Blog

Winter is coming งานรังสรรค์เมนูดีๆ ต้อนรับหน้าหนาว ร่วมกับเชฟญี่ปุ่นที่บินตรงมาไกลจาก NAGOYA เพื่องานนี้โดยเฉพาะ
20/11/2018 by admin - Leave a Comment

เมื่อ 2 เดือนก่อน พวกเราทีม MAGURO ได้มีโอกาสเจอเชฟญี่ปุ่นคนนึงในเมือง Nagoya นาม เคน โนบุตะ เชฟเคนเป็นเชฟที่อายุน้อยมาก ไฟแรง เป็นคนมีสไตล์ แนวคิดทันสมัย และ มีเมนูที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนดี จึงได้ลองเรียนเชิญให้มาทำ  Special Event  ร่วมกันในเมืองไทยที่  MAGURO 

และ งานนี้ก็เกิดขึ้นจริงในเวลา 2 เดือนถัดมาที่ประเทศไทย เป็นการเปิด " Open Kitchen " หน้าสาขาแรกของเรา Chic Replublic บางนา ร่วมกับ เชฟ “เคน โนบุตะ ” เพื่อทำเมนูพิเศษต้อนรับหน้าหนาว มาในตีม “ Chacoal ”  หรือ “ ย่างด้วยถ่าน ” นั่นเอง เราทำกันทั้งหมด 2 เมนู จานแรก คือ "ปลาไหลสดย่างถ่าน" ก่อนเสิร์ฟแบบซูชิ ถัดมาจานที่ 2  คือ “คัตสึโอะ” เริ่มต้นด้วยการย่างฟาง และ มาจบที่ย่างถ่านด้วยไฟเบาๆ ก่อนเสิร์ฟเพื่อให้ผิวมีความกรอบ เราใช้วัตถุดิบเกรดสูงสุด คุณภาพเท่าโอมากาเสะคอร์สราคาแพงๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นปลาไหลสดธรรมชาติพันธ์ดี, ปลาคัตสุโอะตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ รวมถึงข้าวที่ใช้ทำซูชิในวันนี้ เลือกใช้พันธ์ “โฮชิฮิตาริ” จากจังหวัด นีงาตะ คู่กับน้ำส้มสายชูแดง “Akasu” ที่ถูกยกย่องว่าเป็นหนึ่งในตัวที่ Premium ที่สุดในญี่ปุ่น

ทั้งหมดนี้เราเสิร์ฟให้ลูกค้ากันแบบ “ฟรีๆ” เลยครับ ในวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ ที่ผ่านมาตลอดทั้งวัน หลังจบงาน แน่นอนว่าทีมงานทุกคนได้ซึมซับความรู้สึกดีๆ จากที่ได้นำอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีๆ จากเชฟต้นตำรับมาให้ลูกค้าได้ทานกันแบบ Surprise รวมถึงประสบการ์ณ์ใหม่ๆ อีกครั้งหนึ่งที่ได้ทำงานร่วมกับคนญี่ปุ่น 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คอยติดตามข่าวสารจากพวกเราอยู่เรื่อยๆนะครับ แน่นอนว่าสิ่งที่พวกเราคิดถึงในแต่ละวัน มีเพียงแค่การพัฒนาฝีมือในการทำอาหาร, เฟ้นหาวัตถุดิบที่ดียิ่งขึ้น และ ระดมความคิดกันอยู่ตลอดเพื่อสร้าง Event ดีๆ ให้คนไทยได้สัมผัสกันต่อไปเรื่อยๆครับ 

 

หากลูกค้าท่านใดสนใจจะทานที่ร้านของเชฟของ เคน โนบุตะ กันแบบเต็ม Course กันถึงที่ญี่ปุ่น ก็ตามลายแทงตามที่อยู่นี้ได้เลย อยู่ในเมืองนาโกย่า นะครับ

Sushishin (鮨しん)
Shinsakae Naka-ku Nagoya Aichi 090-9903-1800 (+81-90-9903-1800)

 


Give More With Sushi Moment

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ