Blog

KANAZAWA เมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่ ที่ยังคงสวยงามของญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน
07/11/2018 by admin - Leave a Comment

จาก Tokyo มุ่งสู่ Kanazawa เมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมเก่าแก่ ที่ยังคงสวยงามของญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน หลังจากการพาทัวร์ร้านอร่อยเลิศชั้นนำในโตเกียวกันไป 2 ร้านแล้ว  MAGURO in Japan ครั้งนี้ จะนำทุกคนไปต่อที่เมืองคานาซาวะ (Kanazawa) ในจังหวัดอิชิคาว่า (Ishikawa) ที่สวยงามตั้งแต่ทางเข้าซึ่งเป็นสถานี Kanazawa สร้างโดยจะมีสัญลักษณ์เป็นซุ้มไม้สีแดงขนาดใหญ่ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวมาที่เยือนจากรถไฟ Shinkansen (2:30 ชม จากกรุงโตเกียว) ไปจนถึงบรรกาศของเมืองนี้ ขอบอกว่าติดใจมากๆครับ อากาศที่เมืองนี้ดีมากๆ ถ้าใครได้เคยมาจะคงจะทราบดีว่าเป็นเมืองที่มาแล้วจะได้รับแต่ความประทับใจกลับไป วันนี้เราเลยอยากพาทุกคนมารู้จักเมืองนี้เพิ่มขึ้น จะได้อินน์ไปพร้อมๆ กับเราครับ 

 

 

Kanazawa Castle  ปราสาทคานาซาวะ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวฮิตมาก เพราะเป็นปราสาทเก่าแก่มีพื้นที่อาณาเขตใหญ่มากแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลย ในอดีตนั้นปราสาทแห่งนี้ได้เคยเป็นของไดเมียวตระกูลใหญ่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่นของสมัยยุคเอโดะ ซึ่งการริเริมการก่อสร้างปราสาทแห่งนี้ ประมาณปี ค.ศ.1583 เพื่อใช้เป็นที่พักของตระกูลคากะ (Kaga) ซึ่งเป็นตระกูลที่มีความสำคัญรองจากตระกูลโทคุกาว่า (Tokugawa) หากก็มีการถูกทำลายลงจากไฟไหม้ตัวปราสาทที่เกิดขึ้นหลายครั้งมากๆ ทำให้อาคารหลายส่วนเสียหายและพังทลายลง ตึกหลายตึกที่อยู่บริเวณปราสาทถูกเผาลงบ้าง เสื่อมสลายไปตามกาลเวลา แต่ก็มีการบูรณะให้เป็นรูปแบบดั้งเดิม มั่นใจได้เลยว่าถ้าได้จะสัมผัสเสน่ห์ของยุคนั้นได้อยู่ครับและภายในปราสาทมีพื้นที่กว้างใหญ่มาก สามารถเล่นเดินและขึ้นไปดูจุดชมวิวของเมืองได้จากปราสาทนี้

 

 

1 ใน 3 สวนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น
คือ สวน Kenrokuen ที่ตั้งอยู่ในเมือง Kanazawa ซึ่งอยู่ใกล้กับปราสาทตอนกลางของ Kanazawa ใกล้กับปราสาท Kanazawa ตระกูล Maeda ซึ่งปกครองเขต Kaga ในยุคศักดินา นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกไม้และการประดับตกแต่งที่สวยงามได้ ซึ่งใครมาที่นี่ก็จะต้องถ่ายรูปบนสะพานแห่งนี้ แม้แต่คนญี่ปุ่นเองก็ไม่พลาด พวกเรามีเวลาได้เดินชมทัศนียภาพกันเพียงไม่นาน แต่สำหรับช่วงเวลาสั้นๆ ได้รับบรรยากาศนั้น รวมถึงได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ทำให้เราผ่อนคลาย เหมือนได้ชาร์จแบตให้กับตัวเองแบบเต็มๆ

 

 

ของฝากที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือน Kanazawa
ขนมไส้ถั่วแดง (Kagayawata Okoshijo mo naka) ในการมา In Japan สำหรับเราทุกๆ ครั้ง เปรียบเสมือนการมาทำงาน เพราะต้องหาประสบการณ์ใหม่ๆ กลับไปฝากลูกค้าของเราทุกคน แต่ทว่าใครที่อ่านบทความนี้และอยากมาเที่ยวที่นี้ เราเลยเอาข้อมูลมาฝากกันว่า ของฝากจากเมืองนี้ นั้นก็คือ Kagayawata Okoshijo mo naka ขนมรูปตุ๊กตาโบราณนี้ มีชื่อเรียกว่าขนม Kagayawata Okoshijo แป้งกรอบบางด้านนอกสอดไส้ด้วยถั่วแดงอัดแน่นภายใน ถือเป็นของฝากที่มึความหมายมงคล เหมาะกับเป็นของฝากสุดๆ เลย

 

 

อาหารที่เรียกว่าเป็นตำนาน ต้องทานให้ได้เมื่อมาเยือน Kanazawa 
ซูชิ Sasa Sushi  เราเองก็ต้องไปหาทาน จริงๆ ก็ทานไม่ยากเลยครับ เป็นซูชิจากร้านเก่าแก่ มีทั้งหมด 6 คำ ในหน้าแตกต่างกัน เช่น หน้าปลาแซลมอน ปลาไท ปลาซาบะ ฯลฯ ถูกห่อด้วยใบซะซะ ขนาดพอดีสำหรับเอาเข้าปากทั้งคำ นอกจากหน้าตาจะน่ารักแล้ว รสชาติก็อร่อยไม่น้อยเลยครับ เหมาะสำหรับซื้อไปทานในรถไฟก็ได้ หรือซื้อไปฝากก็ฮิตมากๆ ครับ

 

 

บ้านซามูไร โนมูระ
บ้านยังคงอยู่ในสภาพที่สวยงาม แต่ยังคงความขลังของบรรยากาศตั้งแต่ส่วนบริเวณด้านหน้าที่จะมีการโชว์ชุดเกราะซามูไรตั้งแต่โบราญไว้อยู่ในตู้กระจก บรรยากาศจะแฝงไปด้วยความเคารพและความเกรงใจ แต่จะรู้สึกผ่อนคลายเย็นสบายในขณะเดียวกัน นั่นก็เพราะว่าในบ้านจะถูกตกแต่งด้วยสวน ดอกไม้ ที่พอเห็นปุ๊บจะต้องร้องว้าว ตะลึงในความสวยกันเลย และเสียงน้ำไหล มีปลาคาร์ฟแหวกว่ายอยู่ คุ้มค่ามากๆ ครับ

 

 

สืบสานหัตถกรรมพื้นเมือง เครื่องปั้นดินเผา
ชาวบ้านที่นี้ยังคงสืบสานหัตถกรรมพื้นเมือง อย่างเครื่องปั้นดินเผา แบบปั้นมืออยู่และเพ้นท์ลงสีกันด้วยความปรานีต เป็นอาชีพที่ต้องใช้ความอดทนและฝึกฝนเป็นเวลานานมาก ซึ่งพวกเราให้ความสนใจกับแนวคิดนี้ของชาวบ้านที่ kanazana มากๆ เลยหาโอกาสลงไปสัมผัส ได้ลงมือปั้น ลงสีด้วยตัวเองเลย เป็นประสบการณ์ที่ประทับใจมาก แต่ขออุบเรื่องราวในส่วนไว้ก่อน เพราะว่าเราจะเอาเล่าให้ฟังกันลึกครั้งแบบเจาะลึกๆ ถึงแนวความคิดและหลักการดำเนินชีวิตของอาชีพนี้กันในครั้งต่อไป รับรองว่าน่าสนใจมากๆครับ

 


Give More With Sushi Moment

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ