์ มีของฝากแบบ Limited แบบหาได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น และแผนผังการเชื่อมโยงต่างๆ ที่จะทำให้รู้จักโคนัน มากขึ้นไปอีก หรือใครที่ลืมปกหนังสือการ์ตูนเล่มแรกไปแล้วว่าน่าตาเป็นแบบไหน ที่นี่ก็มีให้ดู ที่สำคัญคือ มีการจำลองห้องทำงานของอาจารย์ Aoyama Gosho ขณะเรียบเรียงเรื่องราวของโคนันให้เราได้รู้จัก เรียกว่าเต็มอิ่มมากสำหรับคนที่ชื่นชอบ การเป็นนักสืบ ของคนที่ตัวเล็กแต่ใจใหญ่ อย่าง คุโด้ ชินอิจิ "โคนัน" 

เมื่อพวกเราได้มาสัมผ้สที่นี้แล้ว ก็ไม่พลาดที่เก็บภาพบรรยากาศของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มาฝากทุกคน ซึ่งเราได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และเป็นกันเองอย่างมาก จากไดเรคเตอร์ผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ที่พาชมแบบทุกซอกทุกมุม ยังให้เราสามารถเก็บภาพได้ในหลายๆ มุม ของที่นี้ ปกติไม่อนุญาตให้คนทั่วไปถ่ายภาพด้วยนะครับ เรารู้สึกประทับใจและเป็นเกียรติมากครับ :)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Give More With Sushi Moment

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ