Blog

MAGURO in Japan – Ehime Fish Market
14/11/2018 by admin - Leave a Comment

วันนี้จะพามาดูวัตถุดิบดีๆ สดๆ แบบยกขึ้นจากทะเลปุ๊บ แล้ววางขายทันทีที่ตลาดปลา Doya ของจังหวัด Ehime ครับ 

การมาญี่ปุ่นครั้งนี้เรามีโอกาสได้มาเที่ยวที่จังหวัด Ehime ที่หลายๆ คนอาจจะไม่ได้คิดไว้ในหัวว่าต้องมาที่นี่ แต่ไม่เป็นไรครับ วันนี้เราจะพาทุกคนมาสัมผัสและทัวร์อีกที่นึงของเมืองไปด้วยกัน จนรู้สึกว่าต้องจดจังหวัดนี้ไว้ในลิสต์การเดินทางครั้งต่อไปแล้วล่ะ


เรามาเริ่มกันเลยครับ สำหรับจังหวัด Ehime เรียกว่าเป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์และน่าค้นหามากๆ เนื่องจากมีทำเลที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่ติดกับคาบสมุทร Uwa Sea ซึ่งเป็นแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ทะเลมากมาย แล้วยังมีโบราณสถานต่างๆ ที่เรายังแอบสงสัยเลยครับว่าเค้ารักษากันได้ดีมานานขนาดนี้เลยหรอ และสำหรับวันสุดท้ายของทริปเราเลยอยากลองมาดูตลาดปลาของที่นี่ครับ ว่าจะพิเศษได้มากขนาดไหน วันนี้เรามายืนอยู่ที่ตลาปลา Doya อยู่ในภูมิภาคของ Yawatahama ซึ่งติดกับชายฝั่งและใกล้กับท่าเรือประจำจังหวัด Ehime 

 

พอเราได้เห็นการขายปลากันแบบจับขึ้นมาจากทะเลตรงนั้นเลย ทำให้รู้สึกภูมิใจที่เรามาถึงแล้ว ส่วนอาหารทะเลที่ค่อนข้างขึ้นชื่อของตลาดแห่งนี้จะเห็นได้มากเลย คือ หอยพันธ์ต่างๆ โดยเฉพาะ Hotate ซึ่งเอกลักษณ์ของหอยตระกูลนี้มันจะมีรสหวาน นุ่ม เด้ง แต่ต้องขึ้นอยู่กับน่านน้ำที่มันอาศัยอยู่ด้วยนะครับ และทะเลแห่งนี้ส่งเสริมความอร่อยของเจ้า Hotate นี้ดีมากๆ เมื่อจับขึ้นมาแล้วจะทำการล้างให้สะอาดโดยคุณลุง คุณป้าที่มีความชำนาญคล้ายกับว่าอยู่กับตรงนี้มาตั้งแต่เกิดเลยครับ ส่วนปลาชนิดอื่นๆ ก็มีอีกเยอะมาก สดๆ ทั้งนั้นเลย ทำให้สะดวกกับเราในฐานะนักท่องเที่ยวที่อยากทานอาหารทะเลแบบสดๆ และพ่อค้าคนกลางในการเลือกซื้อมากทีเดียวครับ 

ถ้าอยากทานอาหารทะเลแบบสดมากๆ แนะนำตลาดปลาแห่งนี้ รับรองว่าตื่นตาตื่นใจแบบฉบับคนญี่ปุ่นแน่นอน แนะนำให้ปักหมุดไว้เลยครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Give More With Sushi Moment

 

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ