Blog

6 ความลับของปลา Miyabi Madai
17/10/2018 by admin - Leave a Comment

หลายคนๆ ชอบทานปลากันจนเป็นอาหารหลักไปแล้ว ก็อย่างที่ทราบกันครับ ว่าปลาหนึ่งตัว มีประโยชน์มากมาย แต่บางทีใครจะมานั่งหาข้อมูลกันล่ะ ว่าปลาชนิดนี้ๆ มันมีที่มายังไง กว่าจะมีประโยชน์ขนาดนี้ต้องผ่านอะไรบ้าง แต่ถ้าเราได้รู้ไว้ก่อนทานนั้น จะไม่ดีกว่าหรอ การทานของคุณอาจมีอรรถรสมากขึ้น?  วันนี้เราจึงนำข้อมูลลับๆ ของปลามิยาบิ มาได มาให้ทุกคนได้อ่านกันครับ นอกจากความสด อร่อยที่มีกรรมวิธีที่จะปรุงให้อร่อยสุดๆ แล้ว ปลาชนิดนี้มีความพิเศษที่ควรรู้ก่อนทานอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยครับ

 

 

1. มิยาบิ มาได คือ ปลาอะไร ?
มิยาบิ มาได คือ ปลาชนิด Red Sea Bream ที่ถูกเลี้ยงโดยอาหารที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ โดยที่ผู้เลี้ยงได้พัฒนาอาหารสูตรพิเศษนี้ ใช้เวลามามากกว่า 10 ปี ในการวิจัยจนประสบความสำเร็จ ด้วยความพยายามที่อยากจะพัฒนาคุณภาพของปลาให้เป็นพิเศษ

 

 

2. ประโยชน์ของปลา สายพันธุ์มาได
อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ในเนื้อปลามีโปรตีนชั้นยอด แถมยังย่อยง่าย มีไขมันต่ำ และ ในไขมันปลามาไดก็ยังมี โอเมก้า 3 และ DHA ซึ่งช่วยในเรื่องการบำรุงสมอง รวมทั้งยังมีแร่ธาตุ วิตามิน และ สารอาหารอื่นๆ อีกหลายชนิด

 

 

3. รู้ไหม ? มิยาบิ มาได ต้องกินอาหารสูตรเฉพาะ เท่านั้น 
อาหารสูตรพิเศษนี้ถูกนำมาใช้เลี้ยงปลามิยาบิ มาได ตั้งแต่ปลามีขนาดเล็กจนโตโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้ปลามิยาบิ มาได มีรสชาติ และ สีสันสวยงาม ซึ่งโดดเด่นแตกต่างจาก ปลามาไดที่ถูกเลี้ยงด้วยอาหารทั่วไป อาหารสูตรนี้ประกอบด้วยแร่ธาตุ ที่มีประโยชน์จึงเป็นส่วนประกอบสำคัญในการเจริญเติบโตของปลามิยาบิ มาได จนทำให้ทุกส่วนของ "มิยาบิ มาได" สามารถนำมาใช้ประกอบอาหารได้ทุกส่วน ตั้งแต่หนัง ยัน กระดูก และ มีประโยชน์ส่งต่อมายังผู้บริโภคที่รับประทานเข้าไปอีกด้วย

 

 

4. "มิยาบิ มาได" ต้องผ่าน มาตรฐานถึง 5 ข้อ 
1. จำกัดจำนวน การเลี้ยงปลาให้มีความหนาแน่นที่น้อย เพื่อทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ปลารู้สึกผ่อนคลาย และ ลดความเครียด
2. ปลา มิยาบิ มาได ถูกเลี้ยงในเขตซากะนะซุยซันประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเขตที่มีวามอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ และ อากาศที่ดีของประเทศญี่ปุ่น
3. ใช้อาหารสูตรพิเศษที่ได้จากการคิดค้น และ พัฒนามามากกว่า 10 ปี 
4. ผ่านการตรวจสอบสารเคมีทางการเกษตรของรัฐบาลญี่ปุ่น โดยมีการยืนยันว่าไม่มีการใช้ยา (ปฏิชีวนะ) ในการเลี้ยงปลา ซึ่งจะช่วยให้ผู้บริโภคมั่นใจในความปลอดภัยต่อปลามิยาบิมาได 
5. มีการตรวจสอบ สี รูปร่าง และ ขนาด ของปลามิยาบิมาไดทุกตัว

 

 

5. สถานที่เลี้ยงปลามิยาบิมาได 
ปลามิยาบิมาได ขนาดเล็กได้เริ่มถูกเพาะเลี้ยงที่เกาะฮากะตะในจังหวัดฟุกุโอกะ ซึ่งอยู่ในนเขตทะเลซาโตะ โดยเป็นเขตทะเลที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก รวมถึงอากาศที่บริสุทธิ์ ไม่มีโรคระบาดทางกระแสน้ำทะเล อีกทั้งยังอยู่ในเขตที่เกิดความเสียหายน้อยจากพายุไต้ฝุ่น ทำให้เหมาะแก่การเพาะเลี้ยงลูกปลามิยาบิมาได เมื่อปลามิยาบิมาไดมีขนาด 20 ซม. จะถูกย้ายมาเลี้ยงที่เขตโกโชโนะอุระในอามากุสะ มาที่คุมาโมโต้แล้ว หลังจากนั้นเราจะทำความสะอาดเพื่อกำจัดคราบสกปรก และ ล้างสาหร่ายที่ติดอยู่กับตาข่ายด้วยสเปรย์ฉีดน้ำแรงดันสูง และ คอยตรวจสอบความเสียหายก่อนเก็บรักษาและนำมาใช้ในครั้งต่อไปเสมอ

 

 

6. ความแตกต่าง ของปลามิยาบิมาไดและปลามาไดฟาร์มทั่วไป 
ปลามิยาบิ มาได จะมีรูปร่างที่สมบูรณ์ และ มีไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อ มากกว่าปลามาไดทั่วไป ทำให้ลูกค้าที่ได้ทานปลามิยาบิ มาได นั้นได้รับรู้รสชาติของปลาที่มีความชุ่มฉ่ำ และ จัดว่าเนื้อปลามีคุณภาพที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ปลามิยาบิมาไดทุกตัวจะมีเครื่องหมายยืนยันเพื่อการตรวจสอบคุณภาพ


ปลามิยาบิมาได น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยครับ ถ้าจะอุดมไปด้วยประโยชน์มากมายขนาดนี้  " จะหาทานได้จากที่ไหนบ้างง "  นี้คงเป็นคำถามในใจของใครหลายๆ คน..
ติดตามความเคลื่อนไหวของเราให้ดีๆ นะครับ เพราะ MAGURO จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน !

 

 


Give More With Sushi Moment

Back to Blog

เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรา คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้

ยอมรับ